Nếu bạn là một tín đồ của Tiktok, không khó để bắt gặp những video cực chất, ảo diệu từ những Tiktok creator. Họ chơi Tiktok với nhiều mục đích khác nhau, như: thỏa mãn thú vui giải trí, tiến thân trở thành KOLs hoặc thậm chí bán hàng online một cách sáng tạo.

Vì vậy, để bắt đầu bán hàng trên Tiktok, điều tiên quyết bạn cần phải có đó là những video đẹp, thu hút người xem. Sau đây, Tiểu Thần Tài xin chia sẻ đến bạn cách quay Tiktok đẹp và ảo diệu để mang đến lợi nhuận khổng lồ nhé.

Thuật toán của Tiktok hoạt động thế nào?

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng đúng không nào. Thế nên, nắm được luật chơi của Tiktok giúp bạn dễ dàng đưa video của mình lên xu hướng. Từ đó, tiếp cận được rộng rãi người dùng hơn.

Vậy, thuật toán của Tiktok hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, khi video của bạn đăng lên hoàn tất. Tiktok sẽ phân phối video đến khoảng 100-500 tài khoản Tiktok khác, nhằm kiểm tra và đánh giá mức độ quan tâm video của bạn. 

Trong quá trình video tiếp cận đến người dùng, Tiktok sẽ đo lường mức độ trải nghiệm, thông qua các lượt tương tác bao gồm: like, share, comment.

Ví dụ: tỷ lệ xem lại (10 điểm), tỷ lệ hoàn thành video (8 điểm), chia sẻ video (6 điểm), comment (4 điểm), lượt tim (2 điểm),…

Sau khi có kết quả đánh giá, bạn sẽ nhận ngay 1 trong 2 kết quả.

Nếu video có nhiều tương tác trong đợt phân phối đầu, video sẽ được cán mốc đề xuất
Nếu video có nhiều tương tác trong đợt phân phối đầu, video sẽ được cán mốc đề xuất

Cách quay video Tiktok bán hàng thu hút triệu view

Lên kịch bản, nội dung trước khi quay

Chắc hẳn bạn đã được khuyên rất nhiều bằng cách lên kịch bản cho những video độc, lạ để gây được ấn tượng với người xem. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể sáng tạo hay không có nhiều thời gian ngẫm nghĩ để đầu tư một video thật chất.

Ví dụ với mặt hàng thời trang,

Bạn có thể thuê mẫu để quay, nhưng lời khuyên bạn nên tự mình làm mẫu để quay. Hoặc đơn giản hơn là tham gia các điệu nhảy trend Tiktok để dễ tạo viral. Tuy nhiên để video thêm phần lung linh thì bạn nên chọn trang phục phù hợp với nhạc và thêm chút hiệu ứng nhé.

Quay tiktok hàng thời trang theo video xu hướng
Quay tiktok hàng thời trang theo video xu hướng

Ví dụ với mặt hàng mỹ phẩm,

Nếu như bạn đang kinh doanh mỹ phẩm thì có thể tham khảo những video đã từng làm mưa làm gió trên Tiktok là “vịt hóa thiên nga”. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết để hấp dẫn người xem đó là mẫu cần có gương mặt xinh xắn.

Kinh doanh mỹ phẩm có thể khai thác từ mẫu có gương mặt xinh xắn
Kinh doanh mỹ phẩm có thể khai thác từ mẫu có gương mặt xinh xắn

Lên bối cảnh cho video

Tương tự như livestream bán hàng trên Facebook, dù thời gian quay video trên Tiktok rất ngắn nhưng bạn vẫn có thể tận dụng lồng ghép sản phẩm vào bối cảnh để tạo ấn tượng cho người xem.

Ví dụ, bạn đang bán mặt hàng thời trang thì bối cảnh phía sau nên là giá treo quần áo hoặc tại cửa hàng, với nội dung câu chuyện xoay quanh cửa hàng đó.

Ngoài ra, ánh sáng là yếu tố mà bạn cần quan tâm hàng đầu. Chẳng ai thích thú với những thước phim quá tối, đặc biệt sản phẩm mà bạn đang kinh doanh thì cần làm rõ nét càng tốt.

Chọn góc quay

Cách quay Tiktok đẹp để bán hàng là khung ảnh tỷ lệ 3:3 với tầm quay thường ngang bằng mắt. Bạn có thể kết hợp với chân máy để giữ cố định và cần có người túc trực để giúp điều chỉnh diễn viên luôn trong khung ảnh.

Trong trường hợp nếu có người cầm máy ở tư thế đứng, điều chỉnh tư thế cho hai chân nên rộng ngang vai và khuỷu tay ép sát vào hông để giữ máy thật chặt.

Góc quay tốt nhất cho Tiktok theo tỷ lệ 3:3
Góc quay tốt nhất cho Tiktok theo tỷ lệ 3:3

Cách diễn phù hợp

Khi quay Tiktok, bạn không thể tránh trường hợp quay đi quay lại nhiều lần vì cảm thấy diễn chưa ưng. Nếu như thời gian của thành phẩm là 60 giây, vậy thì bạn cần bỏ ra ít nhất 30 phút để hoàn thành một video (chưa tính thời gian edit).

Lý do lớn nhất để video chưa được hoàn thiện là ở cách diễn. Qua tổng hợp của những video viral trên Tiktok, điểm chung đó là cách diễn “lố”, biểu cảm quá mức cần thiết khiến cho người xem cảm thấy thích thú.

Phong cách diễn lố hiệu quả hơn trên Tiktok
Phong cách diễn lố hiệu quả hơn trên Tiktok

Khéo léo giới thiệu sản phẩm

Đừng nên quảng cáo/ giới thiệu sản phẩm theo cách đơn thuần bởi vì không ai muốn mua hàng trong khi lướt Tiktok cả. Điều mà họ cần là phút giây giải trí, được sảng khoái sau những giờ bận rộn.

Vì thế, hãy xây dựng câu chuyện xoay quanh và có tính liên kết trực tiếp đến sản phẩm để khéo léo biến nó như một giải pháp mà người xem đang thật sự cần.

Khéo léo chèn sản phẩm vào trong khung hình
Khéo léo chèn sản phẩm vào trong khung hình

Edit và lựa chọn nhạc nền

Cuối cùng nguyên vật liệu chính đã xong, việc bạn cần tiếp tục đó là chỉnh sửa, cắt ghép, chỉnh màu, lồng tiếng, ghép nhạc và thêm hiệu ứng. Rất nhiều việc phải không nào. Tuy nhiên nếu đã quen thì chỉ trong tích tắc là bạn đã hoàn thành.

Edit là bước quan trọng nhất trong cách quay Tiktok
Edit là bước quan trọng nhất trong cách quay Tiktok

Tiểu Thần Tài – đơn vị uy tín để nhập nguồn hàng Trung Quốc dễ bán hàng trên Tiktok

Bạn đang tìm một công ty uy tín để đảm nhận việc đặt nguồn hàng Trung Quốc với mức giá cạnh tranh cùng sự đảm bảo an toàn 100%.

Hãy đến với Tiểu Thần Tài, một quyết định sáng suốt được chứng minh qua những con số: hơn 5 năm hoạt động trong ngành, phục vụ cho 500 khách hàng cùng 2000 đơn hàng trong mỗi tháng.

Đặc biệt, với nhiều dịch vụ khác nhau, dựa trên dịch vụ cốt lõi mua hộ và vận chuyển Trung – Việt, tạo điều kiện cho các công việc gom order, dropshipping, kinh doanh online phát triển.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách quay Tiktok đẹp và ảo diệu để thu hút hàng ngàn, hàng triệu người xem trên nền tảng video ngắn. Sau khi đọc và ngẫm nghĩ, bạn đã có kế hoạch gì cho mình hay chưa? Nếu bạn đang phân vân về nguồn hàng Trung Quốc thì hãy liên hệ ngay với Tiểu Thần Tài nhé.