Kinh doanh các mặt hàng linh kiện điện tử Trung Quốc là lựa chọn của rất nhiều thương nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Bởi tại Trung Quốc, nguồn cung về loại hàng hóa này rất dồi dào, đa dạng, giá cả cạnh tranh, đặc biệt phù hợp với tầm giá mà người tiêu dùng Việt Nam có thể chấp nhận được.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích khi tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh Trung Quốc này.

Vì sao nên nhập hàng linh kiện điện tử Trung Quốc?

Hàng hóa linh kiện điện tử là một dòng sản phẩm luôn có nhu cầu cao trên thị trường Việt Nam. Đối với những mặt hàng này, xu hướng nhu cầu của người Việt thường là hàng có mức giá vừa phải, đa dạng chủng loại, có khả năng thay thế tốt, chất lượng chấp nhận được. Và nguồn hàng từ Trung Quốc sẽ đáp ứng được những mong muốn này.

Trung Quốc là một thị trường có nhiều nhà máy sản xuất hàng điện tử theo quy mô lớn, nên kéo theo ngành sản xuất phụ trợ cũng rất phát triển. Nguồn cung linh kiện điện tử vì thế cũng rất dồi dào. Nguồn cung dồi dào cũng giúp giá thành rẻ, đa dạng chủng loại và tính thay thế cũng như khả năng tương thích rất tốt.

Ngoài ra, sự thuận tiện về khoảng cách địa lý cũng là một lý do khiến nhiều thương nhân Việt Nam quyết định nhập mặt hàng này từ Trung Quốc. Hiện nay, việc giao thương, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng dễ dàng hơn so với nhiều nước khác.

Đặc biệt, Trung Quốc là quốc gia có rất nhiều hãng công nghệ phát triển mạnh mẽ, có thể kể đến các tên tuổi lớn trong ngành như: Xiaomi, Huawei, Vivo, Meizu, Lenovo… Bởi vậy, nhập hàng linh kiện điện tử từ Trung Quốc là lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn hàng linh kiện điện tử Trung Quốc rất đa dạng và dồi dào

Gợi ý những mặt hàng nên nhập từ Trung Quốc

Chính vì quá đa dạng nên khi quyết định kinh doanh hàng Trung Quốc, bạn cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn mặt hàng phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý những mặt hàng bạn có thể đưa vào danh mục ưu tiên trước khi đưa ra quyết định chọn lựa cuối cùng:

Các cách tìm nguồn hàng linh kiện điện tử Trung Quốc

Để tiếp cận được với những nhà sản xuất uy tín của Trung Quốc, bạn có thể tìm nguồn hàng qua các kênh dưới đây:

Tìm nguồn hàng qua các hội chợ, triển lãm

Đây là kênh tìm nguồn hàng được nhiều doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn khi muốn tìm hiểu về mặt hàng linh kiện điện tử Trung Quốc. Hàng năm, ở Việt Nam cũng như tại Trung Quốc, sẽ có các hội chợ, triển lãm thiết bị điện tử. Đây là dịp hội tụ nhiều nhà cung cấp sản xuất linh kiện điện tử tham gia chào hàng, trưng bày sản phẩm mẫu.

Bởi vậy, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, đánh giá chất lượng hàng hóa và kết nối cơ hội hợp tác. Bạn có thể tham khảo lịch hội chợ, triển lãm trên các trang xúc tiến thương mại để chủ động sắp xếp thời gian tham dự.

Tìm nguồn hàng qua các trang web thương mại điện tử

Sự phát triển của internet và công nghệ đã giúp cho việc tìm kiếm nguồn hàng ở Trung Quốc ngày càng dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm nguồn hàng linh kiện điện tử Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử như: Alibaba, Taobao, Tmall, Tradekey, Tradeboss…

Tuy nhiên, vì không được trực tiếp kiểm tra hàng hóa và đánh giá năng lực nhà cung cấp, nên bạn cần phải cẩn trọng tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi quyết định đặt hàng với số lượng lớn.

Trực tiếp tìm nguồn hàng từ các xưởng sản xuất lớn tại Trung Quốc

Mặc dù đây là cách thức tìm nguồn hàng tốn chi phí, thời gian đi lại. Thế nhưng, ưu điểm là bạn được xem hàng trực tiếp, kiểm tra chi tiết chất lượng, mẫu mã linh kiện điện tử. Bạn có thể tìm các xưởng linh kiện điện tử tại Thâm Quyến, Thiên Hồ, Quảng Châu, chợ phụ kiện điện thoại Da Sha Tou…

Cần chú ý gì khi nhập hàng linh kiện điện tử Trung Quốc

Để đảm bảo về chất lượng nguồn hàng, tính cạnh tranh về giá cả, cũng như sự uy tín của nhà cung cấp, khi nhập hàng bạn cần bỏ túi những lưu ý quan trọng dưới đây:

order hang trung quoc

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ mua hộ Trung Quốc tại Tiểu Thần Tài

Tiểu Thần Tài là đơn vị đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc. Trong đó, đã phục vụ rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua hàng linh kiện điện tử từ Trung Quốc. Bởi vậy, chúng tôi tự hào là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi khách hàng.