Dịch vụ order Taobao - Tiểu Thần Tài

Mua hàng trên Taobao là một trong những cách tiếp cận nguồn hàng đa dạng nhất mà nhiều bạn trẻ bắt đầu kinh doanh hiện nay đang sử dụng. Do đặc thù Taobao là trang thương mại điện tử C2C (Người bán lẻ đến khách hàng) nên không phải tất cả các nhà bán hàng đều uy tín. Vì vậy, việc nắm bắt phương thức đánh giá người bán hàng trên Taobao là tối quan trọng khi bạn bắt đầu tìm hiểu nhập hàng trên Taobao.

Đánh giá người bán dựa trên cấp độ uy tín

Bạn cần biết sau mỗi lần mua hàng thì taobao sẽ cho phép khách hàng để lại 1 bình luận đánh giá về chất lượng sản phẩm mà họ đã mua.

Đánh giá trên Taobao sẽ được chia ra với 3 mức độ: Tốt, trung bình và kém. Tốt thì nhà cung cấp được cộng điểm. Trung bình sẽ giữ nguyên và kém thì bị (-) 1 điểm. Các điểm được tích lũy dần và số điểm này được quy đổi thành các cấp độ 

Bạn chỉ nên mua hàng ở các shop đạt 3 kim cương trở lên.

Tiểu Thần Tài
  • Lưu ý:
  • Cấp độ uy tín thấp nhất: Trái tim
  • Cấp độ uy tín trung bình: Kim cương
  • Cấp độ uy tín tốt: Vương miện bạc
  • Cấp độ uy tín tốt nhất: Vương miện vàng
Cấp độ nhà bán hàng trên Taobao

Người bán có độ uy tín càng cao thì nguồn hàng bán ra càng chất lượng. Tuy nhiên với những người bán mới thì chưa nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng nên bạn cần chú ý cả ngày thành lập nữa.

Tham khảo những đánh giá của khách hàng

Chú ý các tiêu chí đánh giá của khách hàng về người bán như: Người bán có nhiệt tình hay không? Đặt hàng bao lâu thì nhận được hàng… Những tiêu chí này thể hiện trên số điểm mà người bán đang có, điểm càng cao thì dịch vụ mà người bán mang lại cho khách hàng càng cao.

Xem xét nội dung bình luận của khách hàng đã mua

Xếp hạng cao thôi chưa đủ bạn cần xem nhận xét và bình luận bằng hình ảnh của khách hàng bên dưới. Xem những ý kiến nhận xét của người mua, vì đó là thông tin khách quan nhất để bạn nhìn nhận về chất lượng sản phẩm mà người bán đó đang cung cấp.

Nếu bạn không biết tiếng Trung thì có thể dùng Google Translate để đọc những comment khách hàng để lại cho người bán, như vậy sẽ có đánh giá chính xác hơn.

Trên đây một vài kinh nghiệm để lựa chọn được người bán hàng uy tín trên Taobao. Hy vọng với những chia sẻ này của Tiểu Thần Tài có thể giúp ích được cho bạn.

Chúc các bạn tìm được nguồn hàng uy tín và chất lượng trên Taobao để bắt đầu khởi sự kinh doanh thuận lợi.

3T Team.