Instagram đúng là mảnh đất màu mỡ để các chủ shop có thể khai thác triệt để với mục đích bán hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng suôn sẻ, đặc biệt là trong thời gian đầu, bạn chưa hề có bất kỳ followers nào cả. Vậy thì chạy quảng cáo Instagram chính là phương thức tăng đơn hàng một cách nhanh chóng nhất.

Có nên chạy quảng cáo Instagram không?

Instagram được biết đến như ứng dụng cho thiết bị di động, nhưng vẫn lọt vào top 10 về lượt truy cập của trang web.

Tại Việt Nam, thống kê cũng có đến 38% người dùng internet đang sử dụng mạng xã hội này. Thú vị là tỷ lệ nữ giới sử dụng Instagram cao gấp 1.6 lần so với nam. 

Còn riêng ở Việt Nam, tuy số lượng người dùng Instagram không thể so sánh với Facebook, nhưng được rất nhiều giới trẻ đón nhận. Với mặt hàng thời trang có con số thống kê 98% thương hiệu đang sử dụng với mục đích bán hàng và truyền thông.

Nhưng cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng nào, thì cách quảng cáo trên Instagram vẫn là công cụ tuyệt đối không thể bỏ qua. Nhờ có Instagram Ads không ít các thương hiệu đã mang về doanh thu khổng lồ.

Chạy quảng cáo Instagram đang là xu hướng hiện nay
Chạy quảng cáo Instagram đang là xu hướng hiện nay

Tính thời điểm cuối năm, số người dùng Instagram Ads đã tăng lên với con số trên 50%. Đây là con số thật sự nổi trội và vượt bậc so với khoảng thời gian trước đây. Dự tính trong năm tới, sẽ có đến hơn 60% thương hiệu Việt Nam sẽ tham gia vào cuộc chơi này.

Những loại quảng cáo Instagram phổ biến

Sau một thời gian tìm hiểu, có khá nhiều loại quảng cáo trên Instagram khiến cho bạn hoang mang không biết nên áp dụng loại quảng cáo nào. Sau đây là thông tin chi tiết giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các hình thức quảng cáo.

Quảng cáo hình ảnh

Đây là phương thức được xem là cơ bản và phổ biến nhất. Bạn có thể thấy hầu hết của các thương hiệu đang áp dụng. Phương thức này sử dụng một hoặc nhiều hình ảnh bắt mắt để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu đến khách hàng.

Dường như sau khi tham gia Instagram, mọi người đều biết cách tận dụng những bức ảnh đẹp nhất với kích thước ảnh tiêu chuẩn bởi hình vuông để đăng bài. Để giúp quảng cáo hình ảnh đạt được hiệu quả cao, bạn hãy gắn website của mình vào cùng với CTA “Đặt mua ngay” trông thật hấp dẫn.

Quảng cáo bằng hình ảnh dễ dàng thu hút người dùng instagram
Quảng cáo bằng hình ảnh dễ dàng thu hút người dùng instagram

Quảng cáo video

Ngoài hình ảnh, bạn còn có thể sử dụng video để truyền tải nội dung mà bạn muốn. Nếu như các video ads Faecbook có thể đạt được thành công ngoài mong đợi thì video Instagram cũng có tác dụng tương tự.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý thời gian lý tưởng để tạo nên video đủ sức hấp dẫn lên đến 30 giây nhé. Trong thời gian đừng quá lan man, đánh trúng tâm lý khách hàng từ 3 giây đầu tiên để níu chân khách hàng ở lại nhé.

Quảng cáo instagram video sinh động hơn
Quảng cáo instagram video sinh động hơn

Quảng cáo băng chuyền

Có lẽ còn nhiều bạn lạ lẫm với loại hình quảng cáo này. Tuy nhiên, Carousel Ads đã được ứng dụng rất nhiều trên Facebook. Cách thức sử dụng quảng cáo băng chuyền cũng rất khác so với quảng cáo hình ảnh hay video, bởi đòi hỏi người chạy cần nắm vững tâm lý của khách hàng.

Một số phương pháp có thể ứng dụng Carousel Ads đó là:

Quảng cáo instagram băng chuyền tăng tương tác với người dùng
Quảng cáo instagram băng chuyền tăng tương tác với người dùng

Quảng cáo Stories

Từ khi tính năng Story ra mắt, Facebook và Instagram đã nhận được vô số lời bình luận tích cực. Đó là bởi tính năng đăng bài trong 24 giờ đánh trúng tâm lý của người dùng. Không ít người dùng đã sử dụng Story như tính năng thay thế cho update Status thông thường.

Vì thế, Instagram đã tận dụng điều này để biến Story thành mảnh đất để kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo. Tuy nhiên, Instagram cũng cho rằng để quảng cáo hiệu quả trên Story cần có một chút kiến thức về hành trình khách hàng. Tức, Story đơn thuần đã là câu chuyện, bạn cần biến những dòng quảng cáo thông thường thành nội dung câu chuyện thật hấp dẫn để thu hút người dùng.

Quảng cáo story tạo câu chuyện thú vị
Quảng cáo story tạo câu chuyện thú vị

Marque Ads Instagram – hình thức quảng cáo mới

Đây là dạng quảng cáo mới của Instagram – loại hình tiếp thị nhằm phục vụ cho những khách hàng thương hiệu lớn. Khi sử dụng quảng cáo của họ sẽ được ưu tiên “chiếm sóng” trên newfeed Instagram.

Marque cũng hỗ trợ video quảng cáo nhằm hiển thị theo chiều dài màn hình, mang đến hình thức tiếp thị hoàn hảo dành cho các sự kiện ra mắt sản phẩm hay những ưu đãi lớn. Tuy nhiên chi phí bỏ ra là khá lớn nên không nhiều các shop sử dụng.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Instagram cho chủ shop

Hiện Facebook cung cấp rất nhiều phương pháp quảng cáo trên Instagram dành cho người dùng. Nhưng nếu bạn muốn mọi thứ trở nên chuyên nghiệp hơn, tiếp cận nhiều khách hàng hơn thì sử dụng Facebook Ads Manager là công cụ hỗ trợ chạy quảng cáo Instagram Ads hiệu quả.

Sau đây là các bước chạy quảng cáo Instagram, hãy lưu ý đón xem từng bước nhé.

Set mục tiêu quảng cáo

Đầu tiên, bạn cần phải chọn mục tiêu từ 3 nhóm mục tiêu lớn từ Instagram Ads:

Chọn mục tiêu quảng cáo
Chọn mục tiêu quảng cáo

Chọn hình thức hiển thị quảng cáo

Trên giao diện quảng cáo Instagram, bạn có thể chọn một trong các loại hình quảng cáo:

Ngân sách chạy quảng cáo

Đây là bước xác định khó khăn nhưng cũng đặc biệt quan trọng, quyết định đến kết quả chuyển đổi của quảng cáo. Bạn cần tính toán được mức chi phí mà bạn đã sẵn sàng chi trả. Và liệu doanh thu có chênh lệch nhiều do chi phí quảng cáo mang lại hay không?

Chọn tiếp ngân sách
Chọn tiếp ngân sách

Công thức để tính chi phí mà bạn trả khi một khách hàng thực hiện một hành động:

CPA = Tổng chi phí quảng cáo / Tổng số lượng chuyển đổi.

Ví dụ: Sản phẩm của bạn là một đôi dép trị giá 25k. Bạn chạy quảng cáo trong một tháng tiêu hết 1 triệu cho quảng cáo đó. Trong một tháng chạy quảng cáo, số đôi dép bạn bán được là 40 đôi. Trung bình một khách hàng sẽ mua ba đôi dép trị giá 75k.

Lấy ví dụ,

Bạn đang kinh doanh một chiếc áo giá 100k. Bạn định chạy quảng cáo trong một tháng và chi phí bạn bỏ ra tầm 2 triệu cho quảng cáo đó. Trong 1 tháng chạy, số lượng áo mà bạn bán được thông qua quảng cáo là 20 chiếc. Một khách hàng sẽ mua 2 chiếc áo giá 200k.

Trong tình huống này, CPA của bạn là 100k và chi phí thấp hơn giá trị đơn hàng của khách là 200k.

Xác định tệp khách hàng mục tiêu

Quan trọng nhất, xác định khách hàng mục tiêu là bước cần được đầu tư tìm hiểu kỹ càng. Một số thông tin giúp bạn quảng cáo tiếp cận đến đúng tệp khách hàng:

Địa điểm: Nếu như bạn có cửa hàng và mong khách hàng được ghé thăm, hãy thêm thông tin chi tiết về số nhà, quận, huyện,…

Sở thích: Hãy thử ngẫm về sở thích mà khách hàng đang hướng đến. Ví dụ như, bạn đang bán mỹ phẩm thì người dùng cần có sở thích làm đẹp hay skincare,…

Hành vi: Nhận diện khách hàng dựa trên hành vi mua hàng trên mạng xã hội

Nhân khẩu học: Thu hẹp đối tượng khách hàng để giúp bạn nhận diện tốt hơn, những thông tin quan trọng như giới tính, độ tuổi, ngôn ngữ,…

Tiếp xác định phân khúc khách hàng mục tiêu cụ thể
Tiếp xác định phân khúc khách hàng mục tiêu cụ thể

Ngoài ra, có hai phương thức mà bạn cần biết để giúp chạy quảng cáo tốt hơn:

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Instagram hiệu quả

Quảng cáo tạo ấn tượng về thị giác

Yếu tố quan trọng để tạo nên quảng cáo Instagram đủ sức hấp dẫn đó là hình ảnh. Về cơ bản, thị giác vẫn là giác quan mà Instagram đánh vào. Vậy nên, bạn cần tập trung vào thiết kế ảnh banner, ảnh quảng cáo thật thu hút, tương phản giữa ảnh background với CTA để giúp kích thích thị giác của người dùng.

Quảng cáo với video

Nếu bạn đã sử dụng quảng cáo một thời gian và chưa thấy hiệu quả. Vậy hãy thử chuyển sang phương thức đăng tải video. Theo thống kê từ Facebook và Instagram cho thấy một số ngành hàng như thời trang, F&B,… có quảng cáo video với lượt chuyển đổi cao hơn. 

Quảng cáo video hấp dẫn người dùng
Quảng cáo video hấp dẫn người dùng

Tạo một câu chuyện hấp dẫn

Nhiều quảng cáo Instagram chỉ đăng tải mục đích bán sản phẩm, chia sẻ thông tin thương hiệu thì quả thực rất chán phải không? Vậy có cách nào để chia sẻ một cách thông minh, tốt hơn không?

Đó chính là chia sẻ câu chuyện. Đó có thể là câu chuyện của chính thương hiệu, của sản phẩm hoặc của khách hàng. Vì theo tâm lý, khách hàng luôn tò mò bởi những câu chuyện. Nếu như chuyện của bạn đủ sức hút, họ sẽ đi đến cuối trang story.

Sử dụng Facebook Ads Library

Và cuối cùng, nếu bạn chưa có ý tưởng tạo nội dung chạy ads thì có thể sử dụng ngay ứng dụng được phát triển bởi Facebook, cho phép người dùng theo dõi và tìm kiếm những nội dung quảng cáo của tất cả thương hiệu đang hoạt động trên Facebook.

Facebook Ads Library - kho quảng cáo khổng lồ
Facebook Ads Library – kho quảng cáo khổng lồ

Lưu ý, định dạng quảng cáo trên Instagram sẽ khác so với trên Facebook nên bạn cần tìm hiểu kỹ về hình ảnh, câu chữ nhằm giúp quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Chia sẻ cách bán hàng trên Instagram từ con số 0

Tiểu Thần Tài – Đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc chất lượng, tiết kiệm chi phí quảng cáo

Trong hơn 5 năm hoạt động, Tiểu Thần Tài là đơn vị mua hộ hàng Trung Quốc chất lượng, được hơn 500 khách hàng tin dùng dịch vụ trong mỗi tháng.

Nay, với công nghệ độc đáo, luôn đảm bảo được quyền lợi của khách hàng, một số điểm mạnh của Tiểu Thần Tài:

– Hệ thống 4 kho lớn đặt tại vị trí đắc địa của Trung Quốc, đủ khả năng lưu trữ được hàng chịu nhìn kg hàng hóa

– Công nghệ tiên tiến, xây dựng hệ thống cập nhật thông tin đơn hàng trực quan, thường xuyên, có chính sách bảo hiểm hàng hóa, khiếu nại và bồi thường

– Dịch vụ tối ưu với mức chi phí cạnh tranh, bao gồm bảo hiểm hàng hóa, bồi thường 100% nếu có thiệt hại về hàng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách chạy quảng cáo instagram được rất nhiều chủ shop ứng dụng. Chúc các bạn kinh doanh thành công với hình thức quảng cáo trên.