Khi tham gia bán hàng trên Shopee Mall, bạn sẽ nằm trong 3 cấp độ sau: shop thường, shop yêu thích và Shopee Mall. Như vậy, cấp độ cao nhất mà một nhà bán đạt được đó là Shopee Mall. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích hơn từ phía Shopee. Và không mất thời gian của bạn, hãy cùng Tiểu Thần Tài làm rõ những ưu điểm khi tham gia bán hàng Shopee Mall nhé.

Shopee Mall là gì?

Shopee Mall là chứng nhận của Shopee dành cho nhà bán đáp ứng được những tiêu chí cũng như giấy tờ cần thiết mà Shopee đưa ra để thông báo rằng shop đang phân phối hàng chính hãng.

Có khó để trở thành gian hàng Shopee Mall hay không?

Khó, rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán hàng nhanh hơn bằng cách lên Mall thì Shopee không cam kết với bạn điều đó. Sự thật là có rất nhiều shop yêu thích có doanh thu cao hơn cả Shopee Mall.

Shopee Mall là chứng nhận của gian hàng chính hãng
Shopee Mall là chứng nhận của gian hàng chính hãng

Lợi ích khi lên Mall bán hàng Shopee

Tăng traffic

Sau khi lên Mall bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận thêm với lượng lớn traffic tự nhiên. Thuật toán xuất hiện tìm kiếm của Shopee sẽ đưa các shop lên Mall trên những top đầu. Hơn hết, bạn còn được xuất hiện nổi bật tại trang riêng Shopee Mall – nơi khách hàng thường ghé đầu tiên khi tìm kiếm các sản phẩm chính hãng.

Ngoài ra, trên ảnh của mỗi sản phẩm sau khi xuất hiện tìm kiếm, bạn sẽ được Shopee gắn thêm một tag màu đỏ vô cùng nổi bật với dòng chữ Mall ấn tượng. Điều này dễ dàng tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các shop yêu thích hay shop thường.

Vị trí thuận tiện để thu hút tầm nhìn của khách hàng
Vị trí thuận tiện để thu hút tầm nhìn của khách hàng

Hỗ trợ phí vận chuyển

Phí ship luôn là yếu tố khiến cho khách hàng phải cân nhắc khi mua hàng. Với những món đồ vài trăm thì vài chục ngàn tiền ship đã là một vấn đề lớn. Nhưng khi lên Mall bạn sẽ hưởng đặc quyền hỗ trợ phí ship, tạo điều kiện cho khách hàng mạnh mẽ chốt đơn.

Cụ thể, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa 25k phí ship cho đơn hàng từ 150k. Cùng trường hợp đó với shop thường và shop yêu thích sẽ là 250k.

Được hỗ trợ bởi phí vận chuyển sau khi lên Shopee Mall
Được hỗ trợ bởi phí vận chuyển sau khi lên Shopee Mall

Đây là chính sách của Shopee tạo ra nhằm gia tăng đơn hàng cho các khách hàng ở xa phải gồng gánh phí ship cao.

Tham gia chiến dịch quảng cáo

Quả thực Shopee luôn biết cách khuấy động người tiêu dùng bằng những chương trình giảm giá hấp dẫn. Đúng vậy, bạn không cần phải tự nghĩ ra cách thức giảm giá, mà chỉ cần tham gia vào chương trình nào mà bạn cảm thấy phù hợp.

Đặc biệt với Shopee Mall, các chương trình hỗ trợ người bán cũng đa dạng hơn như trợ giá, Flash sale, Freeship,…

Với những chiến dịch quảng cáo lớn trên Shopee như Black Friday, 11.11, 12.12, Shopee Mall sẽ có cơ hội xuất hiện ở “bảng vàng” nhiều hơn các shop yêu thích hay shop thường.

Chiến dịch quảng cáo bùng nổ khi tham gia bán hàng trên Shopee Mal
Chiến dịch quảng cáo bùng nổ khi tham gia bán hàng trên Shopee Mal

Chính sách cam kết đổi trả trong 7 ngày

Có vẻ nhiều nhà bán không thích điều này, nhưng để cân bằng với quyền lợi của người mua, bạn cần phải đảm bảo chính sách cam kết đổi trả hàng trong vòng 7 ngày nếu yêu cầu của người mua hàng hợp lý.

Sau khi khách hàng gửi yêu cầu hoàn tiền/ trả hàng, hệ thống Shopee sẽ tự động xác nhận yêu cầu hoàn trả về kho hàng trên Shopee để xem xét tình trạng có đúng với khiếu nại hay không.

Đến đây hẳn bạn sẽ cảm thấy chính sách của Shopee không hề ổn chút nào. Nếu như khách hàng chỉ muốn lợi dụng tính năng này chỉ để thỏa lòng trả hàng hoặc vô ý làm hư hỏng sản phẩm để được lấy tiền lại thì hóa ra lại thiệt cho shop.

Tuy nhiên, Shopee cũng đã lường trước được những điều này mà cung cấp rõ ràng hơn về chính sách đổi trả.

Shopee Mall buộc nhà bán phải cam kết đổi trả 7 ngày
Shopee Mall buộc nhà bán phải cam kết đổi trả 7 ngày

Mở rộng số lượng sản phẩm đăng bán

Với từng cấp độ của nhà bán, Shopee cũng đưa ra quota đăng sản phẩm (số lượng sản phẩm tối đa shop có thể đăng) tương xứng, cụ thể:

Shopee Mall cho phép mở bán 2.000 sản phẩm
Shopee Mall cho phép mở bán 2.000 sản phẩm

Điều kiện trở thành shopee mall Shopee Mall

Song song với những quyền lợi độc quyền trên của những shop tham gia Shopee Mall, thì điều kiện để được xét duyệt trở thành thành viên cũng không hề dễ chút nào.

Do đó, trước khi bạn đăng ký bán hàng trên Shopee Mall và để không bị loại ngay từ vòng gửi xe thì cần phải chuẩn bị thật kỹ càng những thông tin sau đây.

Chỉ số bán hàng

Một trong những điều kiện tiên quyết để tăng tỷ lệ đăng ký Shopee Mall thành công bao gồm các chỉ số sau:

Chỉ số này nằm trong báo cáo dữ liệu của kênh người bán Shopee, bạn có thể vào trực tiếp để xem tình hình.

Lưu ý cập nhật chỉ số bán hàng để xem điều kiện lên Mall
Lưu ý cập nhật chỉ số bán hàng để xem điều kiện lên Mall

Giấy tờ chứng từ

Ngoài ra, yêu cầu của Shopee cần được chứng minh nhà bán hoạt động cung cấp sản phẩm chính hãng cũng như hình thức kinh doanh đúng phép. Một số giấy tờ có thể yêu cầu cung cấp như:

Quy trình xét duyệt sau khi đăng ký Shopee Mall

Đối với những shop tham gia bán hàng và nhận được nhiều lượng tương tác với khách hàng, bạn chỉ cần nhấn vào link tại đây để tham gia. Quy trình xét duyệt cụ thể như sau:

Vào thứ 2 hàng tuần đội ngũ nhân viên Shopee sẽ kiểm tra danh sách đăng ký bán hàng trên Shopee Mall hợp lệ trước 23h59 ngày Chủ Nhật.

Vào 17h thứ 4 hàng tuần, Shopee gửi kết quả xét duyệt và thông báo cập nhật CMND cho các shop thuộc hai trường hợp sau:

Vào 17h thứ 6 hàng tuần, Shopee sẽ gắn danh hiệu Mall và gửi thông báo đến các shop đã đủ tiêu chuẩn.

Quy trình làm việc của nhân viên xét duyệt lên Mall
Quy trình làm việc của nhân viên xét duyệt lên Mall

Lưu ý, bạn nên cập nhật CMND khi có yêu cầu của Shopee nhanh nhất có thể để tránh bị từ chối oan uổng.

Nhập hàng mồi đẩy doanh thu Shopee Mall với dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại Tiểu Thần Tài

Shopee Mall là danh hiệu quan trọng quyết định rất nhiều đến lượng đơn bán hàng của shop, nhưng sẽ chưa thật sự hiệu quả nếu thiếu đi cách thức marketing và định giá sản phẩm. Bằng cách sử dụng sản phẩm mồi từ nguồn hàng Trung Quốc chất lượng, đầy đủ chứng từ, giá rẻ, doanh thu sẽ tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng.

Với kinh nghiệm 5 năm trong vận chuyển hàng hóa Trung – Việt, phục vụ hơn 2000 đơn hàng và nhận được sự tin tưởng của hơn 500 khách hàng. Tiểu Thần Tài tự tin đáp ứng tốt nhu cầu nhập hàng Trung Quốc của bạn.

Vậy là chúng ta đã trải qua những kiến thức mới về Shopee. Tầm quan trọng của Shopee Mall đã giúp không ít các shop bán được nhiều hàng hơn, cũng như giới thiệu tên tuổi rộng rãi khắp sàn thương mại điện tử. Chúc các bạn thành công trở thành người bán với Shopee Mall.