Taobao đã trở thành cái tên quen thuộc cho các tín đồ săn hàng nội địa Trung. Rất nhiều người đã bắt đầu sử dụng hình thức order hàng Taobao để kinh doanh. Nhưng liệu rằng bạn đã biết cách tính giá order Taobao về Việt Nam chính xác chưa? Hãy cùng Tiểu Thần Tài tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn tính giá order taobao về Việt Nam tận tay

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ quy cách tính chung của giá về tận tay khi order hàng taobao:

Giá về tận tay = Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa Trung + Phí ship hàng về Việt Nam + phí dịch vụ + Phí bảo hiểm/kiểm đếm/đóng kiện (nếu có).

Giá sản phẩm

Cũng giống như các sàn thương mại điện tử thông thường, giá sẽ được hiện ngay bên cạnh hình ảnh sản phẩm đó. Giá tiền của sản phẩm đó là giá gốc mà nhà cung cấp niêm yết được tính bằng đồng Nhân dân tệ (NDT). Hiển nhiên bạn cần phải đổi sang VNĐ, bằng cách lấy giá gốc x tỷ giá tại thời điểm mua hàng

Ví dụ: Một chiếc áo kiểu nữ thời trang có giá là 19,98 tệ. Tỷ giá hiện tại là 3,463 thì ta sẽ có mức giá là: 19,98 x 3,463 = 69,191 VNĐ.

Tuy nhiên, tỷ giá sẽ thường xuyên biến đổi, nên để biết chính xác nhất bạn nên tìm kiếm trên Google để tránh sai giá.

Tính qua giá sản phẩm

Phí vận chuyển nội địa Trung

Đây là phí vận chuyển hàng hóa từ nhà cung cấp đến kho vận chuyển tại Trung Quốc. Bình thường, Taobao sẽ không lấy phí vận chuyển nội địa này, tuy nhiên cũng tùy vào đơn vị cung cấp và khoảng cách giữa nơi lấy hàng và kho hàng vận chuyển nữa nhé. 

Phí ship hàng về Việt Nam

Tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển mà bạn lựa chọn sẽ có quy định phí ship hàng khác nhau. Nếu một kiện hàng gửi từ Trung Quốc về Việt Nam thì sẽ thường phụ thuộc vào các yếu tố:

Phí ship hàng về Việt Nam

Phí dịch vụ

Nếu bạn là người mới và chưa biết tự order hàng Taobao như thế nào thì phí này sẽ xuất hiện nếu bạn sử dụng dịch vụ order giùm hàng Taobao. Bạn sẽ tiến hành thanh toán cho đơn vị order ở mức phí khoảng 1-5% tổng giá trị đơn hàng nhé.

Phí bảo hiểm/ kiểm đếm/ đóng kiện

Một số thuật ngữ về các loại phí bạn cần phải nắm khi bắt đầu kinh doanh order taobao:

Phí bảo hiểm: Đây là phí đảm bảo hàng hóa trong trường hợp có những rủi ro xấu ảnh hưởng tới món đồ của bạn trong quá trình vận chuyển.

Phí kiểm đếm: Phí dịch vụ này sẽ hỗ trợ khách hàng kiểm kê lại số lượng, đảm bảo đúng mẫu, đúng mặt hàng order trước khi vận chuyển hộ.

Phí đóng kiện: Phí này sẽ có khi đơn vị vận chuyển đóng kiện cho những mặt hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng nhằm mục đích hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Phí bảo hiểm/ kiểm đếm/ đóng kiện

Các loại phí này sẽ có các mức giá khác nhau tùy thuộc vào hình thức order và đơn vị vận chuyển mà bạn lựa chọn.

Dịch vụ order taobao về Việt Nam của Tiểu Thần Tài

Việc tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa hộ với mức giá tốt nhất vô cùng quan trọng. Điều này không những giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí kha khá mà còn đảm bảo chất lượng thời gian vận chuyển, hàng hóa được vẹn toàn. Tiểu Thần Tài luôn tự tin là đơn vị vận chuyển tốt nhất dành cho sự lựa chọn của khách hàng. 

Với hơn 5 năm hoạt động trong nghề, Tiểu Thần Tài luôn nhận được sự nhiều sự quan tâm, yêu thích của từ khách hàng. Tại đây, chúng tôi cung cấp các dịch vụ như: 

– Mua hộ: Mua hộ hàng hóa từ sàn TMĐT lớn của Trung Quốc như: Taobao, Tmall, 1688,…

– Vận chuyển quốc tế: Vận chuyển đa phương thức từ đường bay, đường biển, đường bộ,…đảm bảo nhanh chóng.

– Bảo hiểm: Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa đem lại sự an tâm với mức đền bù lên đến 100% giá trị khai giá.

– Giao nhận tận nơi: Hàng hóa của bạn sẽ đảm bảo được giao tận nơi an toàn.

– Tách kiện gửi ship/ Dịch vụ fulfillment: Hỗ trợ tách kiện gửi ship lẻ tới từng người mua hàng và thu COD.

Bảng giá phí order và vận chuyển Trung – Việt Của Tiểu Thần Tài

Bảng giá order hàng Trung tại Tiểu Thần Tài bao gồm các phí: giá sản phẩm, phí dịch vụ (tiền công mua hàng), phí vận chuyển nội địa, phí vận chuyển quốc tế từ kho Trung Quốc về kho của 3T tại Việt Nam.

Tiền hàngMức phí
Tối thiểu 1 đơn10,000đ/đơn/1 shop/5 links50,000đ/đơn không giới hạn shop/links.
Dưới 200 triệu2%
Từ 200 – 300 triệu1.5%
Trên 300 triệu1%

Tiểu Thần Tài cho phép gom hàng từ nhiều người bán (shop Trung Quốc) vào chung 1 đơn để dễ dàng quản lý. Như vậy, nếu bạn mua từ 5 người bán trở lên thì tiền phí mua hàng tối thiểu chỉ 10k/shop – rất tối ưu cho những bạn làm gom order hay dropshipping.

Tuỳ theo mùa vụ, thời tiết thì việc vận chuyển và xử lý đơn hàng có phần chậm trễ hơn so với thời gian cam kết.

Thời gian trung bình hàng về kho Hà Nội: 5 – 8 ngày; kho Hồ Chí Minh: 7 – 10 ngày.

Trọng lượngKho Hà NộiTrọng lượngKho Hà Nội
Dưới 10kg36,000đTừ 1 – 3m34,300,000đ
Từ 10 – 20kg35,000đTừ 3 – 5m34,100,000đ
Từ 20 – 200kg34,000đTrên 5m33,900,000đ
Trên 200kgChỉ từ 7,200đ/KG – Vui lòng liên hệ 078 210 1688 / 076 222 1688

Phí chèn xốp, đệm khí hoặc đóng gỗ để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro đối với hàng giá trị cao, dễ hỏng hoặc dễ vỡ.

Phí đóng gỗ hàng cồng kềnh

Bảng phí gia cố hàng hóa

Phí chèn xốp & đệm khí

Phí chèn xốp & đệm khí

Phí thuê shipper hoặc xe tải để giao hàng tận nhà hoặc giao tới địa điểm được chỉ định của khách hàng như bến xe khách, bến xe bus, giao hàng về khu công nghiệp, giao về tỉnh…

Với phí giao hàng chuyển phát nhanh. Áp dụng cho các kiện hàng có trọng lượng dưới 10kg/kiện cần giao tận nơi cho khách hàng ở xa.

Phương thức trả hàng thông qua chuyển phát nhanh là việc sử dụng dịch vụ của Sàn kết nối vận chuyển Goship. Đơn hàng của quý khách sẽ được các công ty như GHN, GHTK, ViettelPost, DHL giao hàng tới tận tay.

>> Tìm hiểu thêm về phí giao hàng của Goship cụ thể, mời bạn truy cập vào đường link: https://tieuthantai.com/bang-gia-dich-vu-mua-ho/.

Cách tính giá order Taobao như trên là cách tính chính xác nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể áp dụng để đưa ra mức chi phí bán hàng phù hợp cho cửa hàng của mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công.