Dịch vụ tách kiện gửi ship hay dịch vụ fulfillment

Tách kiện là tình trạng thường gặp khi sử dụng dịch vụ vận chuyển phát nhanh thu hộ, khiến cho người mua hàng khó chịu vì phải nhận hàng nhiều lần hay phù hợp hơn với công việc gom order. Nhằm mục đích phục vụ trọn gói từ đầu đến cuối, Tiểu Thần Tài mở rộng phát triển thêm dịch vụ tách kiện gửi ship hay còn được biết đến cái tên thân thuộc hơn là dịch vụ fulfillment.

Dịch vụ tách kiện gửi ship/ fulfilment là gì?

Tách kiện gửi ship là trường hợp xảy ra khi khách hàng đặt nhiều sản phẩm cùng một lúc của cùng một cửa hàng online nhưng lại nhận hàng nhiều lần. Đây là vấn đề thường gặp nhưng vẫn chưa tìm được cách khắc phục phổ biến ở thời điểm hiện nay.

Tuy người mua có thể đặt hàng online một lần tại một shop nhưng hàng hóa gửi nhiều lần và tổng hợp lại các đơn hàng đủ cho những sản phẩm đã đặt. Vì thế thay vì nhận và thanh toán tiền một đơn duy nhất, người mua sẽ phải nhận nhiều đơn nhỏ và thanh toán khoản phí chuyển phát thu tiền hộ tương ứng với giá trị hàng hóa mà mình nhận được.

>> Xem thêm: Đặt hàng Trung Quốc và tách kiện gửi ship chính là xu hướng kinh doanh đi đầu hiện nay

Tách kiện gửi ship là đưa lẻ và thu hộ tiền của từng đơn

Nhận được nhu cầu này, dịch vụ tách kiện gửi ship/ fulfilment được cung cấp nhằm tạo nên sự thuận lợi trong quá trình gửi và nhận hàng.

Tại sao cần dùng đến dịch vụ tách kiện gửi ship/ fulfillment

Bản chất của dịch vụ này là hỗ trợ tách kiện gửi ship lẻ đến từng người mua hàng và thu hộ COD. Khi ấy, người bán chỉ cần tập trung lo khâu bán hàng, mọi công đoạn xử lý đơn hàng từ khi nhập khẩu về, giao nhận đến tay khách hàng.

Khách hàng cần gửi mặt hàng đến nhiều địa điểm khác nhau

Tuy không được phổ biến nhưng vẫn có thể gặp, đặc biệt đây lại là công việc kinh doanh chính của người làm gom order. Khi khách hàng mua hàng tại một cửa hàng online và muốn chia sẻ đơn thành nhiều đơn nhỏ để gửi đến những địa chỉ khác nhau.

Đồng thời, việc tạo đơn hàng được thực hiện một lần duy nhất giúp khách hàng dễ quản lý hơn. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo hàng hóa được đặt sẽ gửi đến đúng với địa chỉ đã được yêu cầu.

Khách hàng cần gửi mặt hàng đến nhiều địa điểm khác nhau

Tất cả mặt hàng không nằm gọn trong một gói duy nhất

Nếu gửi vận chuyển đơn hàng có kích thước quá lớn hay trọng lượng quá nặng thì phí giao hàng sẽ bị đội lên rất cao. Vì thế để tiết kiệm được chi phí vận chuyển, đơn hàng có thể bị tách nhỏ thành nhiều đơn lẻ khác nhau.

Tuy nhiên lại có trường hợp tổng cước chuyển phát nhanh thu tiền hộ của nhiều đơn hàng nhỏ lại không rẻ hơn thậm chí còn cao hơn nhiều khi gửi một đơn hàng lớn thì hiển nhiên không nên áp dụng tách đơn. Tùy vào trường hợp mà bạn quyết định phương pháp gửi hàng thích hợp.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng order cho người mới

Tất cả mặt hàng không nằm gọn trong một gói duy nhất

Quy trình tách kiện gửi ship/ fulfillment

Dịch vụ tách kiện gửi ship/ fulfillment vẫn còn khá mới nên không ít khách hàng chưa nắm rõ được quy trình và e dè sử dụng dịch vụ. Vì thế, Tiểu Thần Tài sẽ làm rõ quy trình của dịch vụ sau đây:

  • Nhận hàng từ nhà bán: Bên dịch vụ sẽ nhận hàng của nhà bán bằng cách nhà bán gửi hàng đến hoặc nhân viên sẽ đến tận nơi lấy hàng
  • Lưu trữ hàng hóa và quản lý tồn kho: Hàng hóa được lưu trữ trong kho cẩn thận và được theo dõi số lượng thường xuyên và cập nhật rõ ràng với nhà bán
  • Xử lý đơn hàng: Sau khi nhận được thông tin đơn hàng từ nhà bán, hàng sẽ được lấy ra, kiểm tra tính nguyên vẹn sau đó được đóng gói cẩn thận. Quy trình được làm cẩn thận, ít xảy ra sai sót
  • Giao hàng thu tiền: Tiến hành gửi hàng theo địa chỉ và thời gian yêu cầu, có thể thu hộ hoặc không
  • Xử lý các yêu cầu sau bán: Hỗ trợ khách hàng đổi trả sau mua.

>> Xem thêm: Drop Shipping là gì? Ưu và nhược điểm của phương thức bán lẻ này

Quy trình chuẩn của dịch vụ tách kiện gửi ship

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tách kiện gửi ship/ fulfillment tại Tiểu Thần Tài

Bạn đang phân vân chưa biết nên chọn dịch vụ tách kiện gửi ship/ fulfillment ở đâu đảm bảo chất lượng, giá tốt và đảm bảo đủ số lượng và tình trạng hàng hóa? Hãy tham khảo ngay Tiểu Thần Tài, nhận thấy nhu cầu của khách hàng là vô hạn, chúng tôi đã từng bước mở rộng dịch vụ nhằm mang đến sự phục vụ tốt nhất. 

Đặc biệt với dịch vụ tách kiện gửi ship/ fulfillment tại Tiểu Thần Tài có những ưu điểm như:

– Quy trình vận hành được tối ưu hóa, người bán chỉ cần lo bán hàng

– Hàng giao đến tay khách nhanh chóng, đúng và đủ hàng

– Tối ưu được chi phí giao hàng bởi Tiểu Thần Tài sẽ tự động ghép những đơn cùng khu vực với nhau, Tiểu Thần Tài cũng đang là đối tác của các đơn vị giao hàng nên chi phí cũng thấp hơn

– Hỗ trợ quản lý các đơn hàng 24/7.Với dịch vụ tách kiện gửi ship của Tiểu Thần Tài, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa được quy trình vận hành của cửa hàng, hệ thống kinh doanh của mình từ đó giảm thiểu được những chi phí phát sinh không đáng có. Để tham khảo và được tư vấn chi tiết về dịch vụ này, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi.