Kiếm tiền từ gom order taobao

Gần đây tôi thấy nhiều hội nhóm trên facebook được lập ra với tên gọi xoay quanh thuật ngữ Gom order. Các nhóm đó thu hút khá đông thành viên, đặc biệt là nữ giới. Nội dung trao đổi đa phần là các bài viết giới thiệu đủ loại hàng hóa khác nhau kêu gọi mọi người mua hàng. Tuy nhiên hàng không có sẵn, muốn mua phải đặt cọc tiền và chờ 2-4 tuần người bán mới trả hàng. Vậy công việc gom order là gì?

Gom order là gì?

Có thể hiểu nôm na đó là việc kêu gọi mọi người mua chung một món hàng nào đó với số lượng lớn nhằm nhận giá ưu đãi hoặc để giảm chi phí vận chuyển. Đa phần những ngươi làm công việc này hiện nay sẽ sử dụng Taobao.com là kênh tìm nguồn hàng chính do chi phí nhập rẻ, chủng loại hàng hóa đa dạng.

Về bản chất, gom order cũng là 1 hình thức dropshipping. Tức là bạn đưa thông tin về 1 sản phẩm cần bán lên mạng (hội nhóm bán hàng, website riêng, sàn TMĐT như shopee, lazada…) sau đó cố gắng marketing và kiếm nhiều đơn hàng nhất có thể. Bạn có thể sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc trước 1 khoản tiền mua hàng. Sau khi có đơn hàng, bạn tiến hành mua hàng (nhập hàng) thông qua các công ty mua hộ như Tiểu Thần Tài. Hàng khi vận chuyển về tới Việt Nam thì sẽ gửi ship tới khách mua hàng và thu nốt tiền hàng.

gom order nelly taobao

Xem thêm:
Hướng dẫn mua hàng qua các công ty mua hộ Taobao và 1688

Có thể kiếm tiền từ công việc gom order không?

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ công việc gom order. Thậm chí nếu làm tốt, nó có thể là một nghề giúp bạn trở lên giàu có không khác gì việc bán hàng thông thường. Nếu không thì công việc này cũng giúp bạn định hình cho bản thân các khái niệm và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh như:

Như đã đề cập ở trên, công việc này nếu làm tốt thì thậm chí bạn chẳng cần phải nhập hàng sẵn về bán. Dù sao thì việc nhập hàng sẵn gây ra tình trạng tồn kho, đọng vốn. Đó là một trong những rủi ro lớn khi kinh doanh mà bạn phải đau đầu tính toán vòng quay hàng tồn kho.

Với công việc yêu cầu khách hàng đặt cọc trước cho món hàng mà bạn đăng bán, bạn có 2 lợi ích rất lớn:

  1. Giảm rủi ro bom hàng (do bạn cũng đã cầm tiền trước)
  2. Đỡ bỏ 100% vốn mua hàng

Và vì thế, công việc này có tính an toàn khá cao nên rất được các bạn mới kinh doanh yêu thích lựa chọn. Hãy xem video dưới này để hiểu hơn về hàng Taobao nha.

Mặc dù hay ho vậy đó, nhưng công việc này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Tôi sẽ nói sâu hơn về chủ đề này trong 1 bài viết khác. Tóm lại, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền và kiếm rất tốt nếu bạn thực sự khéo léo và am hiểu công việc này.

Xem thêm:
Hướng dẫn tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ
6 cách tiết kiệm chi phí khi mua hàng Taobao

Tôi có thể làm công việc này ở đâu?

Có rất nhiều kênh để bạn có đăng bán hàng như facebook cá nhân, website riêng, sàn thương mại điện tử shopee, sendo, lazada… Riêng kênh bán hàng qua sàn thì hiện này không phù hợp với công việc dropshipping nữa. Do là thời gian để mua hàng và ship tới khách hàng mất khá nhiều thời gian nên tỷ lệ hủy đơn của người mua trên sàn rất cao. Đó chính là lý do để các sàn đưa ra các cơ chế thắt chặt vấn đề thời gian giao hàng.

Hiện nay kênh để dropshipping/gom order tốt nhất là bán trên facebook cá nhân và các nhóm group facebook. Tôi sẽ liệt kê một vài các nhóm có lượng thành viên và tương tác cao sau đây để các bạn tiện theo dõi và tìm hiểu:

  1. Nghiện order china
  2. Gom sale order
  3. Tự nhập hàng Trung Quốc
  4. Mua rẻ mặc chất cùng Taobao

Ngoài ra, mình cũng lập một group trên Telegram và Zalo để hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho anh em mới vào nghề. Ai chưa có telegram thì tìm tải trên app store hoặc play store nhé.

Link nhóm Telegram: https://t.me/joinchat/EHtjz4O-1xkwNTM1
Link nhóm Zalo: https://zalo.me/g/plhhkh951

Happy dropshipping!