Dịch vụ làm thủ tục hải quan

Bạn đang thực sự gặp khó khăn trong việc thông quan lô hàng từ Trung Quốc về Việt Nam? Hãy để dịch vụ thủ tục hải quan của Tiểu Thần Tài giải quyết vấn đề này giúp bạn.

Dịch vụ làm thủ tục hải quan bao gồm những gì?

Dịch vụ hải quan là công việc mà bên cung cấp dịch vụ hải quan phải thực hiện để hoàn tất thủ tục hải quan thông quan cho các lô hàng. Các doanh nghiệp phải trả một phần phí thỏa thuận cho bên cung cấp khi sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan. Tùy theo mặt hàng làm thủ tục hải quan thì công việc và chi phí dịch vụ hải quan sẽ khác nhau.

Ngày nay, các doanh nghiệp thường ưa chuộng dịch vụ trọn gói. Vậy dịch vụ trọn gói bao gồm những gì?

Nhiều người sẽ hiểu đây là dịch vụ bao gồm tất cả nghiệp vụ và chi phí liên quan. Rằng vai trò của chủ hàng sẽ chỉ là cung cấp chứng từ, đóng dấu và nhận hàng mà không cần phải làm gì thêm. Nhưng sự thật đó chỉ là các bước đầu của một lô hàng dễ.

Còn có rất nhiều loại mặt hàng đặc biệt mà khi làm thông quan cần phải có những biện pháp nghiệp vụ mở rộng. Ví dụ như:

Thủ tục hải quan bao gồm nhiều quy trình phức tạp

Tại sao nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục hải quan

Dịch vụ này được ưa chuộng nhằm tiết kiệm thời gian và công sức của chủ hàng và người mua. Chỉ cần chọn một đơn vị chuyên về thủ tục hải quan uy tín thì họ sẽ làm trọn gói dịch vụ này cho bạn. Thế nhưng, bạn cần nắm rõ lý do rằng bạn nên biết đến dịch vụ này:

Kinh nghiệm chưa nhiều

Không phải chủ hàng nào cũng có kinh nghiệm trong xuất/ nhập khẩu, mà vấn đề lớn nhất đó là thủ tục, giấy tờ. Vì vậy, thay vì mất nhiều thời gian tìm hiểu, chỉ cần bỏ một số tiền và sẽ có bên cung cấp dịch vụ thực hiện thay bạn.

Dễ quản lý công việc

Khi thuê dịch vụ trọn gói của một bên dịch vụ, thì họ sẽ đảm nhận tất cả công việc hải quan. Nhờ đó, giảm thiểu được gánh nặng và bạn chỉ cần tập trung vào công việc của mình thôi.

Giảm thiểu rủi ro

Rủi ro phát sinh là điều không thể tránh khỏi khi làm thủ tục hải quan. Thường thấy nhất sẽ có nhiều chi phí bị động dội lên cao mà bạn không thể kiểm soát được. Nghiêm trọng hơn là thủ tục và giấy tờ lô hàng của bạn đang gặp vấn đề.

Vậy nên, sử dụng dịch vụ hải quan giúp bạn tránh được rủi ro này bởi những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên môn, có đối soát cho những rủi ro phát sinh.

Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất phát từ nhiều khó khăn

Đối tượng nào nên sử dụng dịch vụ làm thủ tục hải quan

Phần lớn các doanh nghiệp xuất/ nhập khẩu đều phải lựa chọn giải pháp là sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói. Cụ thể những công ty không có bộ phận chuyên môn về lĩnh vực thủ tục hải quan. Một số doanh nghiệp thường sử dụng để làm thủ tục hải quan:

  • Doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong khâu làm thủ tục thông quan hàng hóa. Đặc biệt là kinh nghiệm xử lý rủi ro
  • Doanh nghiệp không có bộ phận chuyên trách lĩnh vực khai báo hải quan xuất/ nhập khẩu
  • Doanh nghiệp rất muốn đẩy nhanh quá trình thông quan và đảm bảo chuỗi sản xuất, phân phối
  • Doanh nghiệp muốn hạn chế tối đa những tổn thất về chất lượng, kinh phí và thời gian.

>> Xem thêm: Quy trình làm thủ tục hải quan hàng nhập khẩu chi tiết

Doanh nghiệp hạn chế tổn thất trong thông quan

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ làm thủ tục hải quan tại Tiểu Thần Tài

Tiểu Thần Tài thay mặt các chủ hàng làm thủ tục hải quan với các cơ quan hải quan tại các thành phố lớn cũng như là tại các tỉnh lân cận. Với dịch vụ thủ tục hải quan trọn gói bao gồm tất cả những công việc liên quan đến hàng hóa nhập khẩu từ đầu đến cuối, chủ động làm việc với các bên liên quan và thanh toán hộ các chi phí phát sinh gồm cả thuế nhập khẩu.

Dịch vụ làm thủ tục hải quan của Tiểu Thần Tài sẽ bao gồm:

– Dịch vụ thông quan các loại hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam

– Xác định trước các loại thuế cần nộp

– Phân loại hàng hóa đồng thời xác định trước mã HS của hàng hóa nhập khẩu

– Làm thủ tục hải quan đối với những hàng hóa đặc biệt.

Đến với Tiểu Thần Tài, quý khách sẽ nhận được những lợi ích vô cùng thiết thực:

– Hàng hóa được thông quan nhanh chóng, một số trường hợp sử dụng phương thức điện tử ngay cả khi hàng hóa vẫn đang trên đường về

– Mọi vấn đề phức tạp khi làm thủ tục được xử lý chuyên nghiệp

– Thuế hàng và thuế hải quan đảm bảo được định giá chính xác

– Nhân viên hỗ trợ 24/7 về dịch vụ hải quan, thông báo và khắc phục ngay khi có sự cố.Nếu có bất cứ thắc mắc nào, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến số điện thoại hoặc hotline của Tiểu Thần Tài để được nhận tư vấn và hỗ trợ giải đáp về dịch vụ làm thủ tục hải quan.