Hệ thống VIP của Tiểu Thần Tài đã chính thức ra mắt từ tháng 03/2020. Nếu bạn chưa từng biết tới hệ thống này thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một cách chi tiết nhất.

Mục đích

Hệ thống VIP là một tính năng trên hệ thống quản lý mua hàng quốc tế Tiểu Thần Tài. Nó được sinh ra nhằm tri ân các khách hàng gắn bó với dịch vụ của công ty bằng việc đem đến những giá trị thiết thực với các giao dịch mua hàng của khách hàng.

Hiểu một cách đơn giản, mục đích của hệ thống VIP chính là gia tăng nhiều quyền lợi hơn cho khách hàng thân thiết.

Quyền lợi của khách hàng

Có rất nhiều các quyền lợi mà 3T cân nhắc để đưa vào chương trình. Bởi vì chúng tôi muốn xây dựng một chương trình thực sự có ý nghĩa với khách hàng. Sau đó, chúng tôi đã dành nhiều thời gian để quan sát và nói chuyện trực tiếp các khách hàng hiện tại. Cuối cùng chúng tôi đúc kết được các đề xuất về quyền lợi sau:

  1. Mức cọc tiền hàng
  2. Chiết khấu phí dịch vụ
  3. Chiết khấu phí vận chuyển quốc tế
  4. Chiết khấu các loại phí khác (nếu có)

Hầu hết khách hàng được phỏng vấn đều rất quan tâm đến 3 lựa chọn đầu tiên. Vì vậy chúng tôi quyết định tập trung khai thác 3 quyền lợi này.

1. Mức cọc tiền hàng

Đối với các khách hàng nhập hàng kinh doanh có quy mô từ 3-5 nhân viên trở lên thì nguồn vốn là yếu tố quan trọng trong việc cân bằng các khoản chi phí để hoạt động kinh doanh trơn tru. Do đặc thù việc nhập hàng sẽ tốn nhiều thời gian (5-14 ngày kể từ ngày đặt mua) nên đa số khách hàng sẽ không muốn bị om vốn bởi việc thanh toán 100% tiền hàng cho tới khi nhận hàng thực tế.

Còn đối với các khách hàng kinh doanh cá nhân hoặc mua tiêu dùng thì vấn đề vốn không phải là vấn đề lớn. Lúc này niềm tin đối với công ty mua hàng lại là lý do chính cho việc quan tâm tới mức tiền cọc mua hàng, nhất là với các khách hàng mới.

Vì vậy, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra một tỷ lệ cọc hợp lý để đảm bảo lợi ích tối ưu nhất cho từng nhóm khách hàng (Chi tiết được liệt kê ở mục Các hàng level của hệ thống VIP ở bên dưới bài viết).

2. Chiết khấu phí dịch vụ

Là một công ty mua hộ, phí dịch vụ là một khoản phí chính để giúp công ty vận hành và phát triển. Hiện nay, phí dịch vụ của Tiểu Thần Tài chỉ thu 1-2% tiền mua hàng, đây gần như là mức phí dịch vụ tốt nhất trên thị trường mua hộ hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, với chiến lược dài hạn, chúng tôi vẫn sẵn lòng giảm thêm mức phí này để tri ân các khách hàng đã luôn gắn bó và ủng hộ chúng tôi và đồng thời cũng tăng tính hấp dẫn lâu dài với tất cả khách hàng.

3. Chiết khấu phí vận chuyển quốc tế

Trên thực tế, phí vận chuyển là khoản phí mà Tiểu Thần Tài phải trả cho các công ty dịch vụ logistics bên thứ 3. Có rất nhiều các công ty logistics như vậy tham gia vào chuỗi cung ứng hàng Trung Quốc – Việt Nam. Mỗi một công đoạn trong chuỗi lại ẩn chứa nhiều rủi ro cho hàng hóa (vỡ hỏng, thất lạc…). Mà bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì người chịu trách nhiệm đầu tiên với khách hàng chính là Tiểu Thần Tài (do chính sách đền bù 100% hàng mua hộ). Nên do vậy, việc chiết khấu phần chi phí này là một thách thức lớn về mặt tối ưu chi phí và vận hành của chúng tôi.

Cuối cùng, vẫn trên cơ sở những định hướng lâu dài là việc dần dần tự chủ hầu hết mọi công đoạn trong chuỗi cung ứng hàng hóa. Điều này rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty hơn. Vì vậy chúng tôi vẫn quyết định đưa quyền lợi này vào chương trình tri ân khách hàng của hệ thống VIP.

4. Chiết khấu các loại phí khác (nếu có)

Như đã đề cập trước đó, mục tiêu của công ty là tự chủ các công đoạn trong chuỗi cung ứng. Điều này phát sinh ra nhiều các hạng mục công việc khác (lưu kho, gửi chuyển phát nhanh, fulfillment…) cũng như các chi phí tương ứng. Tuy nhiên, các công việc này sinh ra đều dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng đối với dịch vụ logistics của công ty. Nên việc đáp ứng nhu cầu cũng như tối ưu chi phí cho khách hàng thân thiết cũng là một quyền lợi đáng để đưa vào hệ thống VIP.

Các hạng level của hệ thống VIP

Có tất cả 10 level trong hệ thống VIP. Level càng cao thì quyền lợi nhận được càng lớn. Đây là nền tảng cơ bản của việc tri ân các khách hàng thân thiết và gắn bó với công ty.

Bảng phân cấp hạng thành viên trong hệ thống VIP

Ghi chú:
– Điều kiện tích lũy là tổng số tiền tích lũy mà khách hàng thực hiện chi tiêu trên hệ thống Tiểu Thần Tài, không bao gồm tiền hàng và phí Vận chuyển nội địa Trung Quốc.
– Tích lũy sẽ tăng liên tục mà không bị reset khi lên hạng mới. Mỗi khi chạm tới 1 mốc mới thì hệ thống sẽ tự động cập nhật hạng mới cho tài khoản.
– Số phần trăm âm là tỉ lệ chiết khấu. Ví dụ phí dịch vụ là 1.000.000đ, chiết khấu -10% thì số tiền thực trả là 900.000đ

Ở hạng VIP10, khách hàng có thể tạm ứng vốn nhập hàng lên tới 80% và giảm 1 nửa phí dịch vụ. Thật là những quyền lợi không thể nào từ chối.

Cách tham gia hệ thống VIP

Các tài khoản bắt đầu đăng ký sử dụng Tiểu Thần Tài sẽ mặc định tham gia hệ thống VIP. Hạng level khởi đầu của tất cả tài khoản sẽ bắt đầu từ VIP0. Để lên hàng, khách hàng cần phải tích lũy chi tiêu thông qua hoạt động mua hàng hoặc ký gửi hàng hóa. Các chi tiêu được tính tích lũy sẽ không bao gồm tiền mua hàng và tiền phí vận chuyển nội địa Trung Quốc.

Từ VIP1 đến VIP5, biểu tượng đại diện cho hạng là hình vương miện. Số lượng vương miện tương ứng với số level 1-5. Từ VIP6 đến VIP10 thì biểu tượng đổi sang hình kim cương. VIP8 tương ứng với 3 kim cương.

hệ thống vip tieu than tai

Để xem hạng level VIP của mình, bạn bấm vào hình avatar ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó bấm vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh Hạng thành viên. Một hộp thoại hiện ra sẽ cho bạn biết chính xác hạng level hiện tại của bạn, tiến trình tích lũy chi tiêu để lên hạng tiếp theo, công thức tính lên hạng và các đặc quyền của hạng level VIP hiện tại.

quyền lợi hệ thống vip

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem được bảng tích lũy hạng VIP rút gọn này ở trang Bảng điều khiển của hệ thống phần mềm.

Kết luận

Hệ thống VIP ở trên chỉ là một trong nhiều các chương trình ưu đãi mà Tiểu Thần Tài đưa ra để phục vụ khách hàng. Phương châm hoạt động của công ty là đem lại sự thịnh vượng cho các bên tham gia, dựa trên mối quan hệ hợp tác win-win.

Tiểu Thần Tài hy vọng được lắng nghe những ý kiến đóng góp về dịch vụ và mong muốn sự hợp tác bền vững lâu dài của quý khách hàng.

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email [email protected] hoặc hotline 0782101688.