Mã vạch là thông tin của hàng hoá, cho phép các đơn vị nhận biết được nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá cũng như tạo SKU để lưu kho. Để tạo mã vạch bắt buộc đó phải là hàng hoá chính hãng. Vì vậy việc nhận biết mã vạch hàng Trung Quốc là cách nhận biết được hàng chính gốc hay không? 

Mã vạch là gì? Cách mã vạch hàng Trung Quốc chi tiết nhất

Mã vạch là đoạn mã được thể hiện dưới dạng ảnh và các dãy số đã được mã hoá, được in trên bao bì sản phẩm. Một mã vạch chứa rất nhiều thông tin về sản phẩm bao gồm: tên thương hiệu, lô hàng, tiêu chuẩn, thông tin chung sản phẩm,.. 

Cấu trúc của một mã vạch bao gồm các vạch đen, khoảng trắng và những con số, được mã hoá cho phép máy móc chuyên dụng có thể đọc được. Ví dụ như máy đọc mã vạch ở siêu thị.

Khi đọc được mã vạch người tiêu dùng/ cửa hàng kinh doanh sẽ biết được tất cả thông tin của hàng hoá. Theo đó, để đọc mã vạch, bạn cần hiểu về các quy định sau:

>> Xem thêm: Xu hướng kinh doanh order hàng Trung Quốc đang được nhiều người hướng đến

Các phương pháp kiểm tra mã vạch hàng Trung Quốc phổ biến nhất

Nếu bạn đọc được mã vạch hàng Trung Quốc bạn sẽ nắm được tất cả thông tin hàng hoá đó. Bằng cách này, nhiều đơn vị kinh doanh sẽ không phải nhập hàng giả, hàng nhái. Nếu bạn tò mò chưa biết cách đọc, các phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn:

Kiểm tra bằng phần mềm check mã vạch

Hiện tại, có rất nhiều phần mềm  quét mã vạch được các doanh nghiệp triển khai, song phổ biến nhất vẫn là iCheck Scanner, Smoopa Shopping, RedLaser, Barcode Việt…

Với mã vạch hàng Trung Quốc bạn sẽ không thể sử dụng các ứng dụng thường dùng như Barcode Việt mà thay vào đó là: 

Hầu như tất cả đều được phát triển bởi nhà phát hành Trung Quốc, hỗ trợ đầy đủ các định dạng phổ biến trên các mặt hàng hóa Trung Quốc như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,… Cách thức hoạt động cũng vô cùng đơn giản chỉ cần mở ứng dụng chọn check mã vạch hàng Trung Quốc đưa camera đến gần với barcode, ngay sau đó ứng dụng sẽ hiển thị tất tần tật thông tin mà bạn cần.

>> Xem thêm: MOQ là gì? Tầm quan trọng của MOQ khi order hàng Trung Quốc

Xem số trên dãy mã vạch hàng Trung Quốc

Với mã vạch hàng Trung Quốc sẽ được ấn định bởi các chữ số đầu là 690 hoặc 695. Ngay bây giờ bạn có thể vơ đại một món hàng bất kỳ trong nhà, xem thử 3 chữ số đầu trên thanh barcode trên có phải là 2 số trên hay không. Còn Việt Nam sẽ có mã là 893.

Xem được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Ngoài ra, còn một phương pháp đơn giản hơn để biết được nguồn gốc xuất xứ của món hàng đó chỉ cần xem trên bao bì của sản phẩm. Nếu có dòng chữ made PRC thì đó là ký hiệu của việc hàng hoá được nhập khẩu từ Trung Quốc.

>> Xem thêm: PRC là gì? Tại sao không để là “Made in China” mà lại là “Made in PRC”?

Kiểm tra bằng “câu thần chú”

“Chẵn nhân ba cộng lẻ” Đây là câu thần chú bất di bất dịch trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá.

Ví dụ ta có số mã vạch hàng Trung Quốc là “6947503733513”. Nên nhớ cần phải đánh số thứ tự từ 1 đến 13:

Cách mua hàng Trung Quốc chính hãng giá tốt dành cho bạn “lười check”

Bạn không thể phân biệt được mã vạch Trung Quốc hay không có thời gian để tâm đến kiểm tra nguồn gốc của hàng hoá. Bạn vẫn có thể yên tâm nhập hàng thông qua dịch vụ mua hàng hộ. 

Thoả sức nhập hàng chính hãng, giá tốt tại các website TMĐT như Taobao, Tmall, 1688,.. với điều khoản, chính sách bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

Trước vấn nạn hàng giả, kém chất lượng tràn lan thì đề phòng là chuyện tốt. Thế nhưng điều đó lại là rào cản khiến bạn bỏ qua những nguồn hàng chất lượng và tốn nhiều thời gian trong khâu chọn nguồn hàng. Đây được xem là phương án cứu cánh cho các đơn vị nhập hàng kinh doanh từ nhỏ đến lớn.

Sau khi tham khảo qua bài viết này bạn đã có thể tự mình kiểm tra được mã vạch hay chưa? Hãy tự thực hành trước khi thực hiện nhập hàng Trung Quốc số lượng lớn bạn nhé. Đừng quên Tiểu Thần Tài đang cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung với phí vận chuyển chỉ từ 7.200 VNĐ/ kg cùng phí dịch vụ chỉ từ 1% bạn nhé!