Nỗi ác mộng mang tên đơn trả hàng, hoàn hàng của những chủ shop chưa bao giờ được nguôi ngoai. Hậu quả để lại luôn thuộc về người bán khi phải trả phí ship hai chiều. Vậy, đâu là nguyên nhân đơn trả hàng, hoàn hàng nhiều, đặc biệt đâu là giải pháp giúp chủ shop kiểm soát tình trạng hiệu quả nhất.

Nguyên nhân thúc đẩy tình trạng trả hàng, hoàn hàng

Trả hàng hay hoàn hàng có thể do nhiều nguyên nhân, có thể là lý do khách hàng hoặc chủ quan. Tuy nhiên bạn cần để hiểu rõ về nguyên nhân để nhà bán kiểm soát cũng như điều chỉnh hoạt động quản lý và vận hành hiệu quả nhất.

Trả hàng hay hoàn hàng đến từ nhiều nguyên nhân, bao gồm khách hàng lẫn nhà bán

Cách giúp nhà bán hạn chế tình trạng trả hàng, hoàn hàng hiệu quả

Đặt cọc đơn hàng giá trị cao

Để giảm thiểu rủi ro trả, hoàn hàng với các đơn ship COD, chủ shop nên yêu cầu khách đặt cọc một phần trước khi giao hàng. Đặc biệt với đơn hàng có giá trị cao, cần đảm bảo khách nhận hàng cũng như bù đắp phần nào chi phí trong trường hợp bắt buộc phải trả hàng.

Vì vậy, với đơn hàng giá trị cao, hàng order có thu COD, nhà bán cần áp dụng chính sách đặt cọc 30-50% nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro cũng như giúp khách hàng an tâm hơn về đơn hàng của mình. Hoặc đưa ra cam kết không nhận hàng sẽ phải chịu phí ship 2 chiều.

Đặc cọc đơn hàng có giá trị cao

Đóng gói hàng hóa cẩn thận

Trước khi gửi hàng giao cho đơn vị vận chuyển, bạn cần kiểm tra kỹ về chất lượng của sản phẩm và đối chiếu với yêu cầu của khách khi đặt hàng. Ngoài ra, quá trình đóng gói cũng rất quan trọng, tác động đến quyết định nhận hàng của khách. Vì thế, đảm bảo sự hài lòng là yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu tình trạng trả hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển.

Thường xuyên chăm sóc khách hàng

Không ít khách hàng đã đưa sản phẩm vào giỏ và nhanh tay bấm vào nút đặt hàng nhưng lại không muốn nhận hàng với hàng tá lý do mà họ nghĩ ra trong đầu. Chính vì thế, nhằm hạn chế việc trả hàng, hoàn hàng, chủ kinh doanh nên kiểm tra và xác nhận kỹ thông tin liên quan và liên lạc với khách hàng thường xuyên.

Chăm sóc khách hàng thường xuyên

 Tuy nhiên bạn nên liên hệ một cách khéo léo như hỏi thăm sức khỏe, lời chúc tốt lành hay ý kiến về chất lượng dịch vụ để giúp người tiêu dùng chấp nhận thanh toán.

Tìm đơn vị vận chuyển nhanh chóng, an toàn

Hầu hết khách mua hàng online đều mong muốn nhận hàng trong thời gian sớm nhất có thể, ngoại trừ trường hợp cửa hàng có báo trước về thời gian giao hàng. Nhưng nếu thời gian giao hàng quá lâu kéo dài so với quy định thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều với tâm lý của khách.

Ở vai trò của khách hàng, họ sẽ không quan tâm gì đến việc hoàn hàng hay thiệt hại của cửa hàng. Họ chỉ muốn nhận được sản phẩm càng nhanh càng tốt, mặc cho khoảng cách về địa lý là rất xa. Chính vì thế, việc chuẩn bị đơn hàng nhanh nhất có thể thì việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, cam kết thời gian giao hàng là điều quan trọng nhất nhằm giảm thiểu tình trạng trả hàng.

Tìm một đơn vị vận chuyển nhanh chóng và an toàn

Tiểu Thần Tài – đơn vị vận chuyển hàng Trung – Việt thần tốc, uy tín

Như các bạn đã biết, Trung Quốc là quốc gia cung cấp nguồn hàng gần như là vô tận cho thị trường tiêu thụ Việt Nam. Với ưu điểm là các mặt hàng đa dạng, hot trend, giá gốc thì Trung Quốc luôn là điểm nhập khẩu hàng hóa hàng đầu được tin dùng. Vì thế, nhu cầu vận chuyển Trung – Việt cũng rất lớn.

Nhằm hỗ trợ đầy đủ những nhu cầu cao nhất, Tiểu Thần Tài đã cung cấp dịch vụ vận chuyển Trung – Việt với nền tảng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển giá cạnh tranh trên thị trường. Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, Tiểu Thần Tài dần hoàn thiện được quy trình tối ưu vận hành để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhanh chóng cùng số lượng hàng hóa lớn.