Không như các mặt hàng khác, đồ gia dụng là món đồ thiết yếu mà bất cứ gia đình nào cũng cần phải có để phục vụ cho quá trình sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, hiện có nhiều người bán đang chuyển hướng khởi nghiệp hay kinh doanh đồ gia dụng.

Tuy nhiên cần có những quyết định phù hợp cùng những chuẩn bị và học hỏi kinh nghiệm rõ ràng thì điều đó mới khả thi. Định hướng thì có rồi, chỉ cần bạn quyết tâm và thực hiện thôi. Bài viết này chúng tôi gửi đến bạn “6 ý tưởng phát tài cho những con buôn đồ gia dụng”, biết đâu nó sẽ có ích và giúp bạn có một quyết định đầu tư đúng đắn.

Nhưng trong vô vàn các mặt hàng gia dụng, bạn nên chọn sản phẩm nào để đầu tư kinh doanh để xâm nhập thị trường dễ dàng hơn. Mời các bạn cùng Tiểu Thần Tài điểm qua 15 ý tưởng phát tài cho những dân kinh doanh đồ gia dụng.

Ngành hàng kinh doanh đồ gia dụng bán online thành công năm 2021

Dụng cụ chăm sóc nhà cửa

Doanh thu trung bình/ tháng: 19,21 tỷ. VNĐ.

Doanh thu/ đơn: 42.136 VNĐ.

Trong những năm trở lại đây, kinh doanh dụng cụ chăm sóc nhà cửa đang là một trong những sản phẩm được người Việt quan tâm nhất. Đặc biệt, khi dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp đất Việt, người người có nhiều thời gian tại nhà hơn, từ đó chăm chút cho ngôi nhà thân thương của họ.

Trước đây, người dùng thường có thói quen mua sắm mặt hàng gia dụng tại các tạp hóa hay cửa hàng tiện lợi. Nhưng bởi sự dịch chuyển về hành vi tiêu dùng do dịch bệnh, online là kênh mua hàng tiện dụng nhất.

Theo ghi nhận báo cáo từ các trang thương mại điện tử, doanh số bán hàng dụng cụ chăm sóc nhà cửa có sự biến động tăng theo từng ngày. Bạn có thể tìm thấy đa dạng các thương hiệu từ nổi tiếng cho đến OEM, dành cho các phân khúc khác nhau.

Kinh doanh đồ gia dụng với dụng cụ chăm sóc nhà cửa đang thịnh hành
Kinh doanh đồ gia dụng với dụng cụ chăm sóc nhà cửa đang thịnh hành

Một số sản phẩm có doanh thu cao nhất hiện nay trên sàn thương mại điện tử:

Dụng cụ làm bếp

Doanh thu trung bình/ tháng: 11.94 tỷ VNĐ.

Doanh thu/ đơn: 26.149 VNĐ.

Không khó để bạn tìm thấy các dụng cụ nhà bếp gắn mác “Made in China” và được bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các mặt hàng Việt Nam. 

Không phải ai có có sức chi trả cho những món đồ chất lượng cao với mức giá đắt đỏ trong đợt dịch COVID-19 lần này. Dụng cụ làm bếp giá rẻ dễ dàng nằm trong giỏ hàng của người tiêu dùng mà không tốn thời gian đắn đo.

Thời gian ở nhà lâu hơn, khiến người dân tạo dần nên thói quen nấu cơm tại nhà hay sáng tạo với các món ăn mới lạ. Và để chế biến nên các món ăn đó, họ cần số lượng lớn các dụng cụ làm bếp.

Kinh doanh dụng cụ nhà bếp là ý tưởng bền vững
Kinh doanh dụng cụ nhà bếp là ý tưởng bền vững

Những món đồ gia dụng bếp có doanh thu cao trong thời gian vừa qua:

Chăn ga, gối nệm

Doanh thu trung bình/ tháng: 4.56 tỷ VNĐ.

Doanh thu/ đơn: 87.525 VNĐ.

Giấc ngủ là giai đoạn vô cùng quan trọng của mỗi người. Nếu như bạn không có giấc ngủ ngon, không khó để tránh khỏi tình trạng mơ màng vào sáng hôm sau. Nhưng điều kiện tiên quyết để say giấc, đó là đầy đủ các vật dụng chăn ga, gối nệm phải tạo được cảm giác thoải mái.

Chỉ cần chọn lấy nguồn hàng rẻ với số vốn không quá lớn chỉ từ khoảng 20 triệu bạn đã có tương đối đủ số lượng mặt hàng. Thời gian bán chạy nhất vào tầm cuối năm, nên bạn có thể kết hợp với chương trình sale để thành công dẫn dắt khách đến mua hàng.

Ngày nay, trong khi bán hàng online, đặc biệt trên sàn thương mại điện tử đang là xu thế, việc kinh doanh chăn ga, gối nệm đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, khi không phải trả tiền thuê mặt bằng đắt đỏ.

Kinh doanh đồ gia dụng với chăn ga, gối nệm
Kinh doanh đồ gia dụng với chăn ga, gối nệm

Một số sản phẩm chăn ga, gối nệm bán chạy trên thị trường hiện nay:

Nguồn hàng đồ gia dụng Trung Quốc uy tín, giá gốc

Có thể thấy hầu như phụ kiện điện thoại đều bắt nguồn từ Trung Quốc. Với độ phủ của các thương hiệu smartphone trên toàn cầu, Trung Hoa dường như là đất nước của công nghệ. Và thị trường “ăn theo” – phụ kiện điện thoại được đà tiến tới.

Với những bạn đã từng kinh doanh đồ Trung Quốc sẽ biết đồ gia dụng Trung Quốc rất phong phú và đa dạng, hướng đến mọi phân khúc khách hàng. 

Đặc trưng của đồ gia dụng Trung Quốc có mức giá từ rẻ đến siêu rẻ. Dù trước đây người dùng có định kiến về đồ Trung nhưng hiện nay, hầu như tất cả đều có cái nhìn thoáng hơn và sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. 

>>> Xem thêm: Top 8 ý tưởng kinh doanh hàng Trung Quốc “hồi vốn cực nhanh”

Nguồn hàng đồ gia dụng từ Trung Quốc chất lượng, giá rẻ
Nguồn hàng đồ gia dụng từ Trung Quốc chất lượng, giá rẻ

Sau đây là danh sách các shop Taobao, tmall cung cấp nguồn hàng đồ gia dụng uy tín, bán giá gốc:

Nhập hàng đồ gia dụng Trung Quốc nhanh chóng, uy tín tại Tiểu Thần Tài

Hiện nay, có nhiều nguồn hàng gia dụng từ các đất nước tiên tiến khác như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,… nhưng nguồn hàng từ Trung Quốc đang được lòng người tiêu dùng hơn cả.

Nếu bạn chắc chắn với việc kinh doanh đồ gia dụng Trung Quốc, thì cũng nên cẩn thận với hàng kém chất lượng, bởi tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” đang bùng phát và nhận được không ít cảnh báo từ người nhập hàng đi trước.

Giải pháp tốt nhất dành cho các bạn đó là sử dụng ngay dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc, vận chuyển Trung – Việt tại Tiểu Thần Tài. Tại đây, bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối với quy trình được chuẩn hóa sau 5 năm phát triển, phí nhập hàng tiết kiệm đến mức tối ưu giúp thắt chặt chi phí eo hẹp của bạn.

Trên đây là 15 ý tưởng để bắt đầu khởi nghiệp với những mặt hàng trên khi kinh doanh đồ gia dụng, bạn có thể chọn một hay nhiều sản phẩm để bắt đầu kế hoạch kinh doanh. Thị trường gia dụng cũng sẽ tăng cao dù dịch COVID-19 đã có dấu hiệu lắng xuống. Hãy chuẩn bị tâm thế thật tốt để kiếm thật nhiều tiền với mặt hàng gia dụng nhé.