Nguồn hàng Trung Quốc giờ đây trở thành một trong những nơi được nhiều người kinh doanh buôn bán lựa chọn để nhập hàng. Vậy thực tế nguồn hàng này có những ưu nhược điểm gì nổi bật, làm thế nào để nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Tiểu Thần Tài nhé.

nhập hàng trung quốc

Ưu điểm của việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

Trong cuộc sống hiện nay, hàng hóa Trung Quốc không chỉ đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng người tiêu dùng trong nước mà còn cả đối với người tiêu dùng nước ngoài. Hàng hóa Trung Quốc chiếm tỷ trọng không hề nhỏ trên thị trường thế giới chứng tỏ chúng có những ưu điểm nhất định. Dưới đây là một số ưu điểm của việc nhập hàng Trung Quốc giá rẻ:

Đa dạng về mẫu mã và chủng loại

Tính đa dạng chính là ưu điểm được nhắc đến đầu tiên và cũng là tiêu chí khiến hàng Trung Quốc chiếm được nhiều sự ưu ái của người tiêu dùng. Chính vì sự đa dạng này mà hàng Trung Quốc được xem là nguồn cung lý tưởng cho những thương nhân tại Việt Nam. Người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn những mẫu mã ưa thích với đủ các loại màu sắc, đặc tính và kích cỡ khác nhau.

order hàng trung quốc

Chất lượng ổn định

Ngoại trừ những hàng buôn lậu, hàng giả hàng nhái thì hàng Trung Quốc có chất lượng tương đối ổn định thậm chí là rất tốt đối với những hàng chính hãng. Tuy nhiên khi nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, chủ kinh doanh cũng cần có kiến thức và kinh nghiệm để đánh giá nguồn hàng, tránh nhập phải hàng kém chất lượng.

>>> Tìm hiểu: Ưu điểm dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc.

Sức cạnh tranh lớn

Sức cạnh tranh cao của hàng Trung Quốc nhờ vào giá thành rẻ đến bất ngờ. Với lợi thế về nguồn nguyên liệu tại chỗ, nguồn nhân công dồi dào lại không mất các loại chi phí quảng cáo nên hàng hóa nước này có mức giá tốt hơn những thị trường khác. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ tìm được những nguồn hàng giá tốt cùng chất lượng tuyệt vời.

mua hộ hàng trung quốc

Sản phẩm theo kịp xu hướng

Phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng chính là một trong những lợi thế to lớn của hàng Trung Quốc.

Nhược điểm của việc nhập hàng Trung Quốc

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì hàng hóa Trung Quốc cũng có những nhược điểm nhất định như:

Hàng giả, hàng nhái: Với kỹ thuật hiện đại, nhiều hàng hóa Trung Quốc hiện nay bị làm giả rất nhiều những người tiêu dùng ít nhận ra thậm chí nhiều chủ shop kinh doanh hàng Trung Quốc lâu năm cũng khó nhận ra. Không chỉ những nhãn hiệu nổi tiếng bị làm giả mà ngay cả những nhãn hiệu nội địa nhưng có những sản phẩm bán chạy cũng bị làm giả.

– Nhiều sản phẩm giá rẻ có độ bền không cao, tuổi thọ thấp.

– Có thể nhập phải những hàng chất lượng không tương xứng với giá thành.

mua hộ hàng trung quốc

Các cách nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Trong quá trình nhập hàng, chủ shop cũng cần có những kinh nghiệm nhất định. Sau đây là các cách nhập hàng Trung Quốc:

– Nhập hàng từ chợ đầu mối, chợ cửa khẩu: Đặc điểm của những nơi này là hàng hóa đã được nhập về và phân phối tại thị trường nội địa, do đó người mua không cần mất thời gian và chi phí để chuyển hàng về Việt Nam.

– Nhập hàng trực tiếp từ Trung Quốc

– Nhập hàng từ các trang thương mại điện tử của Trung Quốc

– Nhập hàng thông qua dịch vụ trung gian

dịch vụ logistics

Tham khảo các nguồn hàng nhập Trung – Việt

Khi nhập hàng Trung Quốc bạn có thể tham khảo các nguồn nhập hàng Trung – Việt như sau:

– Chợ đầu mối, chợ cửa khẩu: Tại những chợ đầu mối, chợ cửa khẩu này thường sẽ bán theo số lượng sỉ, một số địa điểm bạn có thể tham khảo là chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Móng Cái, chợ Tân Thanh…

– Nhập trực tiếp từ các xưởng của Trung Quốc

– Các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall…

>>> Xem thêm: Top 8 ý tưởng kinh doanh hàng Trung Quốc “hồi vốn cực nhanh”

kinh doanh hàng trung quốc

Những đơn vị mua hộ vận chuyển hàng Trung Quốc

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đang cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc, mỗi đơn vị sẽ có những đặc điểm, những ưu và nhược điểm riêng. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như Tiểu Thần Tài, Ali Việt Nam, Võ Minh Thiên, Lamphongchina, Đại Việt…Đây đều được đánh giá là những đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ mua hộ vận chuyển hàng Trung Quốc với chất lượng tốt, thời gian nhanh chóng, hàng về đúng, đủ số lượng.

Thông tin về những đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ và vận chuyển quốc tế Trung – Việt đã khép lại bài viết ngày hôm nay. Hy vọng với những thông tin vừa rồi, bạn đọc sẽ có thêm nhiều những kiến thức bổ ích để phục vụ cho công việc kinh doanh sắp tới của mình nhé.