Nếu bạn đang đọc bài viết này, hẳn là bạn cũng yêu thích việc mua hàng Taobao. Và nếu đúng như thế, bạn chắc chắn cũng giống tôi ở 1 điểm là vừa thích mua nhiều lại vừa thích rẻ. Vì vậy tôi nghĩ rằng, chúng ta nên chia sẻ với nhau những mẹo hay hữu ích để mua hàng Taobao tiết kiệm chi phí nhất. Thông qua bài viết này, bạn có thể tìm thấy một vài “chiến thuật” mua hàng tiết kiệm tiền nhất.

Mua từ những người bán hàng nhỏ

Khi bạn xem 1 mẫu sản phẩm mà thấy có nhiều shop bán, tâm lý của bạn chắc chắn sẽ luôn tìm kiếm những shop có nhiều vương miện để đảm bảo sự uy tín và hy vọng rằng mình sẽ không mua phải hàng lởm. Điều đó chắc chắn luôn đúng khi mua hàng Taobao. Tuy nhiên, có một sự thật như thế này, các shop nhỏ sẽ luôn bán sản phẩm tương tự với giá thấp hơn khoảng 10% so với các shop vương miện. Bởi vì shop nhỏ họ luôn quan tâm nhiều hơn đến danh tiếng và phản hồi (feedback/review) của người mua hàng nên họ sẽ vui vẻ giảm giá hoặc bán với giá thấp hơn để xây dựng danh tiếng của mình. Vì vậy bạn có thể mua được hàng với chất lượng không quá lởm với giá không quá cao từ những người bán nhỏ.

Sử dụng chiết khấu Taobao

Bạn đã biết gì về cụm từ “Chiết khấu Taobao” chưa? Thực chất đây là một hình thức Tiếp thị liên kết của Taobao dành cho các nhà quảng cáo của họ. Mỗi khi có một đơn hàng được nhà quảng cáo giới thiệu thành công, Taobao sẽ trả 1 khoản hoa hồng cho các nhà quảng cáo.

Các công cụ lấy chiết khấu Taobao bản chất chính là các nhà quảng cáo của Taobao. Khi bạn đưa thông tin link hàng cho họ, họ sẽ gửi trả lại bạn 1 đường link mới. Nếu bạn sử dụng link đó để mua hàng, nhà quảng cáo sẽ được Taobao trả hoa hồng. Sau đó người quảng cáo sẽ chia khoản tiền hoa hồng đó với bạn.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều công cụ lấy chiết khấu Taobao. Về mặt tính năng thì đều sử dụng rất đơn giản, quan trọng nhất là tỷ lệ chia. Hiện tại tôi đang sử dụng công cụ chiết khấu của Alibo.vn, bên này có tỷ lệ chia tới 90% cho người mua hàng.

Chọn đúng thời điểm “sale off”

Taobao hay Tmall đều có rất nhiều hoạt động khuyến mãi thường xuyên như giảm giá nhân dịp các ngày lễ, chương trình khuyến mãi riêng của các thương hiệu, chương trình giảm giá giữa năm, giảm giá cuối năm như ngày độc thân… Đáng chú ý nhất phải kể tới chương trình giảm giá ngày lễ độc thân. Đây là ngày mà gần như toàn bộ người bán trên Taobao, Tmall tung ra các chương trình giảm giá rất sâu. Nếu bạn chọn mua sắm vào thời điểm này, bạn sẽ tiết kiệm được rất rất nhiều tiền.

Lễ hội mua sắm ngày độc thân 11.11
Taobao bán được 268.4 tỷ RMB trong 24h ngày 11/11/2019

Mua hàng từ cùng một người bán Taobao

Có 2 lợi ích khi bạn mua hàng từ cùng 1 người bán. Đầu tiên là bạn sẽ giảm được chi phí vận chuyển nội địa nếu bạn mua 2 món hàng từ cùng 1 người bán thay vì 2 người bán khác nhau. Lợi ích thứ 2 là nếu bạn biết tiếng Trung và có thể giao tiếp được với người bán, bạn có thể mặc cả thêm để giảm giá mua. Càng mua nhiều bạn sẽ càng mặc cả được nhiều, đó là điều thú vị khi mua hàng Taobao.

Tìm và sử dụng voucher giảm giá

Taobao là một sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Để luôn giữ được sự to lớn và nổi tiếng đó của mình, Taobao luôn có những chiêu bài giảm giá để thu hút và giữ chân người mua hàng. Điển hình là hình thức sử dụng mã giảm giá (voucher giảm giá).

Vì vậy khi nhặt hàng vào giỏ, bạn hãy chú ý quan sát trên trang của người bán có liệt kê mã giảm giá nào hay không? Hoặc các chương trình mua đủ hạn mức sẽ được giảm 1 khoản tiền. Nếu bạn sử dụng các mã giảm giá này thành công, tôi tin rằng bạn cũng tiết kiệm được cho bản thân kha khá tiền đấy.

Trở thành thành viên VIP của các công ty mua hàng Taobao

Các công ty cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Taobao như Tiểu Thần Tài đa số đều có hệ thống khách hàng VIP như một cách để giữ chân khách hàng lâu năm. Hệ thống tài khoản VIP đem lại rất nhiều quyền lợi cho người mua hàng taobao thông qua các công ty mua hàng hộ như tỷ lệ cọc tiền hàng thấp, chiết khấu phí vận chuyển quốc tế, chiết khấu phí dịch vụ… Level VIP càng cao bạn càng nhận được nhiều lợi ích về tiền khi mua hàng. Hãy tận dụng hệ thống này để tối ưu hơn nữa chi phí mua hàng.