Thoải mái lựa đồ trên Taobao nhưng đến lúc thanh toán bạn lại phải ngậm ngùi rời bỏ giỏ hàng chỉ vì không thể thanh toán trực tuyến. Theo chính sách thanh toán của Taobao cho biết chỉ chấp nhận thanh toán thông qua Alipay hoặc liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc. Vậy để mở thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao cần đáp ứng những điều kiện gì đừng bỏ qua ngay bài viết dưới đây nhé.

Các hình thức thanh toán đơn hàng trên Taobao

Tài khoản Alipay

Thẻ ngân hàng Trung Quốc bằng Alipay

Alipay là kênh trung gian để thanh toán, tương tự như Ngân Lượng, Payoo hay VTCPay. Để thanh toán trên Taobao bằng Alipay, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản và có thể sử dụng để mua hàng trên Taobao dễ dàng. Hiện có 2 loại tài khoản Alipay đó là tài khoản chứng thực và tài khoản chưa chứng thực. Với tài khoản chưa chứng thực sẽ bị giới hạn số tiền giao dịch.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thanh toán bằng Alipay dành cho người Việt

Bằng Wechat

Thẻ ngân hàng Trung Quốc bằng WeChat

WeChat là ứng dụng tích hợp hoàn hảo với TMĐT và cho phép thanh toán trực tuyến bằng cách nạp tiền vào tài khoản WeChat nơi sẽ liên kết với ngân hàng nội địa. Đúng vậy, bạn có thể xem WeChat hoạt động tương tự như Momo hay Zalopay của Việt Nam. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền Wechat miễn phí, tiện lợi, nhanh chóng

Thanh toán hộ

Bởi vì Alipay và WeChat đều yêu cầu bạn cần phải sở hữu tài khoản ngân hàng nội địa nên cực kỳ rắc rối cho người dùng không mang quốc tịch hay sinh sống tại Trung Quốc. Vì vậy, thanh toán hộ là giải pháp hoàn hảo để thanh toán thành công mà không mất nhiều thủ tục.

Ngoài ra, Taobao còn chấp nhận các hình thức thanh toán phổ biến sau:

Điều kiện làm thẻ ngân hàng Trung Quốc

Thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Điều kiện làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Các ngân hàng Trung Quốc cho phép khách hàng là người nước ngoài đăng ký tài khoản cá nhân dưới dạng thẻ UnionPay hoặc Visa, tuân thủ theo điều kiện:

Thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Điều kiện làm thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Nếu bạn có nhu cầu mở thẻ ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam để tránh phải di chuyển, thì sau đây là những điều kiện mà bạn cần phải đáp ứng:

Thẻ ngân hàng Trung Quốc qua các dịch vụ làm thẻ

Nếu như bạn không sinh sống tại Trung Quốc để trực tiếp mở thẻ hoặc e ngại việc ra các chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng thì hiện bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ mở thẻ ngân hàng Trung Quốc từ một đơn vị trung gian.

Dường như việc đăng ký này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần có Hộ chiếu hoặc Visa cùng khoản phí nhất định để đăng ký mở thẻ thành công.

Làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao

Làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Làm thẻ ngân hàng tại Trung Quốc

Điều này rất dễ dàng nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc có nhu cầu đăng ký thẻ ngân hàng nội địa bằng cách đến trực tiếp các ngân hàng lớn và uy tín tại Trung Quốc. Một số ngân hàng lớn mà bạn có thể tin tưởng:

Làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao tại Việt Nam

Làm thẻ ngân hàng Trung Quốc thanh toán Taobao tại Việt Nam

Việt Nam vẫn mở cửa chào đón các doanh nghiệp nước ngoài vào đăng ký kinh doanh, vì thế không khó để bạn bắt gặp các ngân hàng từ Trung Quốc. Do đó, không cần bạn phải có mặt tại đất nước láng giềng để được đăng ký thẻ thành công. Hơn nữa, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các thủ tục để mở tài khoản.

Một số chi nhánh ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam:

Chi nhánh ngân hàng Trung QuốcĐịa chỉ
Ngân hàng Công thương Trung Quốc – Industrial and Commercial Bank of China Limited (ICBC)Chi nhánh TPHCM: 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Chi nhánh Hà Nội: Phòng 0105-0106 tầng 1 và Phòng 0303, 0307-0311 tầng 3, Trung tâm thương mại Daeha, 360 Kim Mã, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc – China Construction Bank (CCB)Chi nhánh TPHCM: Phòng 1105-1106 tầng 11, Sailing Tower, 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc – Agricultural Bank of China Limited (ABC)Chi nhánh Hà Nội: Phòng 901-907, tầng 9 Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
Ngân Hàng Trung Quốc – Bank Of ChinaChi nhánh TPHCM: Tầng trệt và Tầng 11 Tòa nhà Times Square, số 22-36 đường Nguyễn Huệ và 57-69F đường Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn vẫn muốn mua hàng Taobao, Tmall, 1688 mà không cần đến thẻ ngân hàng Trung Quốc, thì chỉ cần sử dụng ngay dịch vụ mua hộ hàng Trung của Tiểu Thần Tài. Với ưu điểm:

– Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng Trung Quốc và quan hệ tốt với những nhà cung cấp lớn, đảm bảo đặt được hàng với giá tốt nhất.

– Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ 24/7 và có phần mềm theo dõi hành trình của đơn hàng, giúp bạn kiểm soát được thời gian nhập hàng và tung chương trình hấp dẫn khách hàng.

– Bảo hiểm hàng hóa 100%, hỗ trợ trường hợp khách hàng thất lạc hàng hóa, mất hàng hay hư hỏng được bồi thường 100% giá trị hàng hóa.

– Thời gian vận chuyển ngắn, chỉ từ 5-7 ngày tùy vào vị trí của nơi cung cấp nguồn hàng

– Chi phí vận chuyển cạnh tranh nhất trên thị trường, tuyệt đối không làm tròn cân.

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã được giải đáp về cách làm thẻ ngân hàng Trung Quốc. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nhập hàng như trên, đừng ngại liên hệ đến Tiểu Thần Tài để chọn ra giải pháp phù hợp nhất cho chiến lược kinh doanh hàng Trung Quốc của mình nhé.