Bán hàng trên Tiktok đang là xu hướng hot hiện nay và nếu bạn biết cách live khi bán hàng thì sẽ có cơ hội chốt hàng trăm hoặc hàng nghìn đơn mỗi ngày. Vậy cách live bán hàng trên TikTok như thế nào hiệu quả nhất? Cùng Tiểu Thần Tài tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé! 

Live bán hàng trên TikTok là gì? 

Để có cách live bán hàng trên Tiktok hiệu quả, trước hết bạn cũng tìm hiểu xem live trên TikTok là gì nhé. Đây chính là hoạt động mà bạn giới thiệu sản phẩm mình cần bán trong buổi live trực tiếp của TikTok. Qua đó người mua sẽ dễ dàng tiếp cận và mua sản phẩm của bạn. Hay nói cách đơn giản nhất thì live Tik Tok cũng giống như livestream trên Facebook. 

Bên cạnh đó live Tik Tok còn giúp bạn tương tác với người dùng mua hàng mà không cần qua trung gian. Tik Tok shop chủ yếu hướng tới đối tượng người dùng trẻ Gen Z. 

cách live bán hàng trên TikTok
Live Tik Tok đang là xu hướng bán hàng được ưa chuộng hiện nay 

Điều kiện livestream bán hàng trên Tiktok

Để livestream bán hàng trên Tiktok bạn cần đảm bảo được các điều kiện sau:

– Đầu tiên đó là người live phải đủ từ 16 tuổi trở lên. 

– Để nhận quà ảo từ người xem, thì chủ live cần trên 18 tuổi. 

– Live Tik Tok cần có ít nhất 1000 lượt followers. 

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo được những tiêu chuẩn về cộng đồng khi live Tik Tok như:

– Không live những nội dung có hình ảnh lộ da thịt, nội y hoặc mặc đồ quá hở, khi đó sẽ bị đóng live và khoá tính năng livestream. 

Cách live bán hàng trên Tiktok bạn không được dùng thuốc lá và hình ảnh liên quan khi live. 

– Những sản phẩm khi live Tiktok không được có trẻ em dưới 16 tuổi xuất hiện. 

– Không được live nếu màn hình trống và không có sự tương tác. 

– Không sử dụng lại nội dung đã livestream và điều hướng người xem tới nền tảng khác. 

>> Xem thêm: Cách bán hàng trên Tiktok miễn phí, nổ trăm đơn siêu hiệu quả

cách live bán hàng trên TikTok
Để live Tik Tok cần có tối thiểu 1000 lượt follow

Hướng dẫn cách live bán hàng trên TikTok 

Bạn có rất nhiều cách live bán hàng trên TikTok như: Qua điện thoại, qua máy tính, cách live đối với tài khoản đủ điều kiện và không đủ điều kiện cũng có sự khác nhau. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:  

Livestream bán hàng trên TikTok qua điện thoại 

Đầu tiên là cách live bán hàng TikTok trên điện thoại sẽ gồm 2 cách: Live với tài khoản đã đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện. Cụ thể như sau: 

Cách live với tài khoản Tiktok đủ điều kiện 

Bước 1: Mở App Tik Tok -> sau đó chọn biểu tượng dấu cộng -> chọn live. 

Bước 2: Thêm tiêu đề nội dung chính mà bạn muốn live để người xem nắm rõ -> chọn sản phẩm -> thêm sản phẩm cần live.  

Bước 3: Chọn “thêm” -> chọn phát live và bắt đầu cách live bán hàng trên Tiktok bán hàng. 

Cách live với tài khoản Tiktok chưa đủ follow

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok -> sau đó chọn mục “hồ sơ” ở bên phải của màn hình -> tiếp tục chọn dấu 3 gạch nằm ngang -> chọn mục “cài đặt quyền riêng tư”. 

Bước 2: Kéo xuống -> chọn mục “báo cáo vấn đề” -> chọn “live” -> tiếp theo chọn “các sự cố khác khi tổ chức live”. 

Bước 3: Chọn “không” -> “bạn cần thêm trợ giúp” -> sau đó nhập nội dung “tôi yêu cầu kích hoạt tính năng Livestream -> chọn mục “báo cáo”.

>> Đối với cách live bán hàng trên Tiktok không đủ follow bạn sẽ đợi phản hồi trong vòng 3 ngày và nếu được live bạn sẽ nhận thông báo. 

cách live bán hàng trên TikTok
Cách live TikTok trên điện thoại đơn giản và dễ dàng

Live bán hàng trên Tiktok bằng máy tính

Cách live bán hàng trên TikTok bằng máy tính tiện lợi và có màn hình lớn nên được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy cách live như thế nào? 

Bước 1: Bạn cũng cần đăng ký tài khoản trên TikTok -> đăng nhập -> chọn Go Studio -> chọn dự án cần live (hoặc có thể tạo mục live). Lưu ý khi thực hiện cách live bán hàng trên Tiktok là bạn nên chọn kích thước màn hình live dọc. 

Bước 2: Tiếp theo bạn cần chỉnh sửa giao diện -> sau đó chọn “phát live” và thiết lập cấu hình phát live. 

Bước 3: Cài đặt chất lượng video -> sau đó chọn “tiếp tục” thực hiện cách live bán hàng trên Tiktok

Bước 4: Mở ứng dụng Tik Tok -> chọn biểu tượng hình dấu cộng và chuyển sang chế độ quay video -> chọn live -> chọn Cast on PC/Mac. 

Ở bước này bạn sẽ thấy TikTok hiển thị đường link url từ máy chủ và add vào phần mềm live trên máy tính. Bạn hãy chép mã này và truy cập vào Go Studio. 

Bước 5: Từ mục “nơi đăng” chọn “chọn tài khoản” -> sau đó chọn mục địa chỉ RTMP -> dán link url và stream key ở trên vào -> tiếp tục.

Để live cùng lúc trên nhiều nền tảng khác nhau, bạn chỉ cần chọn dấu cộng -> thêm nơi dăng -> chọn tiếp tục -> xác nhận là xong. 

Bước 6: Đợi khoảng vài giây hệ thống xử lý thông tin và tiến hành livestream cách live bán hàng trên Tiktok

cách live bán hàng trên TikTok
Cách live Tik Tok bằng máy tính rất đơn giản và dễ dàng 

Cách live Tik Tok bằng hình ảnh

Bạn cũng có thể tham khảo cách live bán hàng trên Tiktok bằng hình ảnh rất đơn giản theo các bước sau: 

Bước 1: Chọn dấu cộng trên ứng dụng -> sau đó chọn mục “live”.

Bước 2: Tiếp theo nhập tiêu để live để thu hút người xem -> chọn “Photo Templates -> chọn hình ảnh cần live -> chọn “Go Live”. 

cách live bán hàng trên TikTok
Live Tik Tok bằng hình ảnh đơn giản 

>> Tham khảo: Cách quảng cáo trên Tiktok thực chiến trăm đơn mỗi ngày

Kinh nghiệm live bán hàng trên TikTok hiệu quả

Cách live bán hàng trên TikTok hiệu quả là bạn cần xác định thời gian live phù hợp, đảm bảo hệ thống internet ổn định, âm thanh, ánh sáng tốt… 

Thời gian live: Với từng mặt hàng sẽ có khung giờ live khác nhau. Trong đó khung giờ vàng để live là từ 11h – 13h trưa và từ 20h đến 23h tối. Đây là thời gian live có nhiều người xem nhất. 

Thời lượng buổi livestream: Với từng nội dung live sẽ có thời lượng live phù hợp và thông thường bạn chỉ nên live khoảng 30 phút là đẹp nhất. 

Duy trì hoạt động: Để buổi live được suôn sẻ bạn cũng nên chuẩn bị trước sẵn nội dung đầy đủ và thiết lập chế độ thông báo để người theo dõi nắm rõ được.

Ánh sáng: Khi thực hiện cách live bán hàng trên Tiktok bạn cũng nên  chú ý tới ánh sáng để thu hút người xem. Chọn góc sáng phù hợp để có thể làm nổi bật nhất được khung hình của bạn và sản phẩm.

Âm thanh: Đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần nắm rõ vì sẽ quyết định tới việc bán hàng có hiệu quả hay không. Cần điều chỉnh và chọn micro có chất lượng âm thanh rõ ràng. Khi đó sẽ giúp người xem nghe rõ được điều bạn cần truyền tải và có cơ hội mua sản phẩm cao hơn. 

– Internet ổn định: Để live thì đường truyền internet phải ổn định, vì nếu mất mạng giữa chừng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới buổi live. 

Chọn phối cảnh, góc quay: Bạn cũng nên chọn góc live và phối cảnh phải cuốn hút và phù hợp với sản phẩm cần giới thiệu. Khi đó sản phẩm sẽ nổi bật nhất và được nhiều khách hàng chọn mua. 

Nắm rõ cách live bán hàng trên TikTok hiệu quả ở trên sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và có cơ hội bán hàng với số lượng đơn khủng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, giá sỉ tốt trên Tiktok hoặc nguồn hàng Trung Quốc để kinh doanh, thì hãy liên hệ với Tiểu Thần Tài để được hỗ trợ nhé.