Shopee bán phá giá là nỗi kinh hoàng của những người bán hàng online. Đơn giản theo tâm lý thấy người khác hạ giá thì ngay lập tức hạ giá xuống bằng hoặc thấp hơn để thu hút khách hàng. Ừ thì có lý đấy, nhưng bạn có nghĩ mình sẽ lỗ hay không.

Chắc chắn đây không phải là cách làm tốt để bán được hàng. Vậy thì hãy xem ngay những gợi ý sau giúp shop của bạn vẫn bán được hàng tốt mà không cần phải lo về tình trạng người bán trên Shopee phá giá.

Hình ảnh sản phẩm thu hút, bắt mắt

Có đến 70% người dùng trên thương mại điện tử nói chung không quá mặn mòi với chữ, và chỉ thật sự dừng lại trong quá trình lướt feed dài đằng đẵng đó là hình ảnh thu hút.

Với người dùng trên Shopee thì hình ảnh là yếu tố quan trọng trong việc thuyết phục mua hàng. Một số yếu tố chính để tạo nên hình ảnh đủ sức lôi cuốn khách hàng ghé lại gian hàng của bạn:

Đầu tư vào hình ảnh để giúp bán hàng khi shopee bán phá giá
Đầu tư vào hình ảnh để giúp bán hàng khi shopee bán phá giá

Tối ưu SEO cho sản phẩm

Suy cho cùng, Shopee cũng chỉ vẫn là trang thương mại điện tử và hòa nhập vào cuộc chơi của bộ máy tìm kiếm. Vì thế, bạn hoàn toàn có cơ hội khi khách hàng nhập từ khóa trên khung tìm kiếm, Shopee sẽ trả về kết quả sản phẩm của bạn ngay đầu trang.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, chỉ nên xuất hiện ở vị trí từ 2 – 3, đừng quá tham lam vào vị trí đứng nhất bởi theo thống kê người tiêu dùng nhấp vào đường link thứ 2 và 3 nhiều hơn là đầu tiên.

Để mang đến kết quả tốt cho bộ máy tìm kiếm trên Shopee không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi shopee phá giá
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi shopee bán phá giá

Xây dựng chiến lược giá khi Shopee bán phá giá

Trên thực tế, giá cả là yếu tố hàng đầu để quyết định mua hàng, đặc biệt trên môi trường chuyên bán giá rẻ như Shopee thì một khi nhà bán kinh doanh giá rẻ hơn các shop khác đã là một lợi thế cạnh tranh rồi.

Tuy nhiên, nỗi lo phá giá không thể khiến các seller tiếp tục hành động này. Vậy cách lên chiến lược giá như thế nào để bán được hàng.

Hãy nhớ mục đích của việc giảm giá sản phẩm ban đầu để thu hút lượng mua. Qua đó, xây dựng hệ thống feedback vững chãi, cao ngất để có lợi cho việc tìm kiếm khách hàng sau này.

Chiến lược giá phù hợp sẽ giúp bạn bán được hàng
Chiến lược giá phù hợp sẽ giúp bạn bán được hàng

Đừng bỏ qua sản phẩm phễu khi Shopee bán phá giá

Sản phẩm phễu hay còn gọi là sản phẩm mồi có mức giá bán rẻ, lợi nhuận nhận về là cực thấp hay thậm chí bán lỗ trong thời gian đầu để lôi kéo khách hàng.

Đó là vì những sản phẩm này thường không có mục đích mang về lợi nhuận mà chỉ mở đường cho shop “công kích” khách hàng với những sản phẩm chất lượng.

Ví dụ: Bạn đang bán mặt hàng làm đẹp thì mỹ phẩm nội địa Trung Quốc được xem là sản phẩm mồi.

Để thiết lập sản phẩm phễu thành công bạn cần áp dụng qua hai cách sau đây:

Thu hút khách hàng bằng sản phẩm mồi
Thu hút khách hàng bằng sản phẩm mồi

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Nếu bạn cảm thấy thua thiệt về giá thì hãy đẩy mạnh chất lượng dịch vụ. Đây là cách bán hàng hiệu quả khi có nhiều người phá giá cổ điển, được áp dụng từ lâu đời cho đến nay.

Với một số ngành hàng sẽ có những chất lượng dịch vụ được chú trọng, nhưng hơn hết với đúc kết trên sàn thương mại điện tử Shopee, bạn nên lưu ý:

Dịch vụ là yếu tố giúp bạn bán hàng khi shopee phá giá
Dịch vụ là yếu tố giúp bạn bán hàng khi shopee phá giá

Đẩy traffic từ kênh khác

Ngoài việc chạy Shopee Ads, bạn có thể mua traffic từ các website khác hoặc chạy Google Ads, Facebook Ads.

Hiện tại, Shopee đã ra mắt tính năng chạy quảng cáo để giúp nhà bán được tiếp cận dễ dàng hơn với người mua. Shopee sẽ đặt những vị trí đặc biệt để tiện cho việc đấu thầu từ khóa và quảng cáo nhà bán. Nếu bạn mới bán hàng trên Shopee và hoàn toàn chưa có traffic thì có thể sử dụng tính năng này để có được những đơn đầu tiên.

Chạy quảng cáo ngoại sàn hiệu quả
Chạy quảng cáo ngoại sàn hiệu quả

Ngoài chạy Shopee Ads, bạn có thể sử dụng quảng cáo ngoại sàn từ các trang web khác như đặt banner ads, chạy quảng cáo Google Ads hay Facebook Ads. Điều này đòi hỏi bạn cần phải thiết lập các kênh ngoại sàn để hỗ trợ cho việc bán.

Đừng thêm thương hiệu khi không bán hàng chính hãng

Shopee là sân chơi hỗn hợp của những nhà bán. Không hiếm những nhà bán hàng fake của thương hiệu nổi tiếng adidas, nike, zara,… sẵn sàng mô tả sản phẩm chính hãng để thu hút người mua.

Nhưng bạn có nghĩ đến hậu quả rằng sẽ bị các đối thủ report. Nếu như bạn không có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thì khả năng cao sẽ bị Shopee cho “ăn gậy” và xóa luôn bài đăng sản phẩm đó.

Bỏ gắn mác thương hiệu nổi tiếng khi bạn không bán hàng chính hãng
Bỏ gắn mác thương hiệu nổi tiếng khi bạn không bán hàng chính hãng

Một số lưu ý khi bạn bán những sản phẩm trên như:

Nhập hàng Trung Quốc giá rẻ cạnh tranh với Tiểu Thần Tài

Bạn đang muốn tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ ấn tượng để về bán kiếm lời hay thu hút khách hàng với sản phẩm mồi. Nhưng luôn tồn tại nỗi lo không thấu của các seller là tốn quá nhiều chi phí để đặt hàng về Việt Nam.

Đó là khi bạn cần đến đơn vị chuyên nhập hàng và vận chuyển Trung – Việt với mức giá cạnh tranh cùng nhiều dịch vụ đi kèm nhằm đảm bảo hàng hóa và ký gửi dài hạn khi kho hàng của bạn đã bị lấp đầy. Và Tiểu Thần Tài là cái tên nhiều người sẽ nghĩ ngay đến đầu tiên. Với những ưu điểm mà chúng tôi tự hào:

Hệ thống 4 kho hàng tại vị trí đắc địa Trung Quốc, giúp bạn giảm chi phí vận chuyển nội địa và bảo quản hàng hóa tốt hơn

– Phần mềm quản lý tối ưu nhất, theo dõi đơn hàng và nhận hỗ trợ 24/7

–  Giá cạnh tranh nhất trên thị trường, phí dịch vụ bao gồm bảo hiểm chỉ 2%.

Trên đây là những cách cơ bản mà Tiểu Thần Tài chia sẻ với bạn để bán được nhiều hàng hơn trên Shopee phá giá bởi các seller. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với vấn đề hiện tại của bạn.