Bạn không muốn mạo hiểm đối với công việc bán hàng online. Bạn không có đủ vốn để nhập hàng hay bạn cảm thấy các khâu bán hàng quá phức tạp. Đừng vội nản, bởi vì vẫn sẽ có cách kinh doanh phù hợp với bạn đấy. Mời các bạn theo dõi một số kinh nghiệm về cách làm Dropshipping hiệu quả nhất nhé.

Làm Dropshipping – Kinh doanh không cần vốn

Thông thường, khi bạn bắt đầu kinh doanh online sẽ có quy trình đầy đủ 6 bước: Đặt hàng bên nhà cung cấp > Tồn kho > Marketing hay quảng bá sản phẩm > Nhận đơn hàng > Vận chuyển > Chăm sóc khách hàng.

Nhưng với người đang tìm cách làm dropship thì chỉ cần tập trung vào một khâu duy nhất là marketing sản phẩm. Những khâu còn lại sẽ được nhà cung cấp đảm nhận, bạn chỉ cần đếm tiền từ nhà cung cấp gửi về thôi.

Lấy một ví dụ cụ thể,

Một nhà cung cấp A đang có một sản phẩm với giá bán lẻ là 300k và công bố nhận dropship với mức chiết khấu là 30%. Bạn nhận làm dropshiper. Khi phát sinh đơn hàng, chỉ việc báo với bên cung cấp để check xem mã hàng còn hay đã hết. Còn thì chốt đơn ngay thôi.

Tiếp tục chuyển thông tin khách hàng đến nhà cung cấp A để họ tự đóng hàng và giao hàng đến tận tay của khách. Không tốn sức đóng gói, tìm vận chuyển và ăn ngay mức chênh lệch là hoa hồng 30% (tức 100k).

""

 

Nhược điểm

Tư duy cách làm Dropshipping hiệu quả

Kinh nghiệm xương máu về cách làm dropshipping hiệu quả đó là chia trứng thành nhiều giỏ. Đừng quá chăm chăm vào một kênh bán hàng duy nhất, bởi sẽ mất đi rất nhiều tệp khách hàng tiềm năng.

Lấy ví dụ,

Bạn có một sản phẩm váy nữ đang bán tốt trên Shopee trung bình mỗi ngày được 10 đơn. Để bán được nhiều hơn, buộc bạn phải đăng trên các sàn thương mại điện tử khác hoặc trang mạng xã hội.

Trong cả triệu người dùng chắc chắn có đến 20% là khách hàng tiềm năng. Bằng cách quảng bá trên đa kênh, một ngày bạn có thể kiếm thêm 50 đơn là ít.

Nếu như chẳng may bị phạt, đóng cửa hàng thì vẫn còn kênh khác để bạn tiếp tục chạy, không làm bạn mất đi nguồn doanh thu.

"<yoastmark

Tìm nguồn hàng Dropshipping uy tín, giá rẻ

AliExpress

Gọi bởi một cái tên mỹ miều Aliexpress nhưng hầu như ai cũng biết đây là con đẻ của tập đoàn Alibaba với mong muốn kết nối các loại hàng hóa trong nước với người ngoài nước. 

Aliexpress ra đời nhằm giải quyết những nhược điểm của sàn Alibaba gặp nhiều khó khăn trong vấn đề mua hàng quốc tế:

Chất lượng sản phẩm khá tốt và giá cũng khá rẻ. Tuy nhiên, chính sách của Aliexpress đang tích cực nghiêm cấm hành vi mua bán hàng giả, hàng nhái nên bạn nào đang có ý định cách làm dropshipping bằng fake 1 thì sẽ khó khăn trong quá trình lựa chọn.

AliExpress là cách kiếm tiền với dropshipping hiệu quả nhất
AliExpress là cách kiếm tiền với dropshipping hiệu quả nhất

Taobao

Taobao được xem là cái nôi của thương mại điện tử Trung Quốc, thu hút hàng triệu traffic từ Việt Nam. 

Bạn có thể mua trực tiếp những đơn hàng lẻ về một địa chỉ nào đó tại Trung Quốc và thuê dịch vụ vận chuyển về Việt Nam, tuy nhiên phí ship khá đắt và thời gian lâu tầm nửa tháng.

Để thành công cách làm dropshipping, bạn cần chọn được nhà bán hàng trên Taobao tốt, bạn cần có một số kỹ năng đàm phán tốt. Nếu như bạn thành công thương thuyết về giá bán tốt hơn khi nhập giá sỉ thì lợi nhuận của bạn sẽ còn cao hơn nữa. 

Taobao - trang thương mại điện tử hướng dẫn dropshipping tốt nhất
Taobao – trang thương mại điện tử hướng dẫn dropshipping tốt nhất

1688

Thêm một sự lựa chọn khác từ nguồn hàng thương mại điện tử Trung Quốc đó là 1688.com. Tuy nhiên, tương tự như Taobao, 1688 không hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam và chỉ vận chuyển nội địa.

Hầu hết người tiêu dùng Trung Quốc lựa chọn 1688 bởi vì hàng hóa đa dạng, mẫu mã xu hướng. Chính sách về hàng giả cũng nới lỏng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người mua hàng. Dịch vụ mua hàng trên 1688 cũng khá phổ biến tại Việt Nam.

Dropshipping với 1688.com cực dễ
Dropshipping với 1688.com cực dễ

Tmall

Lời khuyên cho những ai vừa tập tành cách làm dropshipping thì nên đầu tư vào tìm hiểu các nguồn hàng từ Tmall. Bởi thuật toán và chính sách của Tmall đều có lợi cho khách hàng.

Chất lượng của sản phẩm tốt và mức giá bán rẻ. Lưu ý bạn cần phải check xem qua nhiều shop, vì nhiều shop bán sản phẩm khá kém chất lượng, nhưng hình ảnh quá đỗi lung linh.

Kinh nghiệm khi nhập hàng ở Tmall là nếu bạn thích sản phẩm thì bạn nên đặt check trước một vài sản phẩm. Nếu như chất lượng tốt thì nhận làm dropshipping.

"Thương

Chia sẻ kinh nghiệm cách làm dropshipping

Hình ảnh của sản phẩm

Để khách hàng tin tưởng và chọn mua sản phẩm trên kênh bán hàng online khi không được chạm trực tiếp vào sản phẩm, thì bạn cần chú trọng vào hình ảnh. Đặc biệt là với mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ tiêu dùng,…

Đừng ngại xin ảnh sản phẩm của nhà cung cấp. Nếu không đủ bắt mắt, bạn có thể đặt trực tiếp hàng về địa chỉ của mình và chụp concept để thu hút người mua. 

"Hình

Xây dựng chiến lược giá để mang về lợi nhuận

Bước khôn ngoan trong cách làm dropshipping để quyết định lợi nhuận của bạn như thế nào, là chiến lược giá. Bạn chẳng thể lấy đại một mức giá nào đó tự nghĩ ra để thu về lợi nhuận chênh lệch. Đó là vấn đề về cạnh tranh, nếu bạn bán giá quá cao thì sẽ chẳng ai quan tâm đến gian hàng cả.

Một số nhà cung cấp đưa ra yêu cầu về giá bán cho dropshipper để kiểm soát thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Bởi nếu có một seller bán với giá quá cao thì sẽ gây ấn tượng xấu với nhà bán đó.

Xây dựng chiến lược giá là cách không khéo để kiếm tiền với dropshipping
Xây dựng chiến lược giá là cách không khéo để kiếm tiền với dropshipping

Số lượng hàng tồn kho

Một thách thức lớn nhất trong cách làm dropshipping hiệu quả, là cập nhật số lượng hàng tồn kho. Bởi bạn phụ thuộc vào hàng hóa của nhà cung cấp. 

Hãy thử nghĩ rằng khi bạn chốt đơn của khách hàng nhưng yêu cầu về nhà bán thì lại bảo không có sẵn hàng. Dù bạn giải quyết với khách như thế nào, bạn cũng mất đi cơ hội bán hàng cho khách, đồng thời chuyển họ thành khách hàng mục tiêu.

Vậy làm cách nào,

Hãy liên tục cập nhật số lượng hàng tồn kho của tất cả sản phẩm mà bạn đã có giao dịch trước với nhà cung cấp. Nếu số lượng không nhiều hãy hạn chế đẩy sản phẩm đó. Lưu ý trong những dịp sale lớn tại Trung Quốc, hàng sẽ bán rất chạy.

"Quản

Thống nhất quy trình bán hàng

Tuy quy trình làm việc của một dropshipper rất đơn giản, nhưng bạn cần nắm quy cách làm việc của các nhà cung cấp. Một số hướng dẫn làm dropshipping đối với các bên cung cấp:

Dù bạn đang thực hiện cách làm dropshipping nhưng người mua hàng không quan tâm điều đó, hiển nhiên bạn vẫn nằm trên lập trường của người bán hàng online nói chung. Nếu mắt xích bán hàng xảy ra lỗi ở đâu đó, thì bạn phải là người chịu trách nhiệm.

Cần thống nhất trước về quy trình làm việc
Cần thống nhất trước về quy trình làm việc

Tiểu Thần Tài – Giải pháp vận chuyển hàng Trung – Việt cho Dropshipping

Với người làm dropshipping thì quan trọng là thời gian vận chuyển. Bởi thời gian giao hàng càng lâu, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn và sẵn sàng đưa ra một cái cớ để từ chối nhận hàng.

Để rút ngắn thời gian, bạn nên chọn ngay Tiểu Thần Tài – nơi cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa Trung Quốc uy tín và chất lượng nhất hiện nay với:

– 4 kho hàng lớn tại Quảng Châu, Đông Hưng, Bằng Tường và Hà Khẩu Trung Quốc với diện tích rộng có khả năng đáp ứng lưu trữ hàng hóa hàng chục tấn bảo vệ tránh khỏi yếu tố thời tiết

– Hệ thống logistic đã được tối ưu nên tiết kiệm thời gian, đảm bảo hàng về nhanh

– Hỗ trợ kiểm đếm, bao bọc kỹ sản phẩm trước khi được đưa đi vận chuyển hàng hóa, bảo hiểm 100% hàng hoá

– Hệ thống tối ưu giúp khách hàng hành trình đơn hàng để chủ động cập nhật thời gian giao nhận hàng.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn tất tần tật về kiến thức cách làm dropshipping từ nguồn hàng Trung Quốc hiệu quả. Chúc các bạn kiếm tiền với dropshipping thành công hơn nữa.