Bán hàng online đang dần trở thành công việc thịnh hành mang nguồn thu nhập ổn định, nuôi sống bản thân và cho cả gia đình. Ngoài Facebook thì Zalo cũng là mảnh đất kinh doanh không phải trả tiền thuê mặt bằng hiệu quả nhất hiện nay. 

Tuy nhiên, có nhiều người chưa rõ cách bán hàng trên Zalo mang lại lợi nhuận tốt. Vì thế, hãy cùng Tiểu Thần Tài tìm hiểu nhé!

Ưu điểm khi bán hàng trên Zalo

Nếu như xem WeChat là mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc thì Zalo cũng thể hiện bản lĩnh tương tự trên đất nước hình chữ S. 

40 triệu người hoạt động liên tục trong mỗi tháng. Một con số không hề nhỏ, chiếm gần một nửa dân số Việt Nam và bằng 70% số người sử dụng Facebook. Tuy xếp sau Facebook và Tik Tok tại chính thị trường nội địa, Zalo vẫn có vai trò quan trọng trong thể thiếu trong cuộc sống của người dân nước Nam.

Bán hàng trên zalo là mảnh đất kinh doanh đầy tiềm năng
Bán hàng trên zalo là mảnh đất kinh doanh đầy tiềm năng

Một số ưu điểm khi bán hàng trên Zalo so với các kênh khác:

Bỏ túi 5 cách bán hàng trên Zalo hiệu quả 

Bán hàng trên Zalo cá nhân

Bán hàng trên trang cá nhân Zalo dần trở thành xu hướng bán hàng online nhằm phân phối đa dạng các mặt hàng từ phổ thông cho đến xa xỉ. Hiện Zalo cho phép mỗi tài khoản cá nhân kết bạn khoảng 2000 người dùng và 100% bạn bè sẽ thấy được bài đăng trên feed của họ.

Để kết bạn thêm nhiều người dùng, bạn có thể bật tính năng “Tìm quanh đây” của Zalo để kết nối với những người trong cùng khu vực. Đây là tính năng hữu ích dành cho những người đang làm kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm, thức ăn, đồ uống, thực phẩm chức năng,…

Bán hàng trên Zalo cá nhân tiếp cận 100% bạn bè
Bán hàng trên Zalo cá nhân tiếp cận 100% bạn bè

Bán hàng trên Zalo shop

Tương tự như trang Fanpage miễn phí trên Facebook, Zalo cũng cho phép người dùng tạo một shop online nhằm mục đích quảng bá sản phẩm/ dịch vụ.

Được biết đến như Zalo Official Account (tên viết tắt là OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, thương hiệu hay một cá nhân dùng để bán hàng, tổ chức các hoạt động bất kỳ với mục đích tương tác, truyền thông điệp và mang giá trị đến cho cộng đồng Zalo.

Những ưu điểm nổi bật trên Zalo Shop so với Zalo trang cá nhân:

Để biết được cách tạo tài khoản Zalo OA chuyên nghiệp hãy xem tiếp nội dung bên dưới nhé.

Bán hàng trên Zalo OA cho phép kết nối không giới hạn người dùng
Bán hàng trên Zalo OA cho phép kết nối không giới hạn người dùng

Quảng cáo Zalo ads

Zalo ads là hệ thống chạy quảng cáo trên Zalo, hoạt động tương tự như Facebook ads, nhằm giúp thương hiệu chủ động quảng bá đến khách hàng.

Hiện, Zalo có đến 3 hình thức hỗ trợ chạy quảng cáo như sau:

Quảng cáo Zalo ads tiếp cận đến khách hàng tiềm năng
Quảng cáo Zalo ads tiếp cận đến khách hàng tiềm năng

Chăm đăng bài trên nhật ký Zalo

Để tăng nhận diện của bạn trên feed của khách hàng, bạn cần phải chăm chỉ đăng bài trên Zalo. Trong thời gian đầu, bạn nên đăng ít nhất 2 bài trong ngày, sau 3 tháng, có thể giảm số lượng xuống còn 1 bài 1 ngày để giữ tương tác.

Lưu ý, bạn chỉ nên đăng bài trong khung giờ vàng – nhiều người tham gia hoạt động trên Zalo.

Bán hàng trên Zalo bằng cách đăng bài thường xuyên giúp giữ tăng tác với khách hàng
Bán hàng trên Zalo bằng cách đăng bài thường xuyên giúp giữ tăng tác với khách hàng

Nhằm giúp tăng tương tác cũng như lượt người tiếp cận nhiều hơn, bạn nên đầu tư vào chụp những bộ ảnh đẹp cho sản phẩm/ dịch vụ, đi kèm với bài viết bán hàng thu hút, truyền tải súc tích thông điệp hấp dẫn.

Tạo group Zalo dành cho khách hàng thân thiết

Sức mạnh tuyệt vời nhất của Zalo đó là tạo nhóm khách hàng thân thiết theo danh sách số điện thoại có sẵn. Với group trò chuyện trên Zalo bạn có thể thông báo chi tiết những nội dung mà bạn muốn đề cập. Đây còn là kênh hỗ trợ chăm sóc khách hàng rất tốt.

Ngoài ra, với số điện thoại có sẵn, bạn có thể chạy quảng cáo, tiếp thị lại với các sản phẩm/ dịch vụ hoặc chương trình ưu đãi không thể chối từ.

Tạo group để chăm sóc khách hàng
Tạo group để chăm sóc khách hàng

Song, một số tiêu chuẩn về điều kiện tham gia của nhóm đối tượng quảng cáo như sau:

Cách tạo tài khoản Zalo OA để bán hàng

Để tạo tài khoản Zalo OA, trước hết bạn cần phải có tài khoản Zalo cá nhân. Truy cập vào Zalo OA.

Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân của mình bằng số điện thoại hoặc sử dụng Scan bằng mã QR.

Sau khi đã vào được trang quản trị OA, bạn sẽ thấy màn hình trống bởi vì chưa được khởi tạo. Nhấp vào nút Tạo Official Account để bắt đầu tạo tài khoản.

Tại đây, bạn sẽ thấy có đến 3 tài khoản: Nội dung – Cửa hàng – Dịch vụ khác. Chọn vào Cửa hàng để tham gia bán hàng trên Zalo.

Chọn tài khoản cửa hàng để bán hàng trên Zalo OA
Chọn tài khoản cửa hàng để bán hàng trên Zalo OA

Tiếp theo, bạn chọn vào Danh mục con tức là ngành hàng mà bạn đang kinh doanh. Zalo sẽ duyệt nội dung tạo lập vì vậy, bạn cần chọn chính xác.

Chọn danh mục con phù hợp với loại hình kinh doanh của bạn
Chọn danh mục con phù hợp với loại hình kinh doanh của bạn

Những nội dung mà bạn cần chú ý khi tạo trang bán hàng trên Zalo:

Điền đầy đủ thông tin của bạn
Điền đầy đủ thông tin của bạn

Bước cuối cùng, bạn tải lên ảnh bìa và ảnh đại diện của tài khoản Zalo OA. Kích thước của ảnh bìa Zalo: 600x700px, vùng an toàn hiển thị chi tiết: 640×340px, tối thiểu: 320×350px.

Đối với ảnh đại diện: 200x200px, tối thiểu: 150×150px

Định dạng theo PNG hoặc JPG dung lượng tối đa là 1Mb.

Thiết kế ảnh bìa và chọn ảnh đại diện để thu hút khách hàng
Thiết kế ảnh bìa và chọn ảnh đại diện để thu hút khách hàng

Tiếp tục, nhập địa chỉ của shop bạn. Bạn nhấp chọn vào Hoàn tất để gửi yêu cầu khởi tạo Zalo OA cho bên kiểm duyệt thông tin.

Thông thường, nội dung của bạn sẽ được duyệt trong vòng 24 giờ để được duyệt trang Zalo OA. Tuy nhiên, số lượng tạo trang mới ngày càng tăng và có nhiều trang không uy tín xuất hiện càng nhiều, thời gian duyệt sẽ kéo dài.

Nhập địa chỉ kinh doanh để giúp khách hàng tìm đúng nơi
Nhập địa chỉ kinh doanh để giúp khách hàng tìm đúng nơi

Nhập hàng Trung Quốc để bán hàng trên Zalo từ dịch vụ mua hộ Trung Quốc tại Tiểu Thần Tài

Hiện xu hướng bán hàng trên Zalo đều nhập hàng Trung Quốc nhằm tối ưu về chi phí và thu hút người tiêu dùng với những mặt hàng mẫu mã phong phú cùng chất lượng tốt.

Nếu bạn là người kinh doanh hãy nắm bắt lấy cơ hội này và sử dụng ngay dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc, vận chuyển Trung – Việt tại Tiểu Thần Tài trên các trang thương mại điện tử tmall, taobao, 1688, rẻ hơn rất nhiều so với nguồn hàng Việt Nam cùng chất lượng cao cấp hơn.Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách bán hàng trên Zalo được chia sẻ bởi Tiểu Thần Tài đã được không ít các dân buôn áp dụng và thành công với doanh số bùng nổ.