Taobao – Trang thương mại điện tử bán lẻ nổi tiếng nhất Trung Quốc đại lục, đây cũng chính là nơi mua sắm yêu thích của rất nhiều người tiêu dùng trên thế giới trong đó có Việt Nam. Việc mua sắm trên sàn giao dịch online này diễn ra khá thuận lợi đối với người dân trong nước, tuy nhiên đối với những khách hàng quốc tế thì lại khó khăn hơn rất nhiều bởi Taobao chỉ có duy nhất một ngôn ngữ đó là tiếng Trung.

Dịch vụ order Taobao - Tiểu Thần Tài

Như chúng ta đã biết, Taobao là sàn giao dịch nội địa của Trung Quốc, vậy nên các tài khoản ngoại tuyến, quốc tế sẽ gặp không ít khó khăn khi mua sắm tại đây. Nếu như bạn là người chưa có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc tại trang web này, thì sẽ rất khó để bạn có thể order bất kì một đơn hàng nào cho mình, Vì vậy, hãy tham khảo ngay những mẹo bật mí dưới đây để có thể mua hàng một cách thuận lợi cũng như nhanh chóng trên Taobao.

1. Thay vì sử dụng các app Tabao có sẵn trên điện thoại đi động nhưng lại chẳng thể thay đổi được ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Bạn hãy dùng chế độ dịch tự động của trình duyệt Cốc Cốc hoặc Google chrome để chuyển giao diện trên Taobao/Tmall về tiếng Việt. Bằng cách này mọi thao tác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, bạn có thể tìm sản phẩm dễ dàng hơn cũng như tìm hiểu được chi tiết thông tin sản phẩm hơn.

Sử dụng công cụ dịch trên Chrome để dễ dàng thao tác hơn

2. Tất nhiên, cầm trên tay cả một thế giới hàng hóa thì việc lựa chọn là rất khó khăn. Khi bạn tìm một sản phẩm, Taobao sẻ trả lại vô vàn những shop cung cấp sản phẩm đó. Cùng một kiểu dáng, cùng một mẫu mã, vậy bạn nên chọn ở đâu bây giờ???

Đánh giá chi tiết shop trên Taobao

Mẹo ở đây là bạn hãy dựa vào mức độ uy tín của shop bán hàng, Taobao đã chia mứa độ uy tín của từng nhà cung cấp theo cấp độ từ kim cương đến vương miện vàng (trong só vương miện vàng là cấp độ uy tín nhất). Sau đó hãy tìm hiểu số lượng hàng shop đã bán được và feedback mà khách hàng mua trước đó. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng hoặc né những shop lừa đả, không uy tín.

3. Nếu như bạn muốn order hàng trên Taobao với một số lượng lớn, đừng vội nhập hết trong lần đầu tiên. Hãy nhập về trước một số lượng nhỏ để kiểm tra hàng hóa có chất lượng hay không, mẫu mã, màu sắc có đúng như trên ảnh hay không rồi hãng quyết định nhập số lượng lớn.

nhập hàng mẫu về test trước

4. Trong một shop, bạn nên order những mặt hàng khách nhau, gom từng đơn nhỏ thành một đơn lớn sau đó trao đổi với nhà cung cấp. Order Taobao bằng cách này sẽ giúp bạn hưởng thêm những quyền lợi của khách sỉ nếu bạn đàm phán thành công, còn không thì cũng sẽ được hưởng thêm ưu đãi về cước phí vận chuyển.

5. Nếu như bạn gặp rắc rối trong việc thanh toán hay bạn không có một địa chỉ nhận hàng nào tại Trung Quốc, hãy tìm đến một đơn vị vận chuyển Trung – Việt, mua hộ Taobao uy tín. Họ sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối trong quá trình mua hàng cũng như lo liệu những giấy tờ, thủ tục, quá trình vận chuyển.

Xem thêm:
Tìm hiểu hệ thống đánh giá uy tín shop trên Taobao
Hướng dẫn lựa chọn nhà bán hàng uy tín trên Taobao


Bạn đang kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay sendo? Bạn muốn tìm nguồn hàng giá rẻ hay nguồn hàng chất lượng cao? Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0782101688 để được tư vấn tốt nhất.

Tiểu Thần Tài là một dịch vụ mua hàng Trung Quốc với lợi thế nhân viên hầu hết là những du học sinh Trung Quốc nhiều năm. Chúng tôi có kiến thức thương mại quốc tế và hiểu bản địa kinh doanh tại Trung Quốc nên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng tận nhà máy, không qua thêm trung gian. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thương mại quốc tế, logistics và 7 năm thương mại điện tử, Tiểu Thần Tài chắc chắn là một đối tác tin tưởng hỗ trợ đắc lực các bạn trong quá trình phát triển kinh doanh.