Trung Quốc được xem là công xưởng của thế giới. Tại đây có hầu hết mọi mặt hàng của tất cả lĩnh vực với chi phí sản xuất cực kỳ rẻ. Chính vì điều này mà đại đa số người bán hàng, kinh doanh online đều tìm đến để nhập hàng về bán với lợi nhuận hời nhất có thể. Việc săn hàng, tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ hiện nay không còn là điều gì quá to tát hay khó khăn nữa. Có rất nhiều hướng dẫn trên mạng cũng như không ít bên trung gian đứng ra nhận nhập hàng thay cho bạn.

Tuy nhiên dù lựa chọn cách lấy nguồn hàng nào thì bạn cũng nên tự mình tìm hiểu cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ tận gốc để chủ động về nguồn hàng cho công việc kinh doanh của mình. Nội dung trong bài viết hôm nay của Tiểu Thần Tài sẽ gợi ý đến bạn những địa chỉ mua hàng Trung Quốc tận gốc, bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ trực tiếp tại xưởng

Trong kinh doanh, việc giảm giá nhập sản phẩm để gia tăng tối đa biên độ lợi nhuận là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, không có cách nào tốt hơn là bạn tự đến tận các khu xưởng sản xuất để tiếp cận được mức giá gốc càng nhiều càng tốt, sau đó thực hiện một số đàm phán để có được giá nhập lợi nhuận nhất. Dưới đây là ưu nhược điểm của phương pháp mua hàng Trung Quốc tại xưởng:

Ưu điểm

– Bạn có thể đến gặp trực tiếp và kiểm tra chất lượng sản phẩm, giá cả.

– Tự do đàm phán và trả giá khi mua.

– Thoải mái lựa chọn, vì ở Trung Quốc có rất nhiều xưởng sản xuất và bạn có thể đến nhiều xưởng để so sánh xem nơi nào cung cấp hàng tốt hơn.

– Giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với việc nhập hàng trên website.

Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ tại Tiểu Thần Tài giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí

Nhược điểm

– Tốn thời gian, chi phí di chuyển sang tận Trung Quốc.

– Cần biết tiếng Trung để giao tiếp và trả giá, nếu không giỏi tiếng Trung thì có thể thuê một nhân viên phiên dịch.

– Đối với các mặt hàng bạn cần mua thì nên lựa chọn các khu chợ chuyên về mặt hàng đó để được mua với giá tốt nhất.

Với nguồn hàng tại xưởng, trước khi đi đến thỏa thuận mua bán cuối cùng, bạn cần lưu ý 2 điều sau:

– Đi hết tất cả các nơi bán để tham khảo giá cả, vì ở những khu chợ ở Trung Quốc thì không được niêm yết giá bán và có khả năng chênh lệch mức giá từ nhiều đến rất nhiều.

– Trước khi đồng ý mua hàng thì nên kiểm tra chất lượng sản phẩm, xin liên hệ (Wechat) để có thể trao đổi thêm cũng như đổi trả hàng nếu gặp vấn đề.

Săn hàng tại các website trực tuyến

Một trong những cách mua hàng từ Trung Quốc phổ biến hiện nay đó chính là mua qua các sàn thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688, Pinduoduo hay AliExpress…Với cách thức mua hàng Trung Quốc qua mang này, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà để lựa chọn & order hàng cần bán.

Tuy nhiên, nó cũng gặp khó khăn tại khâu thanh toán & vận chuyển hàng hóa. Nếu không tính toán kỹ & không có kế hoạch cụ thể, bạn dễ dàng bị đội chi phí vận chuyển hàng lên cao gấp nhiều lần bình thường.

đặt hàng online

Các phương thức thanh toán cần chuẩn bị

Thông thường các sàn thương mại điện tử Trung Quốc sẽ sử dụng phương thức thanh toán trên website Aliexpress như:

– Paypal: đây là tài khoản giao dịch quốc tế rất phổ biến hiện nay, việc tạo tài khoản paypal không khó và nếu bạn chưa có tài khoản paypal thì có thể xem bài viết hướng dẫn tạo tài khoản paypal của mình.

– Alipay: một phương thức thanh toán nội địa của người Trung Quốc, khi có tài khoản Alipay rồi thì khả năng bạn có thể thanh toán được ở hầu hết các website của Trung Quốc.

– Thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc: bạn có thể mua hàng bằng tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, hoặc thông qua một số đơn vị thanh toán hộ như Tiểu Thần Tài.

– Western Union: sử dụng dịch vụ của Western Union để giao dịch, tuy nhiên chỉ có một số sàn chấp nhận sử dụng Western Union.

– Thẻ Visa, Master card: đây là loại thẻ có khả năng giao dịch quốc tế và rất dễ làm, bạn có thể dùng loại thẻ Visa, Master card debit để giao dịch khi mua hàng.

Chính vì hình thức thanh toán khó khăn đối với người nước ngoài muốn mua sản phẩm nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc để quá trình mua bán dễ dàng hơn.

Đặc điểm của 1688, Alibaba, Tmall, AliExpress

Sau đây là những đặc điểm chi tiết về 4 sàn thương mại điện tử đang làm mưa làm gió tại Trung Quốc và Việt Nam:

Nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ tại 1688

1688 là trang chuyên bán buôn, chuyên cung cấp hàng cho người Trung Quốc, không có hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam. Đa phần những người nhập hàng tại đây đều order thông quá một công ty mua hàng hộ như Tiểu Thần Tài. Hàng mua xong sẽ được đưa về địa chỉ nhận ở Trung Quốc sau đó mới vận chuyển về Việt Nam.

>>Xem thêm: Tổng quan mua hàng 1688.com

Taobao & Tmall

Là trang web được đánh giá là có chất lượng sản phẩm khá tốt và giá cũng rẻ. Lưu ý là bạn cũng phải check xem qua nhiều shop, vì ở đây cũng có nhiều shop họ bán các sản phẩm khá “dởm” nhưng hình ảnh thì lại lung linh ngoại trừ Tmall là sàn sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên giá sản phẩm ở Tmall khá cao, kinh doanh nguồn hàng từ Tmall thì lợi nhuận không tốt lắm.

Kinh nghiệm khi nhập hàng ở Taobao đó là nếu thích sản phẩm nào bạn nên đặt về check trước một vài cái. Nếu chất lượng ổn mới quyết định nhập số lượng lớn. Còn Tmall thì mua về xài hoặc chỉ bán cho khách hàng có nhu cầu cao về chất lượng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua hàng hộ trên taobao.

AliExpress

Aliexpress được xem là cái nôi của dân Dropshipping quốc tế. Bạn có thể mua những đơn hàng lẻ và ship về VN, tuy nhiên ship khá đắt và thời gian lâu tầm nửa tháng trở lên. Bạn nên đàm phán với người bán để chọn dịch vụ vận chuyển tốt và giảm giá bớt để hợp tác lâu dài.

Một vài kinh nghiệm và kỹ năng cần có để nhập hàng kinh doanh

– Ngôn ngữ: Đa phần các giao diện và ngôn ngữ trên web Tmall, Taobao, Aliexpress, Alibaba đều là tiếng Trung. Bạn cần có khả năng sử dụng Google Translate để dịch. Lời khuyên là bạn nên thuê một bên mua hộ hàng Trung Quốc như Tiểu Thần Tài để hỗ trợ bạn trong quá trình mua hàng. Ngoài vấn đề về hàng chất lượng thấp ra thì các bên mua hộ sẽ chịu trách nhiệm về việc khiếu nại, thiếu hỏng hàng hóa cho bạn.

– Dành thời gian check thật kĩ review, đánh giá: Nên xem kỹ review và lượt đánh giá từ những người mua hàng trước. Tương tự như khi bạn mua đồ dùng trên các sàn TMĐT tại Việt Nam thôi. Hãy luôn check thật kĩ các review, đánh giá, lẫn hình ảnh feedback sản phẩm thật từ người dùng thật.

– Xem & note đầy đủ những thông tin chi tiết về sản phẩm: Bạn cần lưu ý xem thật kỹ những đoạn mô tả chi tiết về sản phẩm như: vật liệu, kích thước, độ bền…sau đó nên note lại vào những file quản lý thông tin hàng hóa của riêng bạn. Chat với shop và hỏi họ thật kỹ về chất lượng, giá cả, vận chuyển hàng…

mua hộ hàng trung quốc

– Lưu ý chỉ số MOQ: Bạn nên quan tâm đến chỉ số MOQ (Min Order Quantity – số lượng nhập tối thiểu), mỗi sản phẩm sẽ quy định mức nhập tối thiểu mỗi lần là bao nhiêu sản phẩm. Lúc này bạn tự tính toán quy mô bán hiện tại và kinh nghiệm kinh doanh của bản thân rồi mới quyết định nhập số lượng lớn, tránh tình trạng muốn nhập càng nhiều để giá được rẻ nhưng cuối cùng sản phẩm khó bán và bạn lại ôm hàng.

Lời khuyên dành cho bạn: Nên nhập thử một ít sản phẩm hoặc nếu bạn kinh doanh trên môi trường online thì hãy đăng thử sản phẩm xem có bán được không, có nhu cầu thực sự không rồi hãy quyết định nhập hàng về. Sau khi xác định được số lượng muốn nhập rồi thì cũng đừng vội order liền, vì bạn còn có thể mua với giá rẻ hơn bằng cách viết email để đàm phán với họ giảm giá xuống.

Hoặc có thể chat trực tiếp với họ thông qua giao diện của các website luôn cũng được.Nhớ là khi bạn trao đổi với họ, họ sẽ nói chuyện với bạn bằng tiếng Trung và bạn cần phải dịch chi tiết ra từng điều kiện, câu chữ để tránh hiểu nhầm nghĩa, lỡ sau này nhập hàng về không đúng ý của bạn thì rất khó để hoàn lại.

Nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ từ các group trên Facebook

Ngoài những cách mua hàng từ Trung Quốc trên thì bạn cũng có thể tham gia một số group Facebook để kết nối và nhập hàng từ những người đang buôn hàng từ Trung Quốc về.

Chẳng hạn như group “Nhập Hàng Trung Quốc Tận Gốc” hoặc “Cháy túi vì Taobao”, các nhóm gom order, nghiện order… ở đây bạn có cả các bài học & kinh nghiệm được chia sẻ sẵn về việc nhập hàng online từ các sàn TMĐT.

Ngoài ra, bạn có thể đăng bài tìm sản phẩm lên group để hỏi nguồn hàng. Vì những người buôn hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam rất hay tham gia các group này, biết đâu bạn sẽ tìm được các con buôn đang có nguồn hàng bạn cần.

nhập hàng trung quốc

Về lâu dài bạn cần tìm ai đó để học hỏi

Tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ và chất lượng là một điều không mấy dễ dàng, đã có rất nhiều người ngoài kia đã tạo ra các khóa học giá vài chục triệu chỉ để hướng dẫn mọi người cách mua hàng giá rẻ. Nếu bạn đang muốn đánh lớn và lâu dài thì bạn cần tìm đến những người thầy có kinh nghiệm trong việc buôn hàng để học hỏi.

Việc tìm cho mình một người thầy đi trước sẽ đem lại nhiều cơ hội về mối quan hệ cũng như những kinh nghiệm nhập hàng, kinh doanh quý báu từ họ giúp bạn gia tăng được lợi nhuận trong kinh doanh hơn.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc.

Sử dụng các dịch vụ mua hộ – vận chuyển hàng

Ngoài việc tự nhập hàng về thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ mua hộ & vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Với nhiều ưu điểm vượt trội, dịch vụ mua hộ được mọi nhà kinh doanh ưa chuộng. Vậy dịch vụ này có những ưu nhược điểm gì, cùng tìm hiểu với Tiểu Thần Tài nhé:

Ưu điểm

– Họ sẽ giúp bạn đàm phán giá cả tốt hơn do họ am hiểu và có nhiều kinh nghiệm khi làm việc với người Trung Quốc.

– Chi phí bảo hiểm hàng hóa là 100%.

– Nhận được sự hỗ trợ và tư vấn mua hàng từ những nhà cung cấp giá rẻ.

– Tiết kiệm được thời gian so với việc bạn tự tìm hiểu và đi trực tiếp qua Trung Quốc.

order hang trung quoc

Nhược điểm

– Tốn thêm chi phí so với việc tự nhập hàng.

– Có thể bị lừa nếu bạn không tìm đến dịch vụ uy tín.

Kinh nghiệm và lưu ý khi nhập hàng thông qua dịch vụ mua hộ

– Bạn cần phải tìm các dịch vụ đã có review tốt, uy tín cao và có địa chỉ rõ ràng, trường hợp nếu bạn gần địa chỉ công ty của họ thì nên đến để ký hợp đồng. Các công ty với thông tin đăng ký kinh doanh rõ ràng như Tiểu Thần Tài sẽ đảm bảo về mặt rủi ro hàng hóa cho bạn.

– Một số công ty nhỏ, những cá nhân mua hộ cho ứng trước 70% – 100% số tiền mua hàng để thu hút khách, thậm chí cam kết sau 10-14 ngày hàng sẽ về, nhưng sau đó họ sẽ tự bày ra các chiêu như “bị kẹt hàng ở hải quan”, “thời tiết không tốt”, “sự cố khi vận chuyển”, và đòi bạn phải trả thêm chi phí để nhận hàng. Do đã ứng trước hơn 70% số tiền rồi nên nhiều người đã phải chấp nhận chi thêm tiền để nhận được.

– Việc chọn các dịch vụ mua hộ chỉ phù hợp với những ai đang kinh doanh và muốn nhập số lượng hàng hóa kinh doanh shop nhỏ, nếu bạn nhập hàng hóa tính bằng xe container thì nên trực tiếp sang Trung Quốc để tìm nguồn hàng thì sẽ rẻ hơn.

– Hiện tại thì việc kinh doanh & tìm hiểu mọi vấn đề dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu muốn check uy tín & chất lượng của đơn vị nào đó thì bạn cứ mạnh dạn đăng vào những group Facebook liên quan, nơi tập trung những người như bạn và hỏi.

– Đánh giá trực tiếp từ cộng đồng sẽ cho bạn câu trả lời chính xác & giúp bạn tránh được rất nhiều đơn vị “treo đầu heo bán thịt cún”.

mua hộ hàng trung quốc

Tạm kết vấn đề nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ

Trên đây là những cách nhập hàng từ Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam mà bạn có thể áp dụng. Điểm khó khăn nhất khi nhập hàng từ Trung Quốc đó là bạn phải kiểm tra được chất lượng sản phẩm và đàm phán được giá nhập sỉ rẻ nhất có thể, bạn cũng có thể tìm đến sự tư vấn của những dịch vụ mua hộ.

Nếu bạn gặp thắc mắc hoặc có câu hỏi nào về vấn đề nhập hàng từ Trung Quốc mà trong bài viết thì hãy liên hệ trực tiếp hotline của Tiểu Thần Tài để nhận tư vấn nhé. Tại đây Tiểu Thần Tài cũng đang là đơn vị cung cấp dịch vụ order hộ hàng Trung Quốc, vận chuyển Trung Việt…hàng đầu tại Việt Nam.

Bạn đang kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay sendo? Bạn muốn tìm nguồn hàng giá rẻ hay nguồn hàng chất lượng cao? Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0782101688 để được tư vấn tốt nhất.

Tiểu Thần Tài là một dịch vụ mua hàng Trung Quốc với lợi thế nhân viên hầu hết là những du học sinh Trung Quốc nhiều năm. Chúng tôi có kiến thức thương mại quốc tế và hiểu bản địa kinh doanh tại Trung Quốc nên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng tận nhà máy, không qua thêm trung gian. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thương mại quốc tế, logistics và 7 năm thương mại điện tử, Tiểu Thần Tài chắc chắn là một đối tác tin tưởng hỗ trợ đắc lực các bạn trong quá trình phát triển kinh doanh.