Download ảnh sản phẩm taobao

Với việc ngày càng nhiều người nhập hàng trên taobao về bán đồng nghĩa việc sử dụng những hình ảnh có sẵn trên này được nhiều người dùng lựa chọn. Vậy cách tải ảnh từ Taobao như thế nào, bạn đọc hãy cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây của Tiểu Thần Tài nhé.

Giới thiệu

Taobao, tmall hay 1688 hiện nay đã không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Từ người tiêu dùng với nhu cầu chỉ mua đồ về dùng cho tới những người nhập hàng kinh doanh đều coi taobao như một kênh mua sắm và nguồn hàng đa dạng, giá tốt. Với những người kinh doanh, việc “ăn nằm” trên taobao đã trở thành một công việc quen thuộc. Công việc mỗi ngày sẽ bắt đầu bằng việc “lướt” taobao, tìm sản phẩm tiềm năng, download ảnh sản phẩm taobao, viết bài giới thiệu sản phẩm và đăng lên các hội nhóm gom order, instagram hay trang facebook cá nhân để bán hàng.

Đó là một công việc tuy đơn giản như lặp đi lặp lại khá nhàm chán. Sau quá trình quan sát các khách hàng của mình làm việc và nhận thấy công đoạn tốn thời gian và công sức nhất là ở việc download ảnh sản phẩm taobao nên team Tiểu Thần Tài đã xây dựng tính năng download toàn bộ thông tin sản phẩm taobao, tmall, 1688 về hệ thống của Tiểu Thần Tài. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa thông tin như dịch, set giá bán… hoặc download ảnh về máy bạn.

Mục tiêu của chức năng download thông tin sản phẩm này ngoài việc tiết kiệm thời gian thì còn giúp cho người làm gom order, dropshipping có thể đồng bộ ảnh sản phẩm, giá bán và thông tin mô tả nhanh nhất lên các kênh bán hàng khác như shopee, instagram, woocommerce, shopify…

Hướng dẫn download ảnh sản phẩm taobao

Cài đặt công cụ

Để bắt đầu download được ảnh sản phẩm taobao hay tmall, 1688 thì việc đầu tiên là bạn cần cài đặt công cụ Extension.

download-3t-extension

Bấm vào ảnh trên để download.

Đây chính là công cụ mua hàng của Tiểu Thần Tài, tính năng download ảnh sản phẩm taobao đã được tích hợp thẳng với công cụ nhằm đem đến cho người dùng trải nghiệm dịch vụ xuyên suốt. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tính năng download này miễn phí hoàn toàn mà không cần điều kiện ràng buộc nào.

Nếu bạn chưa biết cách cài đặt công cụ thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Hướng dẫn sử dụng công cụ mua hàng Tiểu Thần Tài

Đăng nhập tài khoản

Sau khi cài đặt công cụ download ở trên, bạn hãy nhớ đăng nhập tài khoản Tiểu Thần Tài nhé. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy tạo một tài khoản Tiểu Thần Tài miễn phí tại đây: Đăng ký tài khoản

Đăng nhập xong bạn sẽ thấy thanh công cụ Tiểu Thần Tài hiển thị như ảnh.

Đồng bộ thông tin sản phẩm

Đồng bộ thông tin sản phẩm taobao là copy (sao chép) toàn bộ thông tin của sản phẩm bao gồm: Tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, các biến thể của sản phẩm (màu sắc, kích thước…), giá bán từng biến thể và ảnh của sản phẩm đó.

Nếu một sản phẩm có nhiều biến thể như áo vàng size S, áo vàng size M… thì ảnh sản phẩm sẽ bao gồm toàn bộ ảnh của các biến thể. Tương tự với giá bán của sản phẩm. Đây là tính năng rất hữu ích cho các bạn làm gom order hoặc dropshipping có thể lấy được thông tin sản phẩm một cách đầy đủ và chính xác nhất.

copy ảnh taobao
copy thông tin sản phẩm taobao

Trong khung thông tin, bạn có thể kéo chuột từ trên xuống dưới để xem được toàn bộ thông tin sản phẩm chuẩn bị được copy nhé. Cuối cùng hãy nhớ bấm nút SAO CHÉP NGAY để copy thông tin sản phẩm.

Chỉnh sửa thông tin sản phẩm

Mặc định, toàn bộ thông tin sản phẩm sau khi bạn bấm nút SAO CHÉP NGAY sẽ được lưu trên hệ thống Quản lý sản phẩm của Tiểu Thần Tài. Bạn có thể truy cập thông qua menu Sản phẩm trên giao diện trang quản lý.

Chức năng này rất hữu ích khi bạn muốn lưu trữ lại danh sách các sản phẩm đang bán để tiện tra cứu thông tin hoặc để nhập hàng lại trong tương lai. Nó cũng là nơi đồng bộ thông tin qua lại giữa các hệ thống bán hàng đa kênh của bạn như shopee, instagram, facebook, woocommerce… mà Tiểu Thần Tài sẽ triển khai trong tương lai.

Bạn có thể tùy chỉnh và dịch thuật các thông tin về sản phẩm ngay tại hệ thống của Tiểu Thần Tài. Tính năng đồng bộ thông tin sản phẩm lên Shopee hay các kênh khách sẽ được cập nhật trong tương lai.

quản lý sản phẩm taobao

Có 4 tabs thông tin tương ứng với từng sản phẩm:

  • Sản phẩm: Cho phép bạn chỉnh sửa các thông tin như Tên sản phẩm, bộ sưu tập (danh mục sản phẩm), phân loại và tag
  • Mô tả: Cho phép bạn chỉnh sửa thông tin mô tả về sản phẩm như thông số, đặc trưng…
  • Thuộc tính: Hệ thống sẽ liệt kê các thuộc tính gốc copy trên taobao và cho phép bạn dịch thuật hoặc đặt lại tên cho các thuộc tính đó. Mục đích là để khi bạn đưa thông tin này lên website của bạn, thông tin sẽ hiển thị theo ý bạn mong muốn chứ không phải tiếng Trung.
  •  Biến thể: Là tổ hợp các thuộc tính sản phẩm để tạo thành các biến thể sản phẩm. Ví dụ Màu đen size M sẽ khác biệt với màu đen size S. Tab này giúp bạn điều chỉnh giá bán theo từng biến thể.
  • Hình ảnh: Liệt kê toàn bộ ảnh của sản phẩm bao gồm cả ảnh của từng biến thể và ảnh trong phần mô tả của taobao. Bạn có thể sử dụng ảnh này để đưa đi chia sẻ trong các nhóm gom order hoặc đưa lên website bán hàng của bạn.

Hãy nhớ bấm nút Lưu mỗi khi chỉnh sửa thông tin ở từng tab nhé.

Download ảnh sản phẩm taobao

Nếu bạn chỉ quan tâm tới việc lấy ảnh trên taobao về để đi đăng bài thì hãy chuyển tới ngay tab Hình ảnh. Sau đó tick chọn hoặc bỏ chọn những ảnh mà bạn mong muốn download rồi bấm Tải xuống ảnh sản phẩm.

Hệ thống sẽ cho phép bạn tải xuống một file nén zipFilename.zip, bạn chỉ việc giải nén ra để nhận toàn bộ ảnh.

Kế hoạch nâng cấp

Hiện tại, team Tiểu Thần Tài đang tập trung nguồn lực để phát triển bản mobile (smartphone) cho dịch vụ mua hàng Taobao nên tính năng đồng bộ sản phẩm này đang tạm dừng ở việc copy sản phẩm về hệ thống Tiểu Thần Tài.

Kế hoạch sau khi ra mắt phiên bản Tiểu Thần Tài mobile là việc hoàn thiện chức năng đồng bộ sản phẩm taobao lên các kênh bán hàng khác. Nếu bạn đang làm gom order hay dropshipping từ taobao về bán tại Việt Nam thì đây chắc chắn là một tính năng hữu ích giúp tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian cho bạn. Chúng tôi sẽ có thông báo chính thức ngay khi chức năng được hoàn thành.

Tiểu Thần Tài mong muốn xây dựng một nền tảng hỗ trợ kinh doanh xuyên suốt cho người làm gom order và dropshipper tại Việt Nam.

Xem thêm: Làm chủ nguồn hàng – lợi nhuận trong tay