Xác thực thành công tài khoản Alipay giúp cho người dùng dễ dàng mua hàng trên Taobao. Tuy nhiên, giới hạn bởi hạn mức Alipay khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc chi trả. Vậy mức giới hạn này là bao nhiêu? Cùng Tiểu Thần Tài tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hạn mức thanh toán là gì?

Hạn mức thanh toán là số tiền tối đa mà bạn có thể thanh toán giao dịch trong ngày, tháng hoặc năm mà tài khoản không bị khóa hay đóng băng. Có nghĩa là nếu như bạn sử dụng số tiền quá mức quy định, tài khoản không cho phép thanh toán hoặc có thể bị khoá nếu như vượt quá số lần thao tác theo quy định.

Qua đó có thể hiểu hạn mức Alipay là số tiền tối đa mà người dùng ví có thể thanh toán giao dịch mà không bị đóng băng tài khoản.

Hạn mức thanh toán là số tiền tối đa mà bạn có thể thanh toán giao dịch

Hiện, tài khoản hạn mức Alipay được chia thành 3 cấp độ chính:

Hạn mức thanh toán Alipay được tính như thế nào?

Để sử dụng Alipay thanh toán, bắt buộc người dùng ví phải liên kết với tài khoản ngân hàng nội địa Trung. Sau đó bạn cần nạp tiền vào tài khoản ngân hàng và liên kết chuyển tiền đến Alipay để thanh toán các khoản phí. Do đó, hạn mức thanh toán trực tiếp từ tài khoản Alipay như sau:

 hạn mức thanh toán trực tiếp từ tài khoản Alipay theo ngày, tháng, năm

Người dùng ví Alipay có thể dùng để thanh toán đơn hàng online, chuyển khoản hoặc thanh toán các khoản phí tiêu dùng. Nhưng nếu bạn có thanh toán Alipay vượt quá hạn mức cho phép trong năm thì bạn cần phải chờ cho đến năm sau mới có thể sử dụng tiền trong ví để thanh toán tiếp cho sản phẩm/ dịch vụ lần tới.

Cách kiểm tra hạn mức Alipay

Làm sao để biết trong năm hoặc trong tháng này mình đã chi trả số tiền bao nhiêu cho các dịch vụ/ sản phẩm thanh toán bằng Alipay, bạn có thể tham khảo các cách sau:

Bước 1: Ngay trong giao diện của app, chọn vào thiết lập cá nhân

Bước 2: Chọn vào Transaction, bấm Overview.

Bước 3: Chọn ngày tháng hoặc năm để kiểm tra hạn mức đã chi trả. Như hình bên dưới, người dùng đã chi trả 86.427 NDT/ năm.

Cách kiểm tra hạn mức Alipay

Việc kiểm tra hạn mức Alipay giúp cho người dùng ví kiểm soát được trong tương lai sẽ điều tiết được mức độ chi trả của mình vào các sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua thanh toán Alipay mà không bị ngắt quãng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thanh toán bằng Alipay dành cho người Việt

Cách nâng hạn mức Alipay chi tiết nhất

Trên Alipay quy định rất nghiêm ngặt về hạn mức thanh toán và hầu như không có cách nào để nâng được hạn mức này trên ví. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cách thanh toán bằng thẻ ngân hàng để vượt qua hàng rào hạn mức Alipay. Với cách này, hạn mức thanh toán sẽ được quy định tùy thuộc vào từng ngân hàng, mà không áp dụng quy định của Alipay. 

Cách nâng hạn mức Alipay chi tiết nhất

Nhằm giúp bạn tham khảo và sử dụng, bạn có thể xem ngay hạn mức của một số ngân hàng Trung Quốc:

Ngân hàngHạn mức thanh toán/ ngày Hạn mức thanh toán tháng
Ngân hàng Trung Quốc30.000 mỗi giao dịch50.000 mỗi ngày310.000 mỗi tháng
Ngân hàng ICBC30.000 mỗi giao dịch50.000 mỗi ngày300.000 mỗi tháng
Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc50.000 mỗi ngày600.000 mỗi tháng
Ngân hàng Giao thông50.000 mỗi giao dịch 100.000 mỗi ngày600.000 mỗi tháng
Ngân hàng xây dựng30.000 mỗi giao dịch50.000 mỗi ngày300.000 mỗi tháng
Ngân hàng Everbright100.000 mỗi giao dịch 100.000 mỗi ngàyKhông giới hạn
Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải500.000 mỗi giao dịch 500.000 mỗi ngàyKhông giới hạn
Ngân hàng Thương gia Trung Quốc500.000 mỗi giao dịch 500.000 mỗi ngàyKhông giới hạn
Ngân hàng Guangfa Trung Quốc30.000 mỗi giao dịch30.000 mỗi ngàyKhông giới hạn
Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện30.000 mỗi giao dịch50.000 mỗi ngày300.000 mỗi tháng
Ngân hàng Minsheng50.000 mỗi giao dịch50.000 mỗi ngàyKhông giới hạn
Ngân hàng Công nghiệp100.000 mỗi giao dịch 100.000 mỗi ngàyKhông giới hạn
Ngân hàng Hsbc250.000 mỗi giao dịch 250.000 mỗi ngàyKhông giới hạn
Ngân hàng Thượng Hải50.000 mỗi giao dịch50.000 mỗi ngày100.000 mỗi tháng

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, tất cả những nội dung mà bạn đã trải nghiệm từ đầu đến giờ đều dành cho người dùng Trung Quốc hoặc người Việt Nam có người thân/ bạn bè ở Trung Quốc.

>> Xem thêm: Dịch vụ thanh toán hộ alipay, wechat

Nhưng nếu bạn vẫn muốn mua hàng Taobao, Tmall, 1688 mà không cần đến tài khoản Alipay hoặc không quan tâm đến hạn mức Alipay như thế nào, thì chỉ cần sử dụng ngay dịch vụ mua hộ hàng Trung của Tiểu Thần Tài. Với ưu điểm:

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc và quan hệ tốt với những nhà cung cấp lớn, đảm bảo đặt được hàng với giá tốt nhất.

– Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ 24/7 và có phần mềm theo dõi hành trình của đơn hàng, giúp bạn kiểm soát được thời gian nhập hàng và tung chương trình hấp dẫn khách hàng.

– Bảo hiểm hàng hóa 100%, hỗ trợ trường hợp khách hàng thất lạc hàng hóa, mất hàng hay hư hỏng được bồi thường 100% giá trị hàng hóa.

– Thời gian vận chuyển ngắn, chỉ từ 5-7 ngày tùy vào vị trí của nơi cung cấp nguồn hàng

– Chi phí vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường, tuyệt đối không làm tròn cân.

Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng tài khoản Alipay mà bị khoá hãy cân nhắc việc sử dụng dịch vụ mở khoá mức Alipay vì rủi ro đánh cắp thông tin người dùng.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào về cách nâng cao hạn mức Alipay an toàn và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nhập hàng như trên, đừng ngại liên hệ đến Tiểu Thần Tài để chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh hàng Trung Quốc của mình nhé.