Hiệu quả bán hàng từ chiến dịch “ Miễn phí vận chuyển” cho kinh doanh online

Một chiến thuật mang đến nhiều đắn đo cho những người kinh doanh online, tại sao đắn đo? Vì chiến thuật này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của người bán, nhưng lại mang đến nhiều đơn hàng hơn, nhiều lượt quan tâm hơn. Phải làm thế nào để sử dụng chiến thuật này một cách hiệu quả và an toàn nhất cho việc kinh doanh của ban? Hãy cùng tìm hiểu qua các mục của bài viết dưới đây nhé:

  • Đo lường mức độ tác động của việc vận chuyển hàng hóa đến doanh nghiệp của bạn
  • Các cách sử dụng chiến dịch miễn phí vận chuyển hiệu quả

Đo lường mức độ tác động của việc vận chuyển hàng hóa đến doanh nghiệp của bạn

Chi phí vận chuyển ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng và nguồn thu của bạn, khi bạn đưa ra mức giá vận chuyển cao khách hàng của bạn có thể ngay lập tức “ biến mất” và khi bạn giảm tối thiểu chi phí vận chuyển thì sẽ là một cục diện khác. Bạn có thể kiểm chứng sự khác biệt đó qua các số liệu sau:

  • Tỷ lệ chuyển đổi: Tỷ lệ khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng của từng tùy chọn vận chuyển khác nhau; hoặc tỷ lệ khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng trong một chương trình khuyến mại miễn phí vận chuyển nào đó.
  • Giá trị trung bình của đơn hàng: Giá trị đặt hàng trung bình trước đây là gì? Giá trị đặt hàng trung bình đã tăng lên bao nhiêu kể từ khi thực hiện vận chuyển miễn phí?
  • Biên độ lợi nhuận mỗi đơn hàng: Chi phí cho việc vận chuyển miễn phí là bao nhiêu? Giá trị sản phẩm bán được thêm bù cho chi phí vận chuyển miễn phí thu về được bao nhiêu lợi nhuận?

Đừng chỉ vì cạnh tranh mà cung cấp vận chuyển miễn phí vì càng cạnh tranh cả hai bên sẽ càng tổn thất, và đưa cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, hãy sử dụng nó để gia tăng lợi thế cho bạn. Hãy sử dụng công cụ vận chuyển một cách thông minh để cải thiện hiệu quả kinh doanh của bạn trong mùa lễ hội mua sắm này nhé!

Sàn so sánh giá vận chuyển Goship – So sánh và gửi ship từ nhiều hãng vận chuyển tại Việt Nam

Các cách sử dụng hiệu quả chiến dịch “ Miễn phí vận chuyển”

  • Đưa thông điệp “Miễn phí vận chuyển” vào các bộ lọc meta của trang web: Mọi người thường sẽ gõ “Miễn phí vận chuyển” cùng với tên sản phẩm khi tìm kiếm trực tuyến – theo Linda Bustos, giám đốc nghiên cứu thương mại điện tử của Elastic Path Software Inc., một nền tảng thương mại điện tử doanh nghiệp có trụ sở tại thành phố Vancouver bang British Columbia. Bằng cách thêm vào thuật ngữ “Miễn phí vận chuyển” trong thẻ tiêu đề, bạn có thể mang đến cho doanh nghiệp của mình một cơ hội lớn hơn để được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
  • Đưa ra thời hạn kết thúc cho miễn phí vận chuyển: Bạn nên đặt thời gian cho việc kết thúc miễn phí vận chuyển. Điều đó sẽ làm khách hàng của bạn tập chung mua nhiều hơn và bạn cũng không thể miễn phí mãi được như thế sẽ ảnh hưởng nguồn thu của bạn. Đặc biệt vào dịp lễ tết hay sinh nhật shop, có lý do để bạn áp dụng chiến lược này…
  • Sử dụng Miễn phí vận chuyển để nâng cao giá trị trung bình của các đơn hàng: Đưa điều kiện để được miễn phí ship, ví dụ như “mua hàng với hóa đơn từ 500.000 vnđ trở lên bạn sẽ nhận được ưu đãi miễn phí vận chuyển từ chúng tôi “.  Bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng liên kết đến một trang với các sản phẩm trong phạm vi giá cần thiết để đạt đến ngưỡng tối thiểu.
  • Áp dụng hình thức Miễn phí vận chuyển như phần thưởng với khách hàng trung thành:  Đây là một cách giúp bạn duy trì lượng khách hàng trung thành với sản phẩm của mình khi đưa ra các ưu đãi hấp dẫn dành cho họ. Đừng quên chăm sóc những người tin tưởng và yêu thích sản phẩm của bạn, hãy để họ cảm thấy bạn thật sự trân trọng họ.

Vận chuyển miễn phí không phải lựa chọn dễ dàng gì để thực hiện một cách hiệu quả và an toàn, bạn nên cân nhắc kỹ khi sử dụng chiến lược nay!