Với những thương nhân chuyên kinh doanh hàng Trung Quốc chắc hẳn không còn xa lạ gì với cụm từ Aliwangwang. Đóng vai trò của một phương tiện liên lạc, Aliwangwang giúp cho nhiều shop kinh doanh dễ dàng kết nối đến các nhà cung cấp Trung Quốc hơn. Vậy Aliwangwang là gì? Cách cài đặt và kinh nghiệm sử dụng ra sao, mời bạn theo dõi ngay nội dung bên dưới.

Aliwangwang là gì? 

Aliwangwang là phần mềm trò chuyện, nhắn tin giữa những nhà cung cấp, nhà sản xuất với chủ shop

Aliwangwang là phần mềm trò chuyện, nhắn tin giữa những nhà cung cấp, nhà sản xuất với chủ shop hay cá nhân bán hàng Trung Quốc. Những nhà cung cấp trên Alibaba, Tmall, Taobao hay 1688 đều sử dụng app Aliwangwang để đàm phán với khách nhập hàng.

Ngoài tính năng nhắn tin thì bạn có thể phối hợp cùng một vài “đồng nghiệp” để thăm dò chính sách, giá bán của nhà cung cấp.

Có thể xem Aliwangwang như một mạng xã hội để kết bạn trò chuyện tìm nhà cung cấp phù hợp tiêu chí mà bạn đưa ra. Bạn có thể đăng tải lên trạng thái tìm kiếm nguồn hàng tốt trên Aliwangwang từ đó sẽ có nhiều nhà cung cấp liên hệ để bạn thỏa sức chọn lựa.

Tại sao nên sử dụng Aliwangwang?

Aliwangwang là app chat giới hạn chỉ phục vụ cho những nhà bán có tài khoản đặt hàng của các app thương mại điện tử

Aliwangwang là app chat giới hạn chỉ phục vụ cho những nhà bán có tài khoản đặt hàng của các app thương mại điện tử như: Taobao, Alibaba, Tmall,… Đặc điểm nổi bật vượt trội của app Aliwangwang có thể kể đến như:

>> Xem thêm: Cách trả giá trên Taobao nhanh chóng, hiệu quả không thể bỏ qua

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng app Aliwangwang đơn giản

Để đăng ký và cài đặt ứng dụng Aliwangwang thì bạn cần đăng ký tài khoản trên Taobao và cài đặt thêm cả phần mềm Aliwangwang:

Bước 1: Truy cập vào trang http://wangwang.taobao.com để tải về ứng dụng trên PC/ desktop. Ngay trong giao diện mới hiển thị, chọn vào ô xanh bên trái để vào trình tải ứng dụng.

Bước 2: Chọn vào nút màu xanh nằm ở góc phải màn hình để tiến hành tải về ứng dụng. Sau khi quá trình tải về hoàn tất, chọn địa chỉ file mà bạn muốn tải xuống để cài đặt trên ổ cứng của máy

Bước 3: Giao diện Aliwangwang sẽ xuất hiện sau khi hoàn tất cài đặt > Chọn vào nút giữa ở màn hình và tiến hành đăng nhập tên tài khoản và mật khẩu đã được đăng ký tại Taobao. 

Giao diện Aliwangwang sẽ xuất hiện sau khi hoàn tất cài đặt

Bước 4: Sau đó, giao diện chat sẽ hiển thị sau khi bạn đăng nhập thành công.

Tại đây, bạn sẽ có cảm giác quen thuộc và gần như hiểu về quy cách sử dụng với giao diện nhắn tin của Messenger hay Zalo. Với danh sách bạn bè sẽ hiển thị lần lượt, nếu như bạn muốn tương tác với bạn bè thì chỉ cần nhấn vào tên hoặc avatar của người đó. 

>> Xem thêm: ​​Tuyệt chiêu đàm phán kinh doanh với nhà cung cấp 1688 bách phát bách trúng

Kinh nghiệm đàm phán giá cả với nhà cung cấp qua app Aliwangwang

Thành thạo tiếng Trung

Thông thạo tiếng Trung là một lợi thế khi đàm phán với nhà cung cấp. Bởi lẽ ngôn ngữ là thứ kết nối hiệu quả nhất. Bởi vì gần như các nhà cung cấp Trung Quốc đều không hiểu tiếng Việt lẫn tiếng Anh.

Thành thạo tiếng Trung

Ngoài ra khi sử dụng ứng dụng Google dịch, đôi khi chúng vẫn có những sai sót về bản dịch dẫn đến hiểu nhầm nghiêm trọng nếu bạn đang dự định đàm phán về chính sách bán hàng hay vận chuyển.

Am hiểu về nhà cung cấp và sản phẩm của họ

Nhằm tăng tỷ lệ chốt deal hàng thành công, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan về nhà cung cấp, bao gồm: phân khúc sản phẩm, chính sách ưu đãi. Với những thông tin này, bạn sẽ có cơ may tìm được mức giá phù hợp và chính sách giảm giá nếu lấy với số lượng hàng hoá mà nhà cung cấp đã đưa ra.

Am hiểu về nhà cung cấp và sản phẩm của họ

Gợi ý các bước trả giá

Giá nhập ra sao phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng của bạn. Nếu như bạn vẫn chưa tìm được cách thương lượng ra sao, bạn có thể tham khảo một số bước như sau:

Bước 1: Giới thiệu lý lịch của bản thân cùng với mong muốn được giao dịch và mua hàng của nhà cung cấp

Bước 2: Hỏi về sản phẩm muốn mua: thông số kỹ thuật, kích cỡ, giá cả,…

Bước 3: Ghi nhớ mức giá và dạo quanh một vòng quanh thị trường xem giá cả của nhà sản xuất này so với các đơn vị khác như thế nào

Bước 4: Nắm được giá thị trường, đề xuất giảm giá cùng các điều khoản về phí ship, gửi trước mẫu thử,…

Bước 5: Nếu nhà cung cấp chưa đồng ý với điều khoản thì hãy đợi trong một khoảng thời gian nữa rồi hỏi lại, thể hiện thái độ muốn hợp tác.

Gợi ý các bước trả giá

Thực hiện gọi điện trên Aliwangwang

Điểm đặc biệt trên Aliwangwang đó là bạn có thể thực hiện cuộc gọi video trên ứng dụng. Nếu bạn biết về một chút tiếng Trung thì đây là lúc để bạn tỏa sáng: Yêu cầu xưởng sản xuất quay cận cảnh sản phẩm, như thế mới dễ dàng đánh giá sản phẩm để đưa ra mức giá phù hợp.

Nhìn chung, Aliwangwang là công cụ hỗ trợ cho đơn vị kinh doanh đàm phán giá cả với nhà bán hàng Trung Quốc. Tuy nhiên vẫn cực kỳ bất cập với người nhập hàng không biết tiếng Trung, không có tài khoản ngân hàng nội địa Trung hay thiếu kỹ năng trong việc đàm phán,…

Vì thế, biện pháp hỗ trợ cho người nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, có nguồn hàng chất lượng cùng mức giá tốt nhất đó là thông qua Tiểu Thần Tài. Với dịch vụ order, vận chuyển hàng Trung – Việt, Tiểu Thần Tài mang đến dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ các chủ shop kinh doanh:

>> Xem thêm: ​​Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất 2022.

Sử dụng thành thạo Aliwangwang sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích về tìm kiếm nguồn hàng. Trên đây Tiểu Thần Tài đã giúp bạn cách dùng app Aliwangwang hiệu quả, tự tin deal giá với nhà cung cấp Trung Quốc. Chúc các bạn thuận lợi hơn trên con đường kinh doanh nhé.