“Dù đã thanh toán đầy đủ nhưng shop vẫn không giao hàng, giao thiếu hoặc sai hàng” Đây là nỗi trăn trở thường gặp của những người order Taobao về kinh doanh. Vậy cần làm gì để được hoàn tiền trên Taobao trong tình trạng này? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé.

Các trường hợp nào bạn được hoàn tiền trên Taobao

Khi mua hàng trên Taobao, bạn sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối trong khâu mua hàng bao gồm: không nhận được hàng, hàng giao không đúng mô tả, hình ảnh,… và dĩ nhiên bạn mong muốn hoàn tiền bằng bất kỳ giá nào.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Taobao cũng đứng về phía các bạn, họ cũng đưa ra thông báo chỉ nhận hoàn tiền qua những trường hợp sau:

Các trường hợp nào bạn được hoàn tiền trên Taobao

>> Xem thêm: Cách mua hàng trên Taobao về Việt Nam

Toàn tập chi tiết cách hoàn tiền trên Taobao đơn giản

Tuỳ vào nền tảng bạn sử dụng, Taobao đưa ra phương thức giải quyết hoàn tiền hàng trên Taobao khác nhau. Bao gồm

Hướng dẫn nhận hoàn tiền trên điện thoại

Bước 1: Chọn đơn hàng. Vào ứng dụng Taobao trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản Taobao. Tiếp tục chọn vào mục “我的淘宝“ (taobao của tôi) nằm phía cuối màn hình bên tay trái (phần được tô vàng).

Chọn đơn hàng. Vào ứng dụng Taobao trên điện thoại,

Đơn hàng hoàn tiền được chia làm ba loại, muốn tìm đơn hàng ở loại nào cần vào phần tìm kiếm loại đó:

Bước 2: Đăng ký hoàn tiền

Trường hợp 1: Với đơn hàng chưa phát (đơn hàng đã thanh toán những shop chưa phát hàng).

Sau khi đã ấn vào đơn hàng, hệ thống sẽ hiển thị các sản phẩm trong đơn. Chọn ô “退款” (Hoàn tiền ngay) bên trên giá sản phẩm. Với đơn hàng nhiều sản phẩm, muốn hoàn tiền sản phẩm nào trong đơn thì chọn ô “退款” ở sản phẩm đó.

Đăng ký hoàn tiền

Tiếp đến, bạn tiến hành nhập nguyên nhân hoàn tiền ở ô đỏ thứ nhất bao gồm:

Sau khi đã chọn nguyên nhân ở ô thứ nhất, ta thêm ảnh ở ô đỏ số hai. Thông thường khi đơn chưa phát thì không cần thiết phải có ảnh, có thể bỏ qua. Nhấn vào ô “提交“ cuối màn hình để hoàn tất bước tạo hoàn tiền.

Trường hợp 2: Với đơn hàng đã phát (đơn hàng đã được thanh toán và shop đã phát hàng).

Tương tự như trên, sau khi chọn được đơn hàng, chọn sản phẩm muốn hoàn tiền và ấn mục “退款”. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị như ảnh dưới. Bao gồm:

Hoàn tiền – Không trả hàng (ô đỏ)
This image has an empty alt attribute; its file name is 0Ym8Kv_5MVXkoR2v0f5yKbmXdhCBfKpW3W5qLUqr5urx6XHFnDWRybUbxTn5EgjIgLEITRBEAkRirMDSpYr4Ir7x7lXHQNn8OzoyciJ82sfWwK6koENjz7Qx5YoI0U4VaXJT5ceN-OpndjPRmw

Sau các công đoạn trên, ấn “提交” cuối màn hình để hoàn thành mục hoàn tiền trả hàng. Với trường hợp này sau khi shop đã đồng ý và hiển thị địa chỉ, cần gửi hàng lại cho shop, sau khi có mã vận đơn và điền vào ô trống, shop nhận được hàng sẽ đồng ý hoàn tiền.

Trường hợp 3: Đối với đơn hàng đã hoàn thành (đã nhận hàng và hoàn thành đơn trên taobao).

Lựa chọn đơn hàng hoặc sản phẩm muốn hoàn tiền, ấn mục “申请售后” ngay phía trên giá sản phẩm.

Tiếp đó lần lượt điền các thông tin theo mục lựa chọn:

Hoàn tiền – Không trả hàng (ô đỏ): Áp dụng khi shop phát thiếu, phát sai... shop sẽ hoàn lại tiền sản phẩm, tiền bồi thường mà không cần gửi trả lại hàng. Chọn tiếp một trong 2 ô "未收到" (chưa nhận được hàng), hoặc "已收到" (đã nhận hàng). Sau đó, tiến hành chọn lý do hoàn tiền như hướng dẫn trên.
Hoàn tiền – Không trả hàng (ô đỏ)
Hoàn tiền – Trả hàng: Áp dụng khi shop phát thiếu, phát sai...shop sẽ hoàn lại tiền sản phẩm, tiền bồi thường nhưng cần gửi trả lại hàng về shop. Tiếp đó chọn nguyên nhân – số tiền hoàn – phương thức trả hàng (thường mặc định là trả hàng tận shop) – và bổ sung ảnh.
This image has an empty alt attribute; its file name is 0Ym8Kv_5MVXkoR2v0f5yKbmXdhCBfKpW3W5qLUqr5urx6XHFnDWRybUbxTn5EgjIgLEITRBEAkRirMDSpYr4Ir7x7lXHQNn8OzoyciJ82sfWwK6koENjz7Qx5YoI0U4VaXJT5ceN-OpndjPRmw
Sau các công đoạn trên, ấn "提交" cuối màn hình để hoàn thành mục hoàn tiền trả hàng. Với trường hợp này sau khi shop đã đồng ý và hiển thị địa chỉ, cần gửi hàng lại cho shop, sau khi có mã vận đơn và điền vào ô trống, shop nhận được hàng sẽ đồng ý hoàn tiền.  Trường hợp 3: Đối với đơn hàng đã hoàn thành (đã nhận hàng và hoàn thành đơn trên taobao).

Hướng dẫn nhận hoàn tiền trên máy tính

Để có thể tiến hành hoàn tiền trên máy tính, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn vào giỏ hàng, chọn “退款/退货”, tiếp đến bạn chọn “仅退款”.

This image has an empty alt attribute; its file name is eqzmC253jx3GVuxShPmMrEOOSmpjIjZiQE2E9e0aNZo8p4rwe_-ZQC-SyOmPBZ5s1JnEYEmKQo_yKxT3z7mbCtvLsGCmv0TLFeuCMgSiVoc_gdGBV5xTcntPK1cCftj2hQaXrNmQxPCtoK5QVA

Bước 2: Điền thông tin và hình ảnh khiếu nại. Bạn điền đầy đủ thông tin vào hộp thông tin như hướng dẫn phía trên để cung cấp thông tin khiếu nại với chủ shop.

Điền đầy đủ thông tin khiếu nại

Bước 3: Cuối cùng bạn bấm chọn “提交” để gửi khiếu nại.

Lưu ý gì để gửi lệnh hoàn tiền thành công

Trong quá trình mua hàng trên Taobao, bạn cần chủ động theo dõi đơn hàng nhằm dễ dàng xử lý vấn đề phát sinh, quá thời gian quy định bạn sẽ không còn nhận được yêu cầu hoàn tiền.

Đồng thời, bạn tuyệt đối không xác nhận hàng thành công khi chưa nhận được hàng. Cần liên hệ với shop trước tiên và lên đơn khiếu nại khi gặp vấn đề về hàng hoá. Bạn nên lưu về những bằng chứng về video, bill hàng, sản phẩm và gửi kèm trong khiếu nại.

Nếu shop từ chối hoàn tiền trên Taobao, bạn có thể nhấn nút sửa hoàn tiền để tạo yêu cầu mới hoặc mời nhân viên Taobao vào can thiệp xử lý.

Nếu không thấy tiền trả về sau khi tạo đơn hoàn tiền, bạn liên hệ thẳng đến nhân viên tư vấn Taobao để được kịp thời xử lý.

Lưu ý gì để gửi lệnh hoàn tiền thành công

Một khi đã gửi khiếu nại thì Taobao sẽ có phương thức trừng trị rất nặng cho shop bán hàng, vì thế nếu không phải do shop cố ý thì bạn hãy thương lượng với shop trước khi khiếu nại lên Taobao.

Một số mẫu câu thần chú tăng hiệu quả nhận hoàn tiền

Trong quá trình giao tiếp với bên bán để yêu cầu hoàn tiền trên Taobao, để họ đồng ý khiếu nại và xử lý các vấn đề phát sinh nhanh chóng, một số thần chú bạn có thể áp dụng sau đây:

Tôi vẫn chưa nhận được hàng我收到货,数量不对
Tôi đã nhận được hàng, chất lượng không tốt我收到货,质量不好
Xin lỗi bạn! Tôi thực hiện sai lệnh mua, vui lòng hoàn tiền! Cảm ơn bạn真对不起,我拍错了,请退款。谢谢
Tôi làm đơn hoàn tiền rồi, bạn trả tiền cho tôi đi我已经办好申请退款单了, 麻烦你给我退款!谢谢!
Hàng bạn gửi bị thiếu, không đúng, màu, size, tôi đã làm đơn hoàn lại tiền, xin hãy trả tiền tôi亲, 我们已经收到货品了, 但发现缺货8颜⾊、尺⼨ 不准。我已经办申请退款单了。请给我退款吧!
Bạn không trả tôi tiền tôi làm đơn kiện lên Alibaba如果你不给我退款,赔偿 我⼀定向阿⾥巴巴
Sản phẩm không chính xác. Tôi cần đổi sang sản phẩm khác产品不正确。 我需要换另⼀种产品
Sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Tôi đã phàn nàn về việc hoàn tiền产品已过期。 我抱怨要退钱 
Tôi yêu cầu bạn trả lại hoặc hoàn lại tiền. Chi phí vận chuyển bạn phải trả我请您退货或退款。 您必须⽀付的运费
Sản phẩm bị lỗi. Nếu bạn không thể giải quyết vấn đề, tôi sẽ khiếu nại với Taobao产品错误。 如果您⽆法解决问题,我将向淘宝网上 诉
Tôi không đồng ý với giải pháp này. Bạn sẽ bị trừng phạt bởi Taobao我不同意这种解决⽅法。 您将受到淘宝网的 惩罚

Hỗ trợ nhận xử lý hoàn tiền tại Tiểu Thần Tài

Với hơn 5 năm kinh nghiệm order Taobao, Tiểu Thần Tài luôn đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách hoàn tiền Taobao đơn giản nhưng hiệu quả. Tất nhiên phương thức đã được kiểm chứng và hầu như chẳng có shop nào cứng đầu không chịu nghe lời. Tiểu Thần Tài chúc bạn tìm được nguồn hàng ưng ý cùng với mẹo nắm thóp được các chủ shop online.