Nếu đã từng một lần làm việc với các đơn vị Trung Quốc chắc chắn không ít lần bạn nghe qua ứng dụng WeChat. Được mệnh danh là Facebook của Trung Hoa, WeChat là công cụ giao tiếp phổ biến của các doanh nghiệp trong khu vực này. Tương tự như Zalo, WeChat cũng phát triển nên tính năng cực kỳ hữu ích đó là ví điện tử – WeChat Pay. Vậy WeChat là gì? Cách nạp tiền WeChat Pay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

WeChat là gì?

WeChat là ứng dụng giao tiếp được phát triển bởi Tencent vào năm 2011, phổ biến nhất tại Trung Quốc. Với tính năng tương tự như Zalo, WeChat hỗ trợ gửi hình ảnh, video và tin nhắn văn bản với bạn bè hay người thân.

Xem thêm: Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả, chốt đơn không kịp nghỉ

WeChat là ứng dụng giao tiếp của Trung Quốc

WeChat cung cấp 20 loại ngôn ngữ trong hơn 200 quốc gia. Thống kê gần đây cho thấy mỗi ngày ứng dụng này thu hút được hơn 900 triệu người sử dụng và 65% số người dùng hiện đang sống trên lãnh thổ Trung Quốc. Trong đó khoảng 30% là các doanh nhân hay chủ thể doanh nghiệp dùng WeChat để liên hệ với khách hàng. 

Cách thức nạp tiền Wechat không mất phí

Nhiều người Việt chưa hiểu về cách nạp tiền WeChat vì rào cản ngôn ngữ. Vì thế sau đây là một số bước nạp tiền giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm.

Cách 1: Tự nạp tiền vào tài khoản

Trước tiên, bạn cần tạo một tài khoản hoặc sử dụng WeChat chính chủ để tiện cho việc xác minh thông tin cá nhân. Bạn hãy yên tâm vì nạp tiền WeChat có quy định rõ về việc bảo mật thông tin cá nhân của người dùng và bảo mật ứng dụng. Sau khi xác nhận rõ thông tin với hệ thống, bạn tiếp tục tiến hành bước nạp tiền vào ví của mình.

Tự nạp tiền vào tài khoản WeChat

Cách 2: Sử dụng dịch vụ nạp tiền WeChat qua dịch vụ nạp tiền hộ

Tại Việt Nam, cách thức đơn giản nhất để sử dụng dịch vụ nạp tiền WeChat là thông qua các dịch vụ của bên thứ 3. Bạn chỉ cần đưa một khoảng tiền Việt Nam phù hợp với số hàng mà bạn muốn mua, đơn vị sẽ áp dụng tỷ giá thị trường để nạp tiền vào ví WeChat với đơn vị là NDT.

Bằng ví WeChat, người mua hàng có thể sử dụng tiền để thanh toán đơn hàng, đồng thời dễ dàng thực hiện giao dịch với nhà cung cấp Trung Quốc một cách đơn giản.

Sử dụng dịch vụ nạp tiền WeChat qua dịch vụ nạp tiền hộ

Cách chuyển tiền Wechat miễn phí và tiện lợi

Quét mã QR Code

Nạp tiền WeChat bằng quét mã QR Code

Hiện đây là phương thức chuyển tiền tiện lợi nhất để hạn chế sai sót trong quá trình nhập liệu. Chỉ cần nhận được mã QR qua tin nhắn của đối tác, mở tính năng Quét mã trên app WeChat và đưa camera thẳng đến mã QR để chuyển tiền đến cho họ.

Cách thức chuyển tiền sẽ tương tự như Zalo Pay và Momo, cùng ngôn ngữ dễ hiểu nên bạn không cần lo lắng nhé.

Gửi hồng bao

Gửi hồng bao

Có thể xem đây là tính năng “lì xì” của Momo, nhưng bị giới hạn số tiền chuyển là 200 tệ hoặc 500 tệ tuỳ vào loại tài khoản và số lượng quà tặng mỗi ngày.

Thực hiện bằng cách chọn vào dấu “+” bên cạnh của ô nhập. Chọn vào tính năng phong bao lì xì màu đỏ. Sau đó bạn nhập vào số tiền cần gửi, nhưng bị giới hạn bởi số tiền như trên.

Chuyển khoản tới ví Wechat

Chuyển khoản tới ví Wechat

Đây được xem là cách chuyển tiền phổ biến nhất cho các nhà bán Trung Quốc. Tại hộp thoại chat, bấm vào dấu “+” tại bên cạnh của thanh nhập, chọn tiếp đến tính năng “Chuyển khoản” và điền phí mà bạn cần chuyển cho đối tác. 

Nếu như bạn làm việc với đơn vị chuyển tiền hộ, họ cũng sẽ thực hiện theo phương pháp này và xác nhận số tiền đã thanh toán.

Chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của người mua hộ

Chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng của người mua hộ

Mở tính năng ví tiền trong ứng dụng WeChat, chọn chuyển tiền vào thẻ ngân hàng. Sau đó, nhập tên tài khoản/ số thẻ nếu đây là lần đầu bạn kết nối với ứng dụng. Từ đây, bạn có thể tuỳ ý chuyển tiền từ ví WeChat Pay sang tài khoản ngân hàng nhanh chóng.

Điểm hay của cách này là bạn có thể gửi tiền từ tài khoản ngân hàng của mình sang tài khoản ngân hàng của người khác trực tiếp qua WeChat mà không phải thông qua cổng internet banking.

Nếu bạn đang quan tâm với Alipay, hãy tham khảo thêm bài viết sau.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thanh toán bằng Alipay dành cho người Việt

Kinh nghiệm chuyển tiền Wechat không nên bỏ qua

Thứ nhất, để nạp tiền WeChat, bạn cần phải có tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc thẻ Visa, MasterCard. Vì thế, công dân Việt Nam khó có thể nạp tiền WeChat. Đồng thời, nếu bạn sử dụng số điện thoại quốc tế để đăng ký tài khoản, ứng dụng sẽ lập tức vô hiệu hoá tài khoản của bạn.

Cần có tài khoản ngân hàng nội địa Trung

Thứ hai, chuyển tiền WeChat không cho xuất hoá đơn, vì thế bạn nên cân nhắc khi chuyển tiền, cũng như không có biên lai mua hàng. Là đơn vị kinh doanh chắc chắn bạn biết khó khăn khi không có biên lai mua hàng, nếu có thiếu hụt hay sai sót trong quá trình kiểm hàng cũng sẽ không có bằng chứng để nhận bồi thường.

Giải pháp mua hàng hộ tiện lợi, phí hời tại Tiểu Thần Tài

TMĐT Trung Quốc ngày càng phát triển, mở rộng nhu cầu nhập hàng Trung Quốc, đặc biệt với quốc gia tỷ lệ hàng hóa chiếm trên 50% thì đây quả là nguồn hàng hấp dẫn. Đón đầu xu hướng mua hàng, Tiểu Thần Tài là công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhập hàng, mua hàng hộ cũng như thanh toán hộ WeChat, Alipay qua nhiều hình thức khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. 

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển và mua hàng qua các app thương mại điện tử Taobao, 1688, Tmall, Pinduoduo, Tiểu Thần Tài giúp bạn nhập được hàng với giá bán ưng ý. 

Qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn giúp bạn nạp tiền WeChat thành công mà không tốn phí. Mong rằng cửa hàng của bạn sẽ thành công rực rỡ trong tương lai với nguồn hàng Trung Quốc.