Những điều cần biết về quảng cáo trả tiền Google Adwords

Bạn kinh doanh online? Bạn đã biết đến hình thức quảng cáo trả tiền Google adwords chưa? Đây là mạng lưới quảng cáo trực tuyến của Google cho phép bán trực tuyến có thể tiếp cận được với khách hàng bằng cách đặt quảng cáo trên hầu như tất cả các trang kết quả tìm kiếm của Google, Youtube và các website đối tác.

Một công cụ đắt giá giúp bạn thấy được hiệu quả nhanh chóng chỉ chưa đến 5 phút đăng ký quảng cáo của bạn sẽ có thể xuất hiện ở trang đầu tiên của công cụ tìm kiếm Google.

 Công cụ quảng cáo hiệu quả cho kinh doanh-online.(Nguôn: Digital Payout)

Cách Google Adwords làm việc rất đơn giản. Bạn yêu cầu Google đặt các quảng cáo của mình hiển thị trên trang kết quả của họ dựa theo từ khóa tìm kiếm mà bạn muốn sử dụng. Khi có người bấm vào quảng cáo Adwords, Google sẽ thu phí của bạn cho lượt bấm đó. Phí phải trả cho các lượt click khác nhau phụ thuộc vào số tiền mà bạn đấu thầu và giá mà các nhà quảng cáo khác trả cho những từ khóa tương tự.

Khái niệm về quảng cáo Google Adwords

 • Google adwords: là dịch vụ khai thác quảng cáo của Google thực hiện trên công cụ tìm kiếm và các website trong hệ thống liên kết. Adwords đem lại hơn 90%lợi nhuận cho Google Inc và là nguồn thu chính của tập đoàn. Là một hệ thống mà Google đã phát triển để hỗ trợ bạn quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của mình trên công cụ tìm kiếm của Google và các trang liên kết của nó. Thông qua việc sử dụng các văn bản quảng cáo được đặt khi người dùng tìm kiếm những cụm từ có liên quan tới từ khóa của bạn, và được hiển trị trong khung Liên kết được tài trợ màu hồng nhạt của Google.
 • Quảng cáo Google Adwords: Là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền để hiển thị (CPM) hoặc được click (CPC) ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc mạng lưới của Google thông qua việc lựa chọn những từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Bạn chỉ trả phí khi những khách hàng mục tiêu ghé vào web của bạn.

Lợi ích nổi trội của quảng cáo adwords

Nhắm đúng đối tượng khách hàng:

 • Điều quan trọng khi muốn bán được hàng luôn là xác định đúng mục tiêu để quảng bá. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ bên mình cung cấp.

Chi phí thấp, hiệu quả cao:

 • Khách hàng quan tâm giá cả sản phẩm thì những người kinh doanh quan tâm đến những gì mình đầu tư, đầu tư vào quảng cáo trước hết cũng quan tâm đến giá thành. Mặt hàng của mình phù hợp với loại hình quảng cáo nào để có thể thu lại lợi nhuận. Quảng cáo xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm / dịch vụ của bạn, mỗi khách hàng vào website của bạn cũng chính là 1 khách hàng tiềm năng.
 • Chạy quảng cáo Google Adwords chỉ tính phí khi có khách hàng nhấn vào quảng cáo của bạn, hay bạn còn nghe là Cost Per Click CPC.
 • Khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn nhưng không bấm vào, bạn cũng không mất tiền cho Google.
 • Khác với quảng cáo Facebook, Facebook là họ tính phí dựa theo lượt hiển thị.
 • Không cần biết khách hàng có click vào quảng cáo của bạn hay không, chỉ cần quảng cáo của bạn hiển thị là đã bị tính tiền.

Hiệu quả của quảng cáo:

 • Google adwords giúp quảng bá sản phẩm / dịch vụ của bạn, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.
 • Chạy quảng cáo Google Adwords là một trong những hình thức quảng cáo khá đắt tiền.
 • Có những từ khóa cạnh tranh, cứ mỗi lượt click của khách hàng, bạn sẽ phải mất 5-10.000/click.
 • Thế bạn có biết vì sao mọi người vẫn chạy quảng cáo Google Adwords ầm ầm không ?
 • Thường là khi khách hàng lên Google tìm kiếm thông tin, họ đã xác định rất rõ nhu cầu rồi.
 • Việc còn lại là bạn thuyết phục họ mua sản phẩm dịch vụ của bạn.

Làm thế nào nếu bạn bán một sản phẩm độc đáo nhưng tương đối vô danh?

Bạn lựa chọn bán những sản phẩm mới và bạn cần một chiến thuật marketing tốt nhất, sẽ ra sao nếu người dùng không biết về sản phẩm của bạn? Vì sản phẩm đó ít xuất hiện trên thị trường, vì ít người sử dụng đó, như vậy việc họ tìm đến sản phẩm của bạn trên công cụ google là rất thấp. Chính vì vậy bạn cần có phương pháp để chạy quảng cáo trên Google adwords.

 (Nguồn: LYFE Marketing)
 • Bán sản phẩm đó của bạn qua các trang mạng xã hội một thời gian để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn, khi có nhu cầu họ sẽ thực hiện việc tìm kiếm sản phẩm của bạn trên google.
 • Khảo sát khách hàng hiện tại của bạn: Tương tác với khách hàng điều vô cùng cần thiết, bạn hỏi họ tại sao họ thích sản phẩm của bạn và cố gắng tìm ra lý do họ mua hàng. Những câu trả lời đó sẽ là chứa những thông tin hữu ích giúp bạn có được kỷ xảo cho quảng cáo Google Adwords. Ví dụ, nếu bạn bán giày tennis màu xanh neon, khách hành của bạn có thể nói với bạn rằng họ thích chúng bởi chúng sẽ giúp chân của họ trông nổi bật.
 • Xác định lợi ích của các sản phẩm này: tương tự như khảo sát khách hàng, xác định lợi ích của sản phẩm độc đáo có thể giúp bạn có được những từ khóa tốt và những chiến dịch cụ thể giúp giải quyết vấn đề.

Nếu bạn đang lo lắng mặt hàng của mình còn mới và chưa phù hợp với chạy quảng cáo trên Google adwords thì hãy thử những gợi ý ở trên.

Theo dõi chuyển đổi

 • Sau khi đầu tư cho chạy quảng cáo trên Google Adwords thì tất nhiên bạn phải quan tâm đến sự chuyển đổi của nó, đây là một bước quan trọng của quảng cáo trả tiền theo click.
 • Chuyển đổi có nghĩa là khi có người bấm vào quảng cáo Adwords của bạn, đến kho hàng trực tuyến và chắc chắn mua hàng của bạn. Chuyển đổi là số liệu quan trọng nhất để điều chỉnh những từ khóa bạn chọn và những bản sao quảng cáo bạn đang chạy.
 • Chờ:  Hãy chắc chắn rằng thời gian chờ đợi của bạn đã đủ trước khi bạn biết rằng từ khóa đó không mang lại lợi nhuận. Nếu bạn đưa ra quyết định quá sớm (chưa đến 24 giờ đồng hồ), bạn sẽ không đủ dữ liệu để hỗ trợ cho quyết định của bạn.
 • Tạm dừng từ khóa: Nếu một vài tuần trôi qua và từ khóa của bạn không mang lại kết quả – bạn có thể tạm dừng nó. Điều này có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không tiếp cận được khi có khách hàng tìm kiếm từ khóa “Heavy Duty Shovel” trên Google.
 • Tạo một nhóm quảng cáo mới và quảng cáo: Có thể bạn biết đây là một sản phẩm tuyệt vời mà bạn nên bán tốt. Có lẽ nó cần được quan tâm nhiều hơn và được chọn lọc. Trong trường hợp đó, tạo một nhóm quảng cáo mới cho hàng hóa cụ thể và kỹ xảo cho một quảng cáo cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng tên hàng hóa cụ thể như một từ khóa và kết quả là tiêu đề mang lại hiệu quả quảng cáo tốt hơn.

Như bạn có thể thấy, không biết tỳ lệ chuyển đổi của từ khóa và quảng cáo, bạn sẽ không thể biết được hiệu quả đầu tư của bạn. Vì vậy, nó cực kỳ quan trọng để bạn thiết lập theo dõi chuyển đổi thường xuyên.