A. Đối với đơn hàng order

Đơn hàng order là đơn hàng do Tiểu Thần Tài nhận ủy thác từ quý khách hàng để giao dịch trực tiếp với người bán hàng nên do vậy các thông tin về giá trị hàng hóa, chất lượng hàng hóa… đều đã được Tiểu Thần Tài nắm bắt cẩn thận. Với đơn hàng order, Tiểu Thần Tài sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu có rủi ro về hàng hóa ở các khâu giao dịch hoặc vận chuyển hàng hóa…

#Sự cốCơ sở xác địnhGiá trị bồi thườngThời gian xử lý
1Mất hàngKhông tìm thấy hàng sau 30 ngày kể từ ngày hàng hóa được tiếp nhận tại kho 3T.Bồi thường 100% giá trị hàng hóa.Tối đa 3 ngày kể từ ngày nhận khiếu nại.
2Sai/thiếu hàngCăn cứ theo số lượng hàng hóa bị sai hoặc bị thiếu.Có kiểm đếm: Bồi thường 100% giá trị hàng hóa.
Không kiểm đếm: Mức đền bù xác định sau khi khiếu nại với người bán.
Tối đa 7 ngày kể từ ngày nhận khiếu nại.
3Hư hỏngCăn cứ theo số lượng hoặc tình trạng hàng hóa bị hư hỏng.Hư hỏng toàn phần: Bồi thường 100% giá trị hàng hóa.
Hư hỏng một phần: Đền bù theo thỏa thuận và tình trạng hàng hóa.
Tối đa 14 ngày kể từ ngày nhận khiếu nại.

Lưu ý:
Trong mọi trường hợp, Tiểu Thần Tài không chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa đặt mua vì link hàng yêu cầu mua hộ là do khách hàng gửi.
Các vấn đề rủi ro hàng hóa mà liên quan tới đặc tính của hàng hóa như hư hỏng theo thời gian, hết hạn sử dụng… đều không được bảo đảm bồi thường. Tiểu Thần Tài được miễn mọi trách nhiệm nếu hàng hóa gặp sự cố với các yếu tố khách quan tác động như thiên tai, dịch bệnh, chính sách thông quan giữa các nước…
– Trong trường hợp khách hàng không chọn dịch vụ kiểm đếm, khi nhận hàng mới phát hiện sai/thiếu hàng thì phải cung cấp được bằng chứng (video) trước khi bóc hàng để làm căn cứ khiếu nại.
– Trường hợp hàng về kho Việt Nam quá 14 ngày, Tiểu Thần Tài được miễn mọi trách nhiệm liên quan tới khiếu nại và bồi thường kể cả việc lô hàng đã được mua bảo hiểm. Khiếu nại sau đó sẽ căn cứ vào việc thỏa thuận giữa Tiểu Thần Tài với người bán và Tiểu Thần Tài với người mua.
Tiểu Thần Tài sẽ giữ lại số lượng hàng hóa bị hư hỏng khi quý khách nhận phương án bồi thường.
– Tiểu Thần Tài không chịu trách nhiệm về tình trạng hàng hóa một khi hàng hóa đã xuất kho.
– Thời gian xác định thất lạc hàng hóa có thể linh động căn cứ vào tình hình thông quan chung của thị trường.

B. Đối với đơn hàng ký gửi/vận chuyển

Đơn hàng ký gửi/vận chuyển là đơn hàng do khách hàng chủ động thực hiện giao dịch với người bán nên Tiểu Thần Tài không nắm bắt được chính xác thông tin về lô hàng. Do đó, chính sách bồi thường của đơn hàng ký gửi/vận chuyển sẽ có đặc thù riêng:

#Sự cốCơ sở xác địnhĐiều kiện bồi thườngGiá trị bồi thườngThời gian xử lý
1Mất hàng – Có hóa đơnKhông tìm thấy hàng sau 30 ngày kể từ ngày hàng hóa được tiếp nhận tại kho 3T.Cung cấp hóa đơn mua hàng chứng minh giá trị hàng hóa và bill ký nhận tại kho TQ.– Bồi thường 100% với kiện hàng giá trị dưới 350.000đ hoặc dưới 100 tệ.
– Bồi thường 70% với kiện hàng giá trị dưới 1.750.000đ hoặc dưới 500 tệ.
– Bồi thường 50% với kiện hàng giá trị từ 1.750.000đ hoặc 500 tệ trở lên.
Tối đa 7 ngày kể từ ngày nhận khiếu nại.
2Mất hàng – Không hóa đơnKhông tìm thấy hàng sau 30 ngày kể từ ngày hàng hóa được tiếp nhận tại kho 3T.Cung cấp bill ký nhận tại kho TQ.Đền bù 4 lần cước phí đối với hàng lô có khai báo trọng lượng hoặc 100.000đ/kiện mất.Tối đa 7 ngày kể từ ngày nhận khiếu nại.
3Hư hỏngCăn cứ theo số lượng hoặc tình trạng hàng hóa bị hư hỏng.Hàng hóa chưa được xuất kho.Đền bù theo thỏa thuận và tình trạng thực tế hàng hóa.Tối đa 7 ngày kể từ ngày nhận khiếu nại.

Lưu ý:
– Trong mọi trường hợp, số tiền bồi thường không vượt quá 5.000.000đ/kiện hàng nếu không có bảo hiểm hàng hóa và 20.000.000đ/kiện hàng nếu có bảo hiểm hàng hóa.
Để đảm bảo quyền lợi, khách hàng nên sử dụng dịch vụ bảo hiểm/khai giá hàng hóa đối với hàng hóa ký gửi/vận chuyển.
Trong trường hợp quý khách sử dụng dịch vụ bảo hiểm, nhân viên Tiểu Thần Tài tại nước sở tại sẽ có thể khui/rạch hàng hóa để kiểm tra số lượng, mẫu mã và kiểm đếm hàng hóa để xác nhận.
– Tiểu Thần Tài không chịu trách nhiệm về tình trạng hàng hóa khi hàng hóa đã xuất kho.
Quý khách hàng nên kiểm tra hàng hóa trước khi ký nhận. Nếu phát hiện sự cố hàng hóa, quý khách hàng cần yêu cầu nhân viên giao hàng lập biên bản ghi nhận sự cố trước khi nhận hàng, đó là bằng chứng hợp lệ duy nhất để khiếu nại thành công.
– Tiền bồi hoàn sẽ được trả bằng tiền Việt Nam Đồng.
– Nếu giá trị bồi thường sử dụng ngoại tệ để làm căn cứ bồi hoàn thì tỷ giá sử dụng sẽ là tỷ giá mua vào dạng chuyển khoản được công khai trên website https://portal.vietcombank.com.vn/Personal/TG/Pages/ty-gia.aspx?devicechannel=default và lấy thời gian tạo phiếu bồi hoàn làm mốc thời gian xử lý.
– Thời gian xác định thất lạc hàng hóa có thể linh động căn cứ vào tình hình thông quan chung của thị trường.

C. Đơn hàng bảo hiểm/khai giá

Tất cả đơn hàng nếu được chọn dịch vụ bảo hiểm/khai giá thì đều được đền bù 100% giá trị khai giá, tối đa không vượt quá 20.000.000đ/kiện hàng. Thời gian xử lý đền bù tối đa 3 ngày làm việc.

Quý khách có thắc mắc hoặc khiếu nại vui lòng liên hệ số hotline/email trên website để nhận hỗ trợ.

D. Chính sách bồi thường cho các kiện hàng vượt chỉ tiêu thời gian cam kết dịch vụ vận chuyển nhanh (line Thương mại điện tử)

Dịch vụ vận chuyển nhanh (line Thương mại điện tử) là dịch vụ vận chuyển mà Tiểu Thần Tài hợp tác cùng các đơn vị chuyển phát nhanh Trung Quốc phối hợp triển khai nên chúng tôi có những cam kết cao về mặt chỉ tiêu thời gian với quý khách hàng nhằm đưa đến thị trường một dịch vụ chất lượng cao.

Thời gian cam kết của dịch vụ vận chuyển nhanh là 5 – 9 ngày, tính từ thời điểm kho Trung Quốc nhận hàng cho tới thời điểm kho Hà Nội đầu tiên nhận hàng. Các mốc thời gian sẽ được cập nhật chi tiết, chính xác trong mục chi tiết đơn vận chuyển.

Nếu một kiện hàng vượt quá chỉ tiêu thời gian cam kết thì kiện hàng đó sẽ được nhận chính sách bồi thường như sau:

Chỉ tiêu thời gianMức bồi thường
> 9 ngàyGiảm 30% cước vận chuyển
> 15 ngàyGiảm 50% cước vận chuyển
> 20 ngàyMiễn phí 100% cước vận chuyển
> 30 ngàyĐền bù 2 lần cước phí vận chuyển