Có đến 99% người bán hàng online đều chọn facebook làm kênh phân phối kinh doanh đầu tiên. Thậm chí là khi chưa có nguồn hàng, họ đã rục rịch tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp để sẵn sàng thu hút khách hàng. Nhưng, cách bán hàng online trên Facebook đâu dễ như bạn nghĩ. Nếu muốn trở thành pro, hãy theo dõi hết bài viết hướng dẫn này nhé.

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả: fanpage hay group

Hiện mọi người dùng đều có thể thực hiện cách bán hàng online trên facebook qua 3 nơi khác nhau như: profile (trang cá nhân), fanpage (trang doanh nghiệp), group (nhóm).

Được xem như cách bán hàng online hiệu quả trên facebook nhất hiện nay. Người dùng không cần tạo hay thiết lập thêm nội dung gì cả. Chỉ cần chăm chút cho profile cá nhân của mình một cách rõ ràng và thật hấp dẫn.

Tuy nhiên, thứ bạn cần phải đánh đổi đó là cá tính thật sự của bản thân. Khi bắt đầu kinh doanh online trên facebook, bạn cần trở thành một trùm kinh doanh/ chuyên gia có kinh nghiệm trong mắt những người follow bạn. Có như vậy mới xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng.

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả bằng trang cá nhân
Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả bằng trang cá nhân

Gần như là một kênh về cách bán hàng online trên facebook miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một fanpage chỉ trong vài giây mà không hề tốn bất kỳ chi phí nào. Hơn nữa, cũng chẳng có ai quản lý về doanh thu, cũng như chia mức chiết khấu.

Nhưng tại sao nói là gần như. Bởi vì bạn có thể chạy quảng cáo nếu như không muốn phải chờ đợi quá lâu để tạo nên nguồn thu nhập đầu tiền từ Fanpage.

Chìa khóa để mở ra cách tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả đó là đầu tư vào nội dung. Content có thu hút thì mới tạo nên lượng tương tác tốt từ khách hàng tiềm năng.

Fanpage luôn là lựa chọn hàng đầu
Fanpage luôn là lựa chọn hàng đầu

Bạn cũng có thể tự do tham gia vào nhiều nhóm (group) khác nhau trên facebook hoặc tự tạo một cái riêng dành cho mình.

Với những mặt hàng thời trang, mỹ phẩm có thể tham khảo qua cách thức bắn livestream lên group hoặc tham gia đánh giá, review sản phẩm núp bóng PR để truyền thông sản phẩm của mình.

Không dài dòng nữa, sau đây là hướng dẫn bán hàng online trên facebook hiệu quả.

Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả bằng group
Cách bán hàng online trên facebook hiệu quả bằng group

5 cách bán hàng online trên facebook đắt khách

Lựa chọn hình thức bán hàng

Với từng lĩnh vực khác nhau sẽ có cách truyền thông, marketing tương ứng. Vì vậy, bạn không nên tham khảo cách tiếp cận của sản phẩm lĩnh vực khác và áp dụng cho sản phẩm của mình.

Ví dụ,

Mặt hàng quần áo, F&B, mỹ phẩm Trung Quốc… có tần suất mua lại rất nhiều. Có thể bạn không có quá đắt khách, nhưng chỉ cần chăm sóc và chèo kéo lại khách hàng cũ, bạn đã có nguồn thu nhập tốt.

Hình thức đề xuất cho các ngành hàng này là group bằng cách tiếp cận qua những bài đánh giá, review và fanpage để giúp khách hàng theo dõi những nội dung mới. Ngoài ra, bạn có thể triển khai thêm profile cá nhân để spam khách hàng, là cách bán hàng online trên facebook khôn ngoan.

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả bằng sản phẩm phù hợp
Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả bằng sản phẩm phù hợp

Không nên lạm dụng nhiều vào công cụ

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất hiện tại là sử dụng tool. Quả thực không sai vì nó được chuẩn hóa và tiết kiệm giúp bạn rất nhiều về chi phí kinh doanh, thời gian và nhân lực. Nhưng, bạn có biết rằng thuật toán của Facebook rất thông minh và nghiêm cấm sự tham gia của công cụ hỗ trợ.

Facebook rất ghét những link liên kết bên ngoài, nguồn từ mạng xã hội khác cũng như công cụ bên thứ ba. Phải rồi, vì chẳng có ai muốn người yêu mình bắt cá hai tay cả.

Quan trọng đều nằm ở tư duy. Chỉ cần tuân thủ đúng chính sách của facebook, tạo nội dung hấp dẫn để thu hút người dùng, khách hàng sẽ tự liên hệ với bạn qua thông tin rải trên facebook.

Không nên sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ
Không nên sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ

Tôn trọng khách hàng

Một trong những kinh nghiệm bán hàng online trên facebook đó là phục vụ khách hàng tận tâm. Liên quan đến kiến thức chăm sóc khách hàng. Bạn chỉ nên nhiệt tình đúng lúc và thờ ơ đúng chỗ, bằng cách khéo léo nhất để giúp bạn bán hàng đắt khách hơn.

Một sai lầm mà nhiều người thường mắc phải là quá lạm dụng vào spam. Thậm chí nhiều trường hợp hiểu lầm về ​​cách bán hàng online trên facebook hiệu quả là phải tag khách hàng vào bài viết bán hàng. Khách sẽ cảm thấy phiền chứ, hoặc hành động phản ứng gay gắt hơn là bỏ theo dõi bạn.

Bạn có thể khéo léo hướng dẫn người dùng theo dõi thường xuyên fanpage của bạn bằng cách chuyển từ chế độ mặc định sang yêu thích.

Nghệ thuật giao tiếp online với khách hàng
Nghệ thuật giao tiếp online với khách hàng

Xác định tệp khách hàng

Trước khi tiếp cận cách bán hàng online hiệu quả trên facebook, bạn cần xác định trước đối tượng mục tiêu của mình là ai. Thực hiện thật kỹ vẽ nên chân dung người mua hàng. Đây là bước cực kỳ quan trọng, chỉ cần “sai một ly là đi một dặm”.

Đồng thời, xác định đúng khách hàng mục tiêu cũng giúp giảm chi phí quảng cáo đáng kể. Trong công cụ quảng cáo cho phép bạn thiết lập đối tượng chỉ để hướng nội dung bạn đăng tải đến cụ thể đối tượng đó.

Cách bán hàng online trên Facebook bằng xác định đúng tệp
Cách bán hàng online trên Facebook bằng xác định đúng tệp

Với từng nhóm đối tượng thì bạn sẽ có những nội dung đưa ra phù hợp. 

Lấy ví dụ,

Nội dung xu hướng, trending, meme hài hước sẽ dễ tiếp cận đến với bạn trẻ từ 16-25 tuổi

Với lứa tuổi trung niên, bạn nên chia sẻ dạng bài hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, infographic,… để giải quyết thắc mắc còn tồn đọng của họ.

Ở độ tuổi xế chiều luôn sống trong nỗi cô đơn vì xa con cháu, họ cần sự đồng cảm, sự tôn vinh,… Vì vậy, việc lồng ghép những yếu tố vào nội dung là cách bán hàng online đắt khách trên facebook.

Nội dung hấp dẫn, đúng tâm lý

Chắc hẳn bạn đã làm quen với cách thức đăng bài bằng cách chèn hình ảnh, video, check-in, cảm xúc,… nhưng nếu cứ đăng nội dung một cách vô tội vạ thì trông kênh bán hàng của bạn cứ như một chú hề.

Một nội dung đủ hấp dẫn cần đúng đủ đều, trong đó:

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả bằng nội dung hấp dẫn
Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả bằng nội dung hấp dẫn

Nhập nguồn hàng Trung Quốc từ dịch vụ mua hộ, vận chuyển Trung – Việt Tiểu Thần Tài

Bạn đã hiểu về hướng dẫn bán hàng online trên facebook nhưng vẫn còn băn khoăn về nguồn hàng chưa thật sự chất lượng cùng mức giá mong muốn.

Tiểu Thần Tài – doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ, vận chuyển Trung – Việt được đánh giá cao bởi 500 khách hàng trung thành. Điểm gì nổi bật tại Tiểu Thần Tài:

– Sở hữu đội ngũ nhân viên thành thạo ngôn ngữ và thương thuyết chuyên nghiệp nhà bán của Trung Quốc nên có nguồn hàng đa dạng cùng giá nhập rẻ nhất

– Hệ thống 4 kho hàng lớn Trung Quốc, nằm ở vị trí tiện lợi cho quá trình vận chuyển

– Hệ thống phần mềm hiện đại, cập nhật đơn hàng thường xuyên

– Không làm tròn cân, luôn tính có lợi cho khách hàng

– Chính sách bảo hiểm an toàn cho hàng hóa, bồi thường 100% minh bạch.

Hy vọng bài viết chia sẻ về cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả dành cho trường hợp của bạn. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trong công việc nhiều hơn nữa.