Khi bắt đầu kinh doanh chắc hẳn bạn bắt đầu trên các thị trường đông người như facebook, môi trường quen thuộc với bạn. Nhưng bạn đã biết đến các kênh bán hàng online khác cũng đầy tiềm năng và rộng mở đối với mặt hàng của bạn không? Càng truyền bá sản phẩm thì cơ hội để mặt hàng đó tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng càng cao. Vì vậy đừng tự giới hạn khả năng phát triển trong sự nghiệp kinh doanh của bạn, cùng tìm hiểu các kênh bán hàng khác để tăng doanh thu cho bạn nhé:

  • Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử
  • Bán hàng trên Forum, diễn đàn
  • Thử nghiệm với kênh Youtube

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Việc đăng bài trên các sàn thương mại điện tử sẽ giúp bạn kiệm được chi phí đáng kể nếu như shop của bạn có quy mô nhỏ. Giải pháp này cũng sẽ giúp bạn tối ưu kinh phí cho việc quảng cáo, tăng doanh thu bán hàng do tận dụng được tập khách hàng lớn từ sàn. Việc mở một gian hàng trên các trang website thương mại nổi tiếng, có nhiều người truy cập sẽ giúp bạn đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng mục tiêu nhanh hơn ví dụ như các trang: Shopee, Sendo, Lazada, Tiki… Hơn nữa việc để có một gian hàng trên các trang này là miễn phí, rất phù hợp với các bạn mới bắt đầu kinh doanh. Các trang này giống như một kênh trung gian giúp bạn giới thiệu mặt hàng của mình dễ dàng hơn mà cũng khá đơn giản.

Thông thường các sản TMĐT sẽ có chế độ để bạn quảng cáo cho sản phẩm của mình. Với lượng truy cập mua sắm khổng lồ của các sàn TMĐT, bạn hoàn toàn có thể biến những lượt truy cập này thành khách hàng tiềm năng cho shop của mình. Có một điều cần lưu ý khi đăng bán sản phẩm trên các sàn TMĐT đó là bạn phải cam kết về chất lượng sản phẩm và phải tuân theo một số điều khoản trong quy trình bán hàng.

Bán hàng trên các Forum, diễn đàn

Các diễn đàn thường tập chung, thu hút nhất nhiều sự chú ý. Lựa chọn đây là nơi giúp bạn đăng các thông tin về sản phẩm của mình chắc chắn cũng sẽ gây chú ý với các khách hàng mục tiêu của bạn. Việc đăng bán này cũng là miễn phí giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản lại không bị hạn chế về thời gian và địa điểm. Với các diễn đàn lớn sẽ giúp việc bán hàng của hàng dễ dàng hơn vì có lượng thành viên khủng như  webtretho, lamchame, tinhte,…

Bạn cần đăng ký một tài khoản trên các diễn đàn và post bài về sản phẩm của mình như vậy sẽ giúp bạn có được những phản hồi của khách hàng cũ để lại trên bài đăng của bạn và các khách hàng mới có thể tham khảo ý kiến từ những phản hồi đó. Tâm lý của khách hàng tin tưởng vào những bình luận đó còn hơn là chủ shop nói. Vì đó là những ý kiến của những người đã mua và sử dụng sản phẩm đó nên mức độ niềm tin sẽ cao hơn vì vận bạn nên để công khai điều này. Nhưng bạn cũng nên chú ý vì chỉ cần 1 bình luận phản ánh xấu về sản phẩm thì cũng đủ gây lung lay niềm tin của khách hàng về sản phẩm đó. Các bài đăng bán của bạn nên chú ý tập chung nói về các thông tin hữu ích, nguồn gốc của sản phẩm để khách hàng hiểu rõ về mặt hàng đó. Ở một số diễn đàn như Lamchame, có một số quy định như bạn phải bình luận trên các topic khác nhau cho đến  đạt đủ số lượng , rồi từ đó mới cho phép bạn đăng cái bài viết có gắn link sản phẩm của mình và đưa lên diễn đàn.

Bên cạnh đó, 1 thủ thuật bán hàng mà bạn có thể áp dụng: dùng account clone (tài khoản ảo) để seeding cho chính mình nhằm tăng lượng tương tác cho bài post, kết hợp với việc khuyến khích khách hàng để lại phản hồi. Thử tưởng tượng xem, 1 bài bạn sẽ thu hút và dễ để lại phản hồi trên bài viết đã có nhiều lượt bình luận hay 1 bài viết không có ai tương tác? Tuy nhiên không nên lạm dụng cách này, bởi bạn dễ rơi vào tình trạng spam, bị xoá bài khiến mục tiêu tăng doanh thu bán hàng của bạn đổ bể.

Thử nghiệm tăng doanh thu bán hàng với kênh YouTube

Một thị trường phổ biến trao đổi video, Youtube sẽ giúp bạn lan truyền các video trên cộng đồng mạng này. Hơn nữa youtube cũng có các tính năng giúp bạn kêu gọi mọi người và  chia sẻ video dễ dàng.

Bạn có thể thực hiện các video liên quan đến sản phẩm của mình, giúp tiếp cận dễ dàng với khách hàng mục tiêu như: giới thiệu sản phẩm, cách dùng sản phẩm, những điều lưu ý khi sử dụng … Như vậy khách hàng sẽ hiểu rõ mặt hàng đó và biết đâu họ lại thấy phù hợp và sẽ mua hàng cho bạn. Qua video khách hàng có thể thấy được hình ảnh thật của sản phẩm, như vậy cũng sẽ có lòng tin hơn.

  • Sử dụng youtube tăng traffic cho website: Với việc post các video lên Youtube, nghĩa là bạn đang kết nối khách hàng với website của bạn.Ở phần mô tả video, tên tài khoản, hay thậm chí là trong nội dung video, bạn có thể đặt link website, tên sản phẩm, địa chỉ,… của bạn. Điều này giúp tăng thêm lượng traffic, tăng độ nhận diện cho thương hiệu của bạn.

Việc có thể đưa sản phẩm của mình lan truyền rộng rãi sẽ giúp bạn thúc đẩy nhanh hơn việc tăng các đơn hàng. Hãy tận tận dụng các ưu điểm của các kênh bán hàng trên để giúp việc bán hàng thuận lợi hơn!

Xem thêm: Nguồn hàng kinh doanh thời trang giá tốt


Bạn đang kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay sendo? Bạn muốn tìm nguồn hàng giá rẻ hay nguồn hàng chất lượng cao? Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0782101688 để được tư vấn tốt nhất.

Tiểu Thần Tài là một dịch vụ mua hàng Trung Quốc với lợi thế nhân viên hầu hết là những du học sinh Trung Quốc nhiều năm. Chúng tôi có kiến thức thương mại quốc tế và hiểu bản địa kinh doanh tại Trung Quốc nên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng tận nhà máy, không qua thêm trung gian. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thương mại quốc tế, logistics và 7 năm thương mại điện tử, Tiểu Thần Tài chắc chắn là một đối tác tin tưởng hỗ trợ đắc lực các bạn trong quá trình phát triển kinh doanh.