Thoả thuận dịch vụ

ĐIỀU KHOẢN GIAO DỊCH TRÊN NỀN TẢNG VẬN CHUYỂN VÀ KINH DOANH XUYÊN BIÊN GIỚI TIỂU THẦN TÀI (3T)

A. Định nghĩa

– Tiểu Thần Tài (3T) hay website tieuthantai.com: Là một nền tảng vận chuyển và kinh doanh xuyên biên giới có chức năng trung gian, môi giới, kết nối nhằm hỗ trợ thực hiện giao dịch giữa đối tác cung cấp dịch vụ (người bán hàng, cho thuê kho, dịch vụ fulfillment…) ở nước ngoài với khách hàng của 3T tại Việt Nam.
– Khách hàng 3T: Là các cá nhân/tổ chức tại Việt Nam, có phát sinh nhu cầu về dịch vụ với 3T nhằm thực hiện hoạt động giao dịch như mua và nhập khẩu hàng hoá, vận chuyển hàng hoá từ lãnh thổ Việt Nam tới các nước khác trên thế giới và ngược lại, sử dụng nền tảng công nghệ của 3T để thực hiện giao dịch… và một số dịch vụ khác mà 3T cung cấp.
– Đối tác cung cấp dịch vụ: Là cá nhân/doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ thương mại, logistics và hàng hoá cho người dùng Việt Nam thông qua 3T

B. Quy định và thoả thuận cung cấp dịch vụ

 1. 3T nhận mua hộ và vận chuyển hộ các loại hàng hóa không thuộc các danh mục hàng hóa sau:
  • Các loại vật phẩm, hàng hóa quốc cấm như ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí đạn dược, trang thiết bị quân sự, văn hóa phẩm đồi trụy, pháo nổ, pháo hoa các loại, tài liệu, ấn phẩm phản động, kích động chống lại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
  • Chất lỏng, vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy, bình xịt, bình nén khí và các chất gây nguy hiểm hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
  • Mỹ phẩm, thực phẩm, đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc rõ ràng, có chất độc hại gây ảnh hưởng đến người sử dụng
  • Động vật, thực vật sống
  • Các loại hàng hóa khác trong danh mục cấm vận chuyển, kinh doanh của theo quy định của Pháp luật.
 2. Các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa dễ xảy ra rủi ro vỡ hỏng hoặc móp méo trong quá trình vận chuyển, 3T kiến nghị quý khách nên yêu cầu người bán đóng bọc hàng hoá kỹ lưỡng hoặc sử dụng dịch vụ đóng gỗ của 3T để giảm thiểu rủi ro. Tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, móp méo của hàng hóa, 3T sẽ tiến hành bồi thường theo giá trị hàng hóa. Chính sách bồi thường hàng hóa được quy định trong bài viết Chính sách bồi thường hàng hóa.
 3. 3T cam kết đặt mua trong vòng 4 giờ làm việc kể từ khi đơn hàng được đặt cọc thành công (trừ một số dịp lễ khuyến mại của Trung Quốc sẽ được 3T thông báo trước). Trong trường hợp có lý do khách quan không thể mua được (ví dụ: người bán hết hàng cần chờ Khách hàng xác nhận lại thông tin, cần chờ Nhà cung cấp phản hồi lại thông tin), thì 3T sẽ thông báo với quý khách trong phần Trao đổi trên đơn.
 4. Chi phí cho 1 đơn hàng mua hộ sẽ được tính theo biểu phí hiện hành tại thời điểm khách hàng đặt cọc hoặc thanh toán. Khi có thay đổi về biểu phí nhập hàng, 3T sẽ thông báo trước trên website https://tieuthantai.com/.
 5. Tỷ giá ngoại tệ và Việt Nam Đồng của 3T là tỷ giá tự do. Tỷ giá này được 3T tính toán và cân bằng ở mức hợp lý nhất cho khách hàng. Nếu có sự thay đổi về tỷ giá, 3T sẽ thông báo trước trên website của 3T.
 6. Với dịch vụ kiểm đếm, 3T sẽ kiểm tra hàng khi nhận được tại kho quốc tế theo số lượng và các thuộc tính cơ bản phân loại hàng hóa mà khách hàng đã thao tác chọn khi đưa vào giỏ hàng (đối với hàng thời trang thường là thuộc tính kích cỡ, màu sắc nhưng loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đăng bán trên website). 3T không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake), thương hiệu sản phẩm do đặc thù mỗi ngành hàng có tiêu chuẩn và chuyên môn riêng.
 7. 3T sẽ hoàn 100% tiền hàng cho khách hàng chọn sử dụng dịch vụ kiểm đếm khi khách hàng nhận hàng thấy có sự sai lệch về số lượng và thuộc tính hàng hóa mà 3T đã cam kết kiểm đếm.
 8. 3T chỉ chịu trách nhiệm về việc hàng hóa bị móp méo, vỡ hỏng trong quá trình vận chuyển đối với các đơn hàng order. Các đơn hàng ký gửi sẽ phụ thuộc vào dịch vụ bảo hiểm mà quý khách hàng lựa chọn sử dụng.
 9. Mọi mặt hàng đều có cân nặng thực tế và cân nặng quy đổi theo khối. Cân nặng được áp dụng tính phí là mức cân nặng cao hơn giữa cân nặng thực và cân nặng quy đổi. Cân nặng quy đổi được tính theo công thức : (Kg) = (dài(cm) x rộng(cm) x cao(cm))/6000.
 10. Đơn giá cước cân nặng được tính trên tổng cân nặng của các kiện hàng theo đơn. Nếu tổng cân nặng dưới 1Kg sẽ được làm tròn thành 1Kg. Từ 1Kg trở lên, sẽ làm tròn theo mốc 0.5Kg.
 11. Thời gian vận chuyển hàng hóa được tính từ thời điểm kho 3T quốc tế bắt đầu chuyển hàng về kho 3T tại Việt Nam.
 12. 3T có quyền (khi nhận hàng, trong quá trình lưu kho, và khi chuẩn bị để xuất kiện hàng) mở hàng và kiểm tra bất cứ gói hàng, hoặc một phần kiện hàng cho mục đích an toàn, xác nhận việc tuân thủ với điều luật xuất nhập khẩu, xác nhận mô tả sản phẩm và các thông tin khác mà Khách hàng cung cấp mà không cần thông báo.
 13. Hệ thống của 3T  sẽ tự động thực hiện tác vụ truy thu tài chính đối với các đơn hàng còn thiếu tiền hàng, phí vận chuyển hoặc phí dịch vụ.
 14. Khi hàng về kho 3T tại Việt Nam, sau 07 ngày làm việc từ thời điểm thông báo trên hệ thống quản lý đơn hàng của 3T mà khách hàng không yêu cầu giao hàng hoặc đến nhận hàng, 3T sẽ tính phí lưu kho và sẽ không chịu trách nhiệm về các rủi ro phát sinh liên quan đến hàng hoá của khách hàng trong thời gian lưu tại kho 3T.
 15. Khi hàng của khách hàng đã về đến kho Việt Nam của 3T, 3T chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra ngoài ý muốn với các cơ quan chức năng.
 16. 3T sẽ không còn chịu trách nhiệm khi hàng hóa đã ra khỏi kho hàng của 3T.
 17. Các trường hợp rủi ro vận chuyển dài ngày khiến hàng không thể về đúng hạn hoặc không thể thông quan được lô hàng sau 30 ngày làm việc kể từ ngày đặt mua thành công (Đơn hàng chuyển trạng thái “đã đặt hàng”, loại trừ những trường hợp đặt hàng sản xuất theo yêu cầu của khách hàng và khách hàng đồng ý đợi hàng theo khoảng thời gian nhà cung cấp Trung Quốc thông báo) mà khách hàng chưa nhận được hàng của mình, 3T sẽ hoàn tiền đặt cọc cho khách hàng.
 18. Hàng hoá về đến kho Việt Nam mà khách hàng không thanh toán và nhận hàng trong vòng 30 ngày, 3T có quyền thanh lý hàng hoá và không hoàn lại tiền đặt cọc của khách hàng.
 19. Trường hợp xảy ra mất hàng trong quá trình vận chuyển từ kho quốc tế 3T tới kho 3T Việt Nam, 3T sẽ đền thù theo thoả thuận giá trị hàng hoá mà khách đã khai báo giá trị với 3T. Với các đơn mua hộ, giá trị sẽ căn cứ vào số tiền hàng của khách.

C. Trách nhiệm của các bên

1. Trách nhiệm của 3T:

3T thực hiện các chính sách về hàng hoá dựa trên các điều khoản của các website quốc tế và theo luật pháp Việt Nam:

 • Bảo đảm quá trình giao dịch của khách hàng và người bán diễn ra an toàn.
 • Theo dõi, cập nhật thông tin, tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng để hoàn tất các thủ tục giúp việc giao dịch được thành công.
 • Kiểm tra thông tin mua hàng của những mặt hàng đăng trên website website quốc tế đúng như mô tả của khách hàng và người bán (đối tác cung cấp). Các loại hàng hóa đặc biệt và hàng hóa đã qua sử dụng được mua theo chỉ định của quý khách, 3T chỉ chịu trách nhiệm đảm bảo thanh toán và vận chuyển.
 • Tư vấn thủ tục giấy tờ, hỗ trợ, thay mặt quý khách khiếu nại, xử lý tranh chấp với người bán khi quý khách nhận được hàng hóa không đúng như mô tả của người bán.
 • 3T cam kết việc hỗ trợ khách hàng xử lý các tình huống phát sinh trong và sau quá trình đặt mua hàng và lúc đã nhận hàng theo đúng chính sách của các website quốc tế.
 • Chi trả tiền thu hộ cho người bán khi người mua nhận được hàng đúng như đơn đặt hàng.
 • Thực hiện các nghĩa vụ với người bán như hợp đồng đã ký kết.
 • Thực hiện các nghĩa vụ thuế và thông quan nhập khẩu hàng hoá đúng quy định của luật pháp Việt Nam.
 • Thực hiện trách nhiệm nhận hàng và giao/trả hàng đúng theo tiêu chí “nhận gì giao đó” trừ trường hợp có yêu cầu kiểm đếm hàng hoá của khách hàng.

2. Trách nhiệm của khách hàng:

 • Người mua có trách nhiệm thanh toán toàn bộ tiền hàng theo báo giá từ hệ thống website 3T.
 • Tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết sản phẩm trước khi đặt mua hàng như: kích thước, chủng loại, chất liệu, xuất xứ… hàng hóa trước khi đặt hàng.
 • Cam kết chỉ đặt những mặt hàng phục vụ cho mục đích sử dụng. Tuân thủ theo pháp luật Việt Nam.
 • Không đặt mua các sản phẩm nằm trong quy định về danh mục hàng hoá không nhận mua của 3T ở trên.
 • Đồng ý đứng tên trên tờ khai nhập khẩu sản phẩm và ủy thác cho người bán thay mặt làm các thủ tục nhập khẩu sản phẩm vào Việt Nam.