Nguồn gốc xuất xứ hàng hóa là một trong những yếu tố rất được người tiêu dùng quan tâm và yên tâm sử dụng sản phẩm. Đối với hàng hóa Trung Quốc, yếu tố này lại càng quan trọng hơn.

Hiện nay nhiều loại hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại được ghi là Made in P.R.C khiến nhiều người thắc mắc. Vậy nó là gì, mang ý nghĩa như thế nào, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng với Tiểu Thần Tài nhé.

Mã vạch PRC là gì?

Made in PRC là gì, thực chất P.R.C là viết tắt của cụm từ “People’s Republic of China”, nó có nghĩa là Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Vì vậy, những sản phẩm được gắn tem mác “Made in P.R.C” thì đều là những sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc bạn nhé.

Tại sao không để là “Made in China” mà lại là “Made in PRC”?

Mã vạch PRC mới được áp dụng trong thời gian gần đây, vậy tại sao lại không in là Made in China nữa mà lại in là PRC. Câu trả lời chính là nằm ở việc, hàng hóa Made in China liên tục nhận được những phản hồi về tình trạng hàng kém chất lượng khiến người tiêu dùng e ngại khi mua những mặt hàng này.

Made in China đem đến cho người tiêu dùng những ảnh hưởng tiêu cực, chính vì thế Trung Quốc đã điều chỉnh thành Made in PRC để tránh những điều này.

Cách nhận biết hàng hóa Trung Quốc qua mã vạch

Khi kinh doanh hàng nội địa Trung Quốc bạn cần nhận biết được những mặt hàng Trung Quốc qua mã vạch. Theo quy định quốc thế thì hàng hóa Trung Quốc sẽ có mã vạch được đánh số từ 690 đến 699, những hàng hóa có mã vạch được bắt đầu bằng những số trên sẽ là sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, với việc làm hàng giả, hàng nhái xuất hiện mọi nơi thì bạn không nên chỉ quan tâm tới một mình dãy số này. Những nhà cung cấp có thể nhập những hàng kém chất lượng và làm giả mã vạch để lừa dối người tiêu dùng. Bên cạnh mã vạch thì bạn cần quan tâm đến những yếu tố khác nữa như logo, chất liệu và giá thành sản phẩm.

Hàng nội địa Trung Quốc cũng vô cùng chất lượng

Nếu như trước đây, nhiều người từng có định kiến với hàng Trung Quốc thì giờ đây quan điểm đó đã thay đổi. Hàng Trung Quốc kém chất lượng hầu như chỉ là những loại hàng giả hàng nhái, còn hàng nội địa Trung thì chất lượng cực kỳ tốt đồng thời mức giá phải bỏ ra cũng cao không kém.

Trong thời kỳ kinh tế hiện nay, khi cung lớn hơn cầu, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn, chính vì thế nhiều nhà sản xuất của Trung Quốc đã bắt đầu chú trọng hơn vào chất lượng của sản phẩm, quy trình sản xuất được đầu tư công nghệ hiện đại, công nhân được đào tạo nên tay nghề cũng cao hơn.

Hiện nay, một số thương hiệu có nguồn gốc từ Trung Quốc đã làm thay đổi những nhận định tiêu cực về hàng hóa của đất nước tỷ dân này như Xiaomi, Lenovo, TP-Link…

Có thể thấy, các sản phẩm hàng Trung Quốc ngày càng được cải thiện chất lượng tốt hơn, mẫu mã đẹp và bắt mắt hơn. Chính nhờ vậy mà hàng Trung Quốc ngày càng được nhiều người trên thế giới sử dụng.

Kinh doanh mặt hàng nội địa Trung giá tốt

Với lợi thế mẫu mã đa dạng, hàng hóa giá rẻ nên việc nhập hàng Trung Quốc về bán trong thời điểm hiện tại đang được rất nhiều người lựa chọn để kinh doanh và thu về nguồn lợi nhuận cực cao.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hàng hóa Trung Quốc thì hãy cẩn trọng và lựa chọn những nguồn hàng uy tín, chất lượng, ví dụ như hàng nội địa Trung Quốc nhé. Mọi thông tin về nguồn hàng, cách đặt hàng và phương thức vận chuyển về Việt Nam ra sao bạn có thể liên hệ với Tiểu Thần Tài để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

do dien tu trung quoc

Tham khảo dịch vụ mua hàng hộ của Tiểu Thần Tài

Tiểu Thần Tài là một trong những đơn vị đã và đang cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc đặc biệt là mua hộ trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, 1688, Tmall…

Là một trong những ngành dịch vụ mũi nhọn của Tiểu Thần Tài, dịch vụ mua hộ được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng như dịch vụ nhanh chóng, chính xác, hàng hóa đảm bảo an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu về mua hộ hàng hóa Trung Quốc, bạn đọc hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé.