Sự phát triển của smartphone kéo theo những ngành hàng ăn theo như phụ kiện điện thoại rất dễ hốt bạc. Theo một vài báo cáo kinh doanh gần đây cho biết doanh thu của kinh doanh phụ kiện điện thoại còn cao hơn cả số tiền kiếm được từ bán điện thoại di động.

Nếu bạn muốn nhảy vào thị trường này, sau đây là danh sách 15 mặt hàng được bán chạy nhất giúp bạn làm chủ cả thị trường trong thời gian sắp tới.

Xu hướng kinh doanh phụ kiện điện thoại 2022

Ốp lưng điện thoại

Doanh thu trung bình/ tháng: 4.09 tỷ VNĐ.

Doanh thu/ đơn: 18.727 VNĐ.

Ý tưởng để kinh doanh phụ kiện điện thoại đầu tiên đó là ốp lưng điện thoại. Vì hầu hết điện thoại hiện nay đều rất dễ bị tổn thương, đặc biệt giá trị càng cao, người dùng càng không thể bỏ mặc mà chỉ sử dụng với máy trần.

Trên các trang thương mại điện tử, bạn có thể thấy đa dạng các mẫu mã ốp lưng và đây chính là điều kiện tiên quyết để chọn lựa một địa chỉ mua hàng. Bởi theo thống kê, một người sở hữu một chiếc điện thoại thông minh cần ít nhất đến 3 chiếc ốp lưng sử dụng song song hoặc thay thế cái mới chỉ sau 1 tháng sử dụng.

Người dùng hầu như không quan tâm đến độ bền mà chỉ tập trung vào vẻ ngoài. Đặc biệt giá càng rẻ càng tốt. Vì thế, nhiều shop sử dụng ốp lưng như sản phẩm mồi để kéo khách mua các mặt hàng giá trị hơn.

Kinh doanh phụ kiện với sản phẩm ốp lưng
Kinh doanh phụ kiện với sản phẩm ốp lưng

Một số sản phẩm ốp lưng đang bán chạy trên thương mại điện tử (doanh thu trong 30 ngày):

Tai nghe

Doanh thu trung bình/ tháng: 12.24 tỷ VNĐ.

Doanh thu/ đơn: 118.910 VNĐ.

Theo sau ngành hàng chủ lực ốp lưng, tai nghe là phụ kiện điện thoại lắm người mua nhất. Cũng khá dễ hiểu bởi vì âm nhạc là một phần tất yếu của cuộc sống. Thị trường âm thanh càng lúc càng mở rộng với sự tấn công có quy mô từ các app nghe nhạc nổi tiếng như Apple Music, Spotify, Zing MP3.

Bạn có thể tận dụng điều đó bằng cách cung cấp các sản phẩm tai nghe di động. Có hai lựa chọn dành cho bạn là tai nghe không dây và tai nghe có dây. 

Nhưng lời khuyên, bạn nên tập trung đầu tư vào phân khúc tai nghe không dây. Từ sau khi chiếc Apple AirPod đầu tiên được ra mắt, đánh dấu thời kỳ bùng nổ của các sản phẩm tai nghe bluetooth, bởi sự tiện lợi và loại bỏ các rắc rối về dây nhợ.

Kinh doanh phụ kiện tai nghe đang là xu hướng mới
Kinh doanh phụ kiện tai nghe đang là xu hướng mới

Những sản phẩm tai nghe không dây phổ biến trong thời gian gần đây (doanh thu trong 30 ngày):

Cáp sạc

Doanh thu trung bình/ tháng: 4.78 tỷ VNĐ.

Doanh thu/ đơn: 33.870 VNĐ.

Đây là một phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng với điện thoại thông minh. Không có cáp sạc thì hiển nhiên điện thoại không thể nạp năng lượng để sử dụng được. 

Mặc dù khi mua kèm di động, người dùng sẽ được hãng tặng thêm một bộ sạc tương thích. Nhưng lại mấy ai dùng được trong lâu dài. Người thì mất hẳn cáp sạc, người làm hỏng do bất cẩn. Vì vậy, đây là phụ kiện được mua lại nhiều lần, rất thích hợp để dân buôn phụ kiện điện thoại thêm vào danh mục bán hàng.

Đặc biệt, khi phiên bản Apple iPhone 12 mới ra mắt hoàn toàn không được tặng kèm bộ sạc, khiến cho nhu cầu tìm kiếm sản phẩm này tăng lên. Đồng thời, sự dịch chuyển giữa cáp sạc có dây thành sạc không dây ngày một gia tăng nhằm tạo nên sự tiện lợi cho người dùng. 

Không thể bỏ qua kinh doanh phụ kiện cáp sạc
Không thể bỏ qua kinh doanh phụ kiện cáp sạc

Bạn có thể cân nhắc một số sản phẩm cáp sạc với tổng doanh thu trong 30 ngày sau đây:

Nguồn phụ kiện điện thoại Trung Quốc giá sỉ

Có thể thấy hầu như phụ kiện điện thoại đều bắt nguồn từ Trung Quốc. Với độ phủ của các thương hiệu smartphone trên toàn cầu, Trung Hoa dường như là đất nước của công nghệ. Và thị trường “ăn theo” – phụ kiện điện thoại được đà tiến tới.

Thông thường, người tiêu dùng Việt có thể chi đậm cho các sản phẩm điện thoại để thỏa lòng trải nghiệm các công nghệ bậc nhất nhưng họ lại tiếc tay với những phụ kiện đi kèm. Do đó, kinh nghiệm khi kinh doanh phụ kiện điện thoại, bạn chỉ nên buôn bán những mặt hàng giá rẻ, chất lượng tương đối ổn định.

Nguồn phụ kiện Trung Quốc phong phú tại taobao, tmall
Nguồn phụ kiện Trung Quốc phong phú tại taobao, tmall

Sau đây là danh sách các shop Taobao, tmall cung cấp nguồn hàng phụ kiện điện thoại uy tín:

Nhập hàng phụ kiện điện thoại Trung Quốc uy tín, nhanh chóng tại Tiểu Thần Tài

Hiện nay có nhiều nguồn hàng phụ kiện điện thoại phong phú, đa dạng cho bạn chọn lựa. Nhưng, nguồn phụ kiện điện thoại Trung Quốc đang là xu hướng thịnh hành bởi người bán lẫn người mua.

Nếu bạn đã chắc chắn về việc kinh doanh phụ kiện điện thoại Trung Quốc, hãy cẩn thận trong bước nhập hàng, bởi có quá nhiều thứ rắc rối khi nhập hàng và vận chuyển về Việt Nam.

Hiểu được khó khăn đó, Tiểu Thần Tài cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc với những đặc điểm nổi bật:

– Tiểu Thần Tài hỗ trợ người bán chọn đúng nhà cung cấp, thương lượng để đạt giá sỉ thấp nhất cùng các chính sách đổi trả hợp lý

– Mua đúng hàng, cam kết đủ số lượng và đạt chất lượng như đã thỏa thuận

– Hỗ trợ kiểm tra hàng hóa, thực hiện khâu đóng gói và vận chuyển Trung – Việt

– Hỗ trợ khách hàng 24/7, giải quyết bồi thường, khiếu nại và có chính sách đền bù 100% nếu hàng hóa hỏng hóc.

Vậy là bạn đã biết về cách kinh doanh phụ kiện điện thoại Trung Quốc rồi phải không? Tiểu Thần Tài chúc các bạn thành công với ý tưởng này nhé.