Do không thể thực hiện thanh toán trực tiếp qua Alipay nên bạn phải ủy quyền thanh toán hộ cho người khác. Thế nhưng chẳng may vừa mới gửi lệnh thanh toán, bạn lại đổi ý hoặc gặp trục trặc một tí về một số vấn đề nào đó, vậy có còn kịp để huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay hay không. Hãy cùng Tiểu Thần Tài giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân cần huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay

Nguyên nhân cần huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay

Có hàng đống lý do khiến bạn phải huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay cũng như một số vấn đề sẽ phát sinh sau khi bạn gửi lệnh uỷ quyền thanh toán, bao gồm:

Bạn cần chắc chắn việc huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay là có lý do chính đáng để được Alipay chấp thuận và không đưa bạn vào danh sách đen. Đồng thời, bạn cũng nên chắc chắn để tránh trường hợp phải gửi lại lệnh thanh toán một lần nữa.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thanh toán bằng Alipay dành cho người Việt

Cách hủy lệnh thanh toán hộ Alipay nhanh chóng trong 3 phút

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào link: http://auth.alipay.com để đăng nhập vào tài khoản Alipay. Trước đó, nếu bạn chưa có tài khoản thì cần tạo tài khoản đăng nhập trên Alipay.

Lưu ý: Nếu muốn đăng nhập bằng số điện thoại hay nick taobao thì lựa chọn 淘宝会员登录 như ảnh:

đăng nhập bằng số điện thoại hay nick taobao

Bước 2: Click vào mục 交易记录 để kiểm tra các đơn đã gửi lệnh thanh toán hộ:

Click vào mục 交易记录 để kiểm tra các đơn đã gửi lệnh thanh toán hộ

– Lựa chọn đơn hàng mà bạn muốn huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay và click chuột vào 付款. Tiếp theo, giao diện sẽ hiển thị ra những mục nhỏ khác để bạn tiếp tục chọn lựa. Để huỷ lệnh thành công, bạn chọn vào 取消代付 (huỷ nhờ thanh toán):

Để huỷ lệnh thành công, bạn chọn vào 取消代付 (huỷ nhờ thanh toán)

– Chọn vào mục 确认 để xác nhận lại giao dịch:

Chọn vào mục 确认 để xác nhận lại giao dịch

Bước 3: Sau khi đã xác nhận huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay thành công thì bạn đã có thể refresh lại trang để xem kết quả.

Xác nhận huỷ lệnh thanh toán hộ thành công thì bạn đã có thể refresh lại trang để xem kết quả

Lúc này, giao diện sẽ không còn xuất hiện dòng chữ 取消代付 (huỷ nhờ thanh toán) nữa mà thay vào đó là xuất hiện dòng chữ mới 找人代付 (tìm người thanh toán hộ).

Sau đó nếu bạn muốn đổi tài khoản thanh toán hộ thì chỉ cần thực hiện lại các bước đăng ký gửi lệnh thanh toán hộ Alipay.

>> Xem thêm: Bật mí cách nâng hạn mức Alipay siêu dễ

Cách gửi lại lệnh thanh toán hộ Alipay an toàn

Nếu bạn muốn gửi lại lệnh thanh toán Alipay sau khi đã huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay thì bạn cần lưu ý bạn mua sắm trên nền tảng nào. Với 1688 và Taobao bạn sẽ có cách thức gửi đi lệnh thanh toán khác nhau.

Hiện tại do 1688 không cho phép gửi yêu cầu thanh toán hộ cho nhiều đơn hàng cùng một lúc. Nhưng Taobao hay Tmall có thể cho phép bạn gộp đơn cho 1 lệnh thanh toán duy nhất. Sau khi đã tạo thành công đơn hàng thì bạn có thể:

Nhấn vào nút màu cam nếu đang thanh toán trên 1688
Nhấn vào nút 合并代付 nếu bạn thanh toán trên Taobao.

Tiếp theo, bạn tiến hành gửi yêu cầu bằng cách bấm vào khoanh tròn đỏ góc phải để tiếp tục bước thanh toán hộ.

Tiếp theo, bạn tiến hành gửi yêu cầu bằng cách bấm vào khoanh tròn đỏ góc phải để tiếp tục bước thanh toán hộ.

Lúc này bạn cần nhập thông tin người thanh toán hộ. Thông tin ở đây có thể là email hoặc số điện thoại của tài khoản thanh toán hộ. Tiếp theo có 2 tùy chọn:

Giao diện 1 lệnh chứa 1 đơn:

Giao diện 1 lệnh chứa 1 đơn

Giao diện 1 lệnh chứa nhiều đơn:

Giao diện 1 lệnh chứa nhiều đơn

Vậy là bạn đã thành công trong việc gửi lại lệnh thanh toán hộ Alipay. Lưu ý lần này tránh sai sót không đáng có để quá trình gửi lệnh diễn ra suôn sẻ. Trước khi gửi lệnh bạn cũng nên kiểm tra lại bao gồm số tiền cần phải thanh toán, tài khoản của người nhận lệnh thanh toán có đủ số dư hay sản phẩm có sẵn hàng hay không.

>> Xem thêm: Cách khắc phục Alipay bị khóa thành công 100%

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay an toàn, đơn giản và nhanh chóng tại Tiểu Thần Tài

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ Alipay khi mua hàng Taobao, Tmall, 1688 của Tiểu Thần Tài, các chủ buôn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Nhưng nếu bạn vẫn muốn mua hàng Taobao mà không cần phải lo lắng về việc thanh toán qua Alipay, thì chỉ cần sử dụng ngay dịch vụ mua hộ hàng Trung của Tiểu Thần Tài. Với ưu điểm:

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc và quan hệ tốt với những nhà cung cấp lớn, đảm bảo đặt được hàng với giá tốt nhất.

– Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ 24/7 và có phần mềm theo dõi hành trình của đơn hàng, giúp bạn kiểm soát được thời gian nhập hàng và tung chương trình hấp dẫn khách hàng.

– Bảo hiểm hàng hóa 100%, hỗ trợ trường hợp khách hàng thất lạc hàng hóa, mất hàng hay hư hỏng được bồi thường 100% giá trị hàng hóa.

– Thời gian vận chuyển ngắn, chỉ từ 5-7 ngày tùy vào vị trí của nơi cung cấp nguồn hàng

– Chi phí vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường, tuyệt đối không làm tròn cân.

Qua bài viết này, Tiểu Thần Tài hy vọng rằng các cách khắc phục tài khoản Taobao bị đóng băng sẽ giúp bạn thoải mái lựa chọn mặt hàng yêu thích trên Taobao. 

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình huỷ lệnh thanh toán hộ Alipay như trên, đừng ngại liên hệ đến Tiểu Thần Tài để chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh hàng Trung Quốc của mình nhé.