Lazada là trang TMĐT có số lượng người dùng lớn hiện nay và mang tới nhiều cơ hội kinh doanh cho các chủ shop. Cùng “bỏ túi” cách bán hàng trên Lazada “nổ” trăm đơn mỗi ngày cực đơn giản qua bài viết sau.   

Vì sao nên bán hàng trên Lazada?

Để có cách bán hàng trên Lazada hiệu quả, trước hết bạn cũng nên tìm hiểu xem có nên bán hàng trên sàn TMĐT này không. Câu trả lời là có. Thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam đang phát triển mạnh và có nhiều tiềm năng. Dưới đây là những lý do bạn nên bán hàng trên Lazada. 

– Có lượng truy cập lớn, với 23 triệu lượt truy cập/tháng và đứng vị trí thứ 3 trong những trang TMĐT hàng đầu hiện nay. 

– Chất lượng sản phẩm trên Lazada tốt với nguồn hàng từ những thương hiệu lớn 100% chính hãng và hàng hóa từ những đối tác – cá nhân liên kết với Lazada. 

Cách bán hàng trên Lazada
Chất lượng hàng hóa trên Lazada tốt, chính hãng  

Cách bán hàng trên Lazada Việt Nam

Dưới đây là cách bán trên Lazada đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo: 

Điều kiện bán hàng trên Lazada

Để mở shop bán hàng trên Lazada bạn cần đáp ứng được các điều kiện sau: 

Đối với tổ chức đăng ký bán hàng trên Lazada

– Giấy phép đăng ký của doanh nghiệp.

– Có thông tin về tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp tham gia. 

– Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp. 

Đối với cá nhân bán hàng trên Lazada 

– Thẻ căn cước công dân

– Tài khoản ngân hàng 

Quy trình đăng ký bán hàng trên Lazada

Quy trình đăng ký bán hàng trên Lazada gồm các bước sau: 

Đăng ký tài khoản bán hàng 

Truy cập Lazada Seller Center -> điền đầy đủ thông tin yêu cầu -> chọn đăng ký.  

Tải các loại giấy tờ xác minh 

– Bản scan thẻ căn cước công dân mặt trước và sau. 

– Bản scan giấy phép kinh doanh gồm mặt trước và sau. 

Cách đăng sản phẩm lên Lazada 

Cách bán hàng trên Lazada để đăng sản phẩm bán bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau: 

Đăng sản phẩm lên Lazada thủ công

Truy cập Lazada Seller Center -> chọn tạo sản phẩm -> màn hình hiển thị popup -> tự tạo sản phẩm -> tại trang thêm sản phẩm điền thông tin theo form (tên sản phẩm thương hiệu, ngành hàng, kích thước, ảnh sản phẩm, giá) -> cuối cùng bấm lưu lại và hoàn thành. Trong 24 giờ sản phẩm của bạn sẽ được Lazada phê duyệt. 

Đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada

Trong trường hợp nếu bán nhiều mặt hàng cần đăng một loạt sản phẩm lên Lazada như sau: Tải file danh sách các sản phẩm theo mẫu Lazada cung cấp -> phần Seller Center chọn sản phẩm -> thêm sản phẩm và Batch Upload -> phần popup -> tạo ngành hàng và lựa chọn ngành hàng kinh doanh -> chọn đường dẫn màu xanh. 

Cách bán hàng trên Lazada
Cách bán hàng đơn giản trên Lazada

Kinh nghiệm bán hàng trên Lazada hiệu quả

Để có cách bán hàng trên Lazada hiệu quả nhất, bạn 

Nghiên cứu thị trường 

Vì số lượng các shop bán hàng trên Lazada lớn và nhiều nguồn hàng. Do đó, khi bán hàng trên Lazada bạn nên tìm hiểu thị trường để chọn được ngành hàng phù hợp ít cạnh tranh. Nên tìm hiểu đối thủ có số lượng mua thế nào, bán ra sao, chiến lược quảng cáo thế nào. Qua đó sẽ giúp bạn có kế hoạch bán hàng hiệu quả nhất trên Lazada. 

Xây dựng gian hàng trên Lazada

Gian hàng trên Lazada có vai trò quan trọng giúp bạn quảng bá sản phẩm với khách hàng. Vì vậy bạn nên chú ý đầu tư thương hiệu, phong cách, thông tin về sản phẩm và hình ảnh. Cách bán hàng trên Lazada là bạn cần có logo thương hiệu riêng và nên chọn tên dễ nhớ, ấn tượng. 

Gian hàng trên Lazada có vai trò quan trọng giúp bạn quảng bá sản phẩm  

Tham gia các chương trình khuyến mãi

Khi đã bán được những đơn hàng đầu tiên trên Lazada bạn nên tham gia những chương trình giảm giá, mừng lễ, sinh nhật, Flash Sale… của Lazada. Khi tham gia các chương trình khuyến mãi này bạn nên chọn sản phẩm nổi bật, đầu tư hình ảnh đẹp, mô tả rõ ràng và có thêm từ khóa seo để có cơ hội xuất hiện trên thanh tìm kiếm cao hơn. 

Tập trung vào nội dung

Bạn cũng cần chú ý về nội dung sản phẩm đăng bán trên Lazada cần có đầy đủ thông tin về: Tên, công dụng, thương hiệu, cách dùng… Vì nếu sản phẩm có thông tin không rõ ràng sẽ khó có thể thuyết phục được người mua. 

Tăng lượt truy cập với các công cụ

Cách bán hàng trên Lazada hiệu quả là bạn nên tăng lượt truy cập với công cụ để tăng lượt truy cập vào gian hàng. Đặc biệt là với những gian hàng mới cần chú trọng về sản phẩm để tiếp cận được khách hàng dễ dàng. Có thể tận dụng các công cụ để đẩy sản phẩm nổi bật nhất trên giao diện của Lazada. 

Cách bán hàng trên Lazada
Nên tăng lượt truy cập trên Lazada dựa vào công cụ để làm nổi bật sản phẩm

Chia sẻ gian hàng và sản phẩm lên mạng xã hội 

Bạn cũng nên chia sẻ gian hàng hoặc sản phẩm của mình lên mạng xã hội cùng với các deal giảm giá. Khi đó sẽ tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng truy cập gian hàng nhiều hơn. 

Chăm sóc khách hàng  

Cách bán hàng trên Lazada bạn cũng cần chú ý trong việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng sau khi mua với mục đích giữ chân khách hàng cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh đó bạn cũng nên tặng phiếu giảm giá, tặng quà cho khách hàng để tri ân. 

>> Xem thêm: 8 tuyệt chiêu bán hàng trên sàn thương mại điện tử thành công

Trên đây là cách bán hàng trên Lazada hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng được cho mình gian hàng trên Lazada và bán được số lượng đơn hàng nhiều nhất.  

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc uy tín để bán trên Lazada, thì hãy liên hệ với Tiểu Thần Tài để được hỗ trợ cụ thể. Cam kết mua hàng theo đúng yêu cầu, đảm bảo chất lượng và có cước phí tốt nhất thị trường.