Có khoảng 800 triệu người tiêu dùng và 250.000 nhà cung cấp đang sẵn sàng cho ngày hội mua sắm lớn nhất tại Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, sau quãng thời gian bị đình trệ do tác động của đại dịch COVID-19, hoạt động tiêu dùng đang dần có dấu hiệu phục hồi và được dự báo sẽ bùng nổ trong đợt mua sắm ngày Độc thân 11/11 sắp tới.

Trong những ngày qua, các công ty hoạt động trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa đang tất bật chuẩn bị để có thể đáp ứng lượng đơn hàng khổng lồ của đợt mua sắm này.

Mặc dù ngày 11/11 vẫn là trọng tâm của đợt siêu giảm giá, sự kiện năm nay sẽ bao gồm cả giai đoạn sớm từ ngày 1 – 3/11 để tập trung vào các thương hiệu mới cũng như doanh nghiệp nhỏ hơn. Do đó, các doanh nghiệp vận chuyển đều đã nhận được một lượng lớn đơn đặt hàng từ trước nhiều ngày.

Doanh nghiệp Trung Quốc tất bật chuẩn bị cho ngày hội mua sắm lớn - Ảnh 1.
Các doanh nghiệp Trung Quốc đang tất bật chuẩn bị cho ngày hội mua sắm lớn. (Ảnh minh hoa/Nguồn: Icpress)

Ông Wang Ben – Giám đốc bộ phận PR công ty Sf Express Chongqing nói: “Khi khách hàng thanh toán phần chi phí còn lại, chúng tôi sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày hôm sau và chuyển đến tay khách hàng ngay trong buổi trưa hoặc chiều cùng ngày”.

Bộ phận hậu cần của các doanh nghiệp chuyển phát nhanh cũng đang khẩn trương triển khai công việc. Kể từ đầu tháng 10, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng tất cả các kênh tuyển dụng có thể để tăng cường đội ngũ nhân viên giao hàng tạm thời.

Chị Dai Mengling – Quản lý chi nhánh công ty Cainiao tại Trùng Khánh nói: “Số lượng đơn hàng trung bình hàng ngày chúng tôi nhận được là khoảng 1.000. Con số này sẽ còn tăng gấp đôi trong giai đoạn từ ngày 1 – 11/11”.

Doanh nghiệp Trung Quốc tất bật chuẩn bị cho ngày hội mua sắm lớn - Ảnh 2.
Doanh nghiệp Trung Quốc tất bật chuẩn bị cho ngày hội mua sắm lớn - Ảnh 3.
Các doanh nghiệp vận chuyển đều đã nhận được một lượng lớn đơn đặt hàng từ trước nhiều ngày.

Các nhà phân tích dự báo, khoảng 800 triệu người tiêu dùng Trung Quốc và 250.000 nhà cung cấp sẽ tham gia sự kiện này, biến nó trở thành đợt chi tiêu lớn nhất trong năm.

Ngoài Alibaba, các hãng bán lẻ trực tuyến hàng đầu Trung Quốc như JD.com, Pinduoduo dự kiến cũng sẽ tung ra hàng loạt chương trình ưu đãi hấp dẫn để thu hút người tiêu dùng, qua đó bù đắp cho những thiệt hại từ đại dịch COVID-19.

Theo Thanh Hiệp