Không ít lần bạn tìm thấy những nguồn hàng chất lượng trên taobao hay 1688, nhưng rồi cũng bỏ qua vì giá nhập quá cao. Nhưng bạn có biết, bạn vẫn có thể tự do trả giá mua hàng trực tiếp với nhà cung cấp dễ dàng. Nào hãy cùng Tiểu Thần Tài tìm hiểu những cách trả giá trên taobao hiệu quả nhất.

Khi nào cần trả giá trên Taobao

Taobao là thiên đường mua sắm của người tiêu dùng và các dân buôn. Ưu điểm của sàn thương mại điện tử này là đa dạng chủng loại và mẫu mã, nhưng được bán với mức giá cực kỳ rẻ. 

Tuy nhiên, cũng sẽ có một số những món hàng có giá cao hơn sự kỳ vọng của bạn, với mức giá niêm yết cho từng sản phẩm, nhưng bạn vẫn có thể mặc cả trên taobao với nhà cung cấp. Để tăng hiệu quả khi trả giá, bạn cần lưu ý những trường hợp sau:

Giá trị của đơn hàng lớn: Với mặt hàng có giá trị cao, cơ hội thành công trong việc trả giá cực kỳ cao. Còn nếu như đơn hàng có giá trị thấp thì tốt nhất bạn không nên trả giá. Ngoài ra, nếu số lượng đơn hàng cao, bạn nên thương lượng với nhà cung cấp.

Trả giá trên taobao khi giá trị đơn hàng quá lớn
Trả giá trên taobao khi giá trị đơn hàng quá lớn

Mỗi đơn hàng có phí vận chuyển cao: Rất nhiều cửa hàng trên taobao áp dụng phí vận chuyển nội địa Trung Quốc. Vậy nếu như địa chỉ nhận hàng quá xa so với cửa hàng và có phí vận chuyển cao thì bạn cần thương lượng với nhà cung cấp để đạt được giá thấp nhất.

Là khách hàng trung thành: Nếu bạn đã mua quá nhiều hàng tại một shop và muốn nhận được các ưu đãi đặc biệt thì hãy liên hệ ngay với cửa hàng để thương lượng và trả giá trên taobao.

Hướng dẫn cách mặc cả trên taobao nhanh chóng, hiệu quả

Aliwangwang

Aliwangwang là phần mềm chat online các chủ shop trên website của Alibaba như taobao, 1688,… việc cài đặt Aliwangwang giúp khách hàng dễ dàng hỏi biết thông tin của sản phẩm, thời gian giao hàng và mặc cả trên taobao với nhà cung cấp.

Để có thể nhập hàng taobao với giá tốt nhất, bạn có thể sử dụng ứng dụng Aliwangwang. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt Aliwangwang vào máy tính theo địa chỉ sau:

https://alimarket.taobao.com/markets/qnww/portal-group/ww/index, sau đó click vào thanh đỏ để tải về và cài đặt.

Tải về và cài đặt ứng dụng/ phần mềm Aliwangwang
Tải về và cài đặt ứng dụng/ phần mềm Aliwangwang

Bước 2: Trên giao diện sản phẩm mà bạn cần mua trên taobao, chọn vào biểu tượng có hình giọt nước. Tiếp tục đăng nhập vào tài khoản Aliwangwang để bắt đầu thương lượng với nhà cung cấp.

Bắt đầu thương lượng giá cả với nhà bán
Bắt đầu thương lượng giá cả với nhà bán

Bước 3: Tiếp theo, bạn copy hình ảnh sản phẩm cùng thông tin để được nhà cung cấp biết được sản phẩm mà bạn muốn trả giá.

Bước 4: Chào hỏi cửa hàng trước khi trả giá, đưa vào câu xã giao để tạo thiện cảm và lý do bạn cần mặc cả. 

Trò chuyện với nhà bán để tạo thiện cảm
Trò chuyện với nhà bán để tạo thiện cảm

>> Xem thêm: Aliwangwang là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt app Aliwangwang đơn giản

WeChat

WeChat là ứng dụng hỗ trợ gửi tin nhắn, video, văn bản và ảnh,… tương tự như ứng dụng Messenger, Zalo,… mà bạn vẫn thường sử dụng hằng ngày. Tất nhiên, mỗi nhà bán đều sử dụng WeChat để thuận tiện cho việc kinh doanh của họ.

Để thương lượng thành công với chủ shop trên WeChat bạn cần tìm được số điện thoại của họ. Sau đó, kết nối với chủ cửa hàng thông qua ứng dụng WeChat đã tải về trên CH Play hoặc AppStore. Bằng cách ăn nói khéo léo để giúp bạn thành công trong việc trả giá trên taobao.

Trả giá trên taobao qua wechat hiệu quả
Trả giá trên taobao qua wechat hiệu quả

Một số từ ngữ tiếng Trung đàm phán hiệu quả hơn

Mặc cả trên taobao giúp bạn mua được các sản phẩm mà bạn muốn mua với giá tốt nhất, nhưng để có thể thương lượng được với nhà cung cấp, bạn cần có số vốn từ về tiếng Trung. 

Nhưng có đến 70% dân buôn lại không hề biết một chút về ngôn ngữ này. Vì thế, Tiểu Thần Tài mang đến một số từ vựng Trung Quốc để đảm bảo thương lượng thành công với nhà cung cấp.

Từ Tiếng ViệtTừ Tiếng Trung
Xin chào你好
Báo giá cho tôi请报价给我
Ưu đãi cho tôi nhé?给我优惠吧?
Giá đắt quá太贵了
Bạn bán rẻ hơn cho tôi được không?这能卖便宜一点吗?
Giảm giá cho tôi nhé给我降价吧
Bạn lấy rẻ hơn chút đi mà能便宜一点给我吗
Tôi mua nhiều bạn bớt cho tôi nhé!我多买些能打折吗
Cái này bao nhiêu thì bạn bán?这件东西你想卖多少钱?
Bạn giảm hơn ít nữa đi你就让点儿价吧
Cái này có chỗ khác bán rẻ hơn nhiều这样东西我在别的地方可以买到更便宜的
Nếu không bán rẻ hơn tôi không mua đâu如果价格不更优惠些,我是不会买的

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất 2022.

Dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Tiểu Thần Tài an toàn không cần biết tiếng Trung

Trả giá trên taobao với nhà cung cấp tuy có thể thực hiện nhưng để có thể thành công thì không phải là điều dễ dàng. Nếu như bạn muốn nhập hàng với giá tốt nhất, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc tại Tiểu Thần Tài. 

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng chất lượng nhất và đàm phán cho giá nhập hàng tốt nhất. Với kinh nghiệm 5 năm làm việc với nhà cung cấp Trung Quốc, Tiểu Thần Tài tự tin đem đến cho bạn lợi ích cao nhất.