Đừng vội tưởng rẻ khi bạn vừa quy đổi tiền Trung sang Việt Nam trên trang thương mại điện tử Taobao, 1688. Đó chưa phải là tiền sản phẩm về đến tay tại Việt Nam vì còn rất nhiều chi phí khác cần cộng dồn. Vì thế, nhằm tiện cho các bạn cân đối chính xác ngân sách để nhập hàng, Tiểu Thần Tài xin chia sẻ một số cách tính tiền Trung Quốc trên taobao với giá về tay chính xác.

Cách xem giá sản phẩm trên Taobao, 1688

Nếu như bạn đang tập tành kinh doanh và mò mẫm tìm nguồn hàng online trên taobao hay 1688, bạn cần phải nắm được cách tính giá tiền chuẩn xác, để từ đó, đưa ra giá thành và chiến lược giá cho phù hợp. 

Tương tự như các trang thương mại điện tử khác, Taobao hay 1688 đều hiển thị hình ảnh sản phẩm ngay ở đầu trang. Giá của sản phẩm là con số có màu cam, được hiển thị ở bên cạnh hình ảnh sản phẩm. Và giá tiền thì được tính bằng đơn vị Nhân dân tệ. Vì vậy, bạn cần nắm được tỷ giá để quy ra tiền VNĐ.

Taobao và một số trang thương mại điện tử khác luôn ưu tiên dành cho khách hàng mua sỉ. Do đó, nếu như bạn mua số lượng lớn, giá của sản phẩm sẽ khác nhau.

Lấy ví dụ,

Bạn định mua một chiếc áo có giá 45 tệ. Nhưng nếu mua với số lượng là 2 – 9 thì sản phẩm sẽ có giá là 43 tệ trên mỗi sản phẩm. 

Cách xem giá tiền trên taobao
Cách xem giá tiền trên taobao

Hướng dẫn tính tiền Trung Quốc trên Taobao như thế nào?

Cách tính tiền Trung Quốc trên Taobao khi về đến tay

Để nhập hàng Trung Quốc về tay, bạn cần phải chịu rất nhiều loại chi phí ngoài giá bán của sản phẩm. Việc tính kỹ giá thành về Việt Nam giúp bạn cân đối được lợi nhuận, vì vậy đây là công đoạn hết sức quan trọng.

Cách tính tiền Trung Quốc trên Taobao được thực hiện bởi công thức chung và hầu như các bên vận chuyển đều áp dụng để tính toán chi phí phù hợp với dịch vụ của mình.

Theo đó, công thức tính tiền nhập hàng Trung Quốc sẽ được áp dụng như sau:

Giá sản phẩm + Phí vận chuyển nội địa Trung + Phí ship về Việt Nam + phí dịch vụ + phí kiểm điếm/ đóng gỗ / bảo hiểm (nếu có) = Giá cuối cùng về tay.

Tính tiền Trung Quốc trên Taobao khi về đến tay
Tính tiền Trung Quốc trên Taobao khi về đến tay

Trong đó từng loại phí chi tiết như sau:

– Giá sản phẩm: là giá gốc của nhà bán trên trang thương mại điện tử niêm yết. Giá thành được mặc định theo đơn vị Nhân dân tệ. Để quy đổi tiền Trung sang tiền Việt bạn lấy giá nhân với tỷ giá tại thời điểm hiện tại.

– Phí vận chuyển nội địa Trung: là phí vận chuyển hàng hóa từ nhà bán đến kho của đơn vị vận chuyển và từ đơn vị vận chuyển sẽ đến địa chỉ mà bạn đã thiết lập khi mua hàng. 

– Phí ship hàng về Việt Nam: Hiện taobao và 1688 không hỗ trợ giao hàng quốc tế nên việc ship hàng về Việt Nam thì bạn cần liên hệ với bên thứ ba. Phí vận chuyển về Việt Nam hiện được tính từ kho ký gửi đơn hàng đến kho hàng tại Việt Nam và ship về tận tay của người mua hàng. Phí vận chuyển sẽ bao gồm cân nặng của hàng hóa theo đơn vị kg.

– Phí dịch vụ: là loại phí giao dịch mua hàng mà bạn phải trả cho đơn vị order để giao dịch với nhà cung cấp, bao gồm công đoạn mua và thanh toán hộ đơn hàng. Phí dịch vụ được tính theo từng đơn hàng và thường có mức phí hoa hồng dao động tư 1-5% giá trị đơn hàng.

– Phí kiểm đếm: là phí cho dịch vụ đảm bảo được sản phẩm không bị nhà cung cấp giao sai sản phẩm, hàng hóa bị hỏng, lỗi của nhà sản xuất. Đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành kiểm tra hàng sau khi nhận được kho hàng tại Trung Quốc.

– Phí đóng kiện: Nếu như sản phẩm của bạn là những mặt hàng dễ vỡ. Đơn vị vận chuyển sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm và hạn chế rủi ro vỡ, nứt, hỏng hóc, méo mó.

– Phí bảo hiểm: Tùy vào từng đơn vị vận chuyển, nhưng hầu như các đơn vị đều buộc người mua hàng phải mua gói bảo hiểm. Tuy là bắt buộc nhưng mức phí này có lợi cho khách hàng, bởi khi có phát sinh hư hỏng do quá trình vận chuyển, bạn sẽ được bồi thường thiệt hại.

Cách tính tiền Trung Quốc trên Taobao khi trên web

Trên web Taobao hay 1688 đều hiển thị giá tiền với đơn vị Nhân dân tệ, vì thế bạn cần nắm được tỷ giá tiền tệ để chủ động hơn trong việc quy đổi thành tiền Việt Nam.

Với công thức sau bạn có thể dễ dàng tự tính:

Giá tiền nhân dân tệ x Tỷ giá CNY/ VNĐ = Giá tiền tại Việt Nam

Trong đó:

Tính tiền Trung Quốc trên Taobao khi trên web
Tính tiền Trung Quốc trên Taobao khi trên web

Lưu ý dành cho bạn:

Order hàng Trung Quốc về Việt Nam tại Tiểu Thần Tài

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng và nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh nhưng đang đau đầu vì chẳng thể tính được lợi nhuận tối đa? Hãy liên hệ đến với Tiểu Thần Tài để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi tự tin là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ mua hộ và nhập hàng Trung chuyên nghiệp và uy tín.

Với sự đầu tư và thấu hiểu về các nỗi lo khi nhập hàng kinh doanh, chúng tôi cung cấp những chính sách có lợi dành cho khách hàng. Cụ thể như:

– Không làm tròn cân

– Ưu đãi phí dịch vụ thấp nhất thị trường

– Phí bảo hiểm 2%, sẵn sàng đền bù 100% nếu có hư hại về hàng hóa

– Hệ thống theo dõi hàng hóa hiện đại, trực quan giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt hành trình di chuyển.

Tiểu Thần Tài mong rằng với các thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn biết cách tính tiền Trung Quốc trên Taobao dễ dàng hơn, thuận tiện cho việc xây dựng giá thành về bán lại tại Việt Nam.