Không phải ai cũng biết được những khó khăn gặp phải khi tự mình nhập hàng Trung Quốc về để kinh doanh. Chỉ khi nào tự mình đi lấy hàng bạn mới hiểu, nhập khẩu hàng từ một đất nước khác về Việt Nam không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Bài viết dưới đây chia sẻ một số kinh nghiệm rút ra cho bạn đọc biết về 1 số khó khăn gặp phải, từ đó tìm ra cách giải quyết nhanh chóng và hợp lý.

5 khó khăn lớn nhất khi nhập hàng Trung Quốc

Rào cản ngoại ngữ:

Có một thực tế đối với dân kinh doanh nhỏ lẻ là họ không biết tiếng Trung. Ngoại ngữ là một rào cản vô cùng lớn đối với họ khi mà muốn giao dịch làm việc với nhà cung cấp từ Trung Quốc, khó khăn không hiểu ý nhau là rất dễ gặp phải. Để thuận lợi trong việc trao đổi với đối tác, tiếng Trung thực sự là một thứ rất cần thiết. 

Không biết cách tìm kiếm nguồn hàng chất lượng uy tín:

Ngoài rào cản về ngôn ngữ, cũng có muôn vàn nỗi sợ khi nhập hàng từ Trung Quốc, khi mà bạn không phải là một người dày dặn kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng:

Rủi do lớn nhất có thể xảy ra khi bạn nhập hàng từ một địa chỉ không uy tín là hàng nhập về chất lượng kém, mẫu mã xấu. Khả năng tồn đọng hàng và mất khách của shop là khá cao nếu vẫn muốn bán hàng loại này. Cần cần trọng và đưa ra quyết định sáng suốt trước khi nhập một số lượng lớn hàng hóa, nên nhập trước 1 vài mẫu để test thử trước chất lượng để hạn chế rủi ro.

Không biết thông tin hàng hóa mình nhập đang ở đâu:

Một vài câu hỏi nữa được đặt ra với những người chưa có kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc. Đó là:

Đối với người nhập hàng, thì thời gian và địa điểm luôn là một nỗi lo lắng cấp thiết nhất. Họ cần kiểm soát được vị trí chính xác địa điểm lô hàng của mình để dự toán ngân sách tối ưu và kịp thời quay vòng vốn.

Chưa có một địa chỉ ruột vận chuyển uy tín, có trách nhiệm:

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị vận chuyển khiến người kinh doanh hoang mang, không biết đâu là địa chỉ uy tín. Lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng nhập uy tín, có trách nhiệm với khách hàng cũng là một khó khăn cần được giải quyết. Một số vấn đề thắc mắc về một công ty vận chuyển cần được làm rõ dưới đây:

Không nhận được hàng sau khi mua:

Sau khi đặt mua hàng, đến hạn mà bạn vẫn không nhận được hàng. Lý do được đưa ra thì nhiều vô kể, nhưng lý do chính xác thì có thể bạn sẽ không thể nhận được câu trả lời thật từ một nhà cung cấp không uy tín.

Tại sao nên chọn Tiểu Thần Tài?

Chúng tôi với kinh nghiệm trên 5 năm làm về lĩnh vực order, mua hộ hàng hóa, nhập hàng và thông quan chính ngạch, vận chuyển hàng hóa, fulfillment sẽ giải quyết được những khó khăn mà bạn gặp phải. Ưu thế vượt trội của chúng tôi là: