Một trong những tiêu chí đánh giá mức độ uy tín của shop so với các đối thủ khác trên sàn đó là lượng follow. Trong tâm thế của người mua hàng, với những shop có lượt theo dõi cao sẽ tạo sự tin tưởng cho người mua và được yêu thích nhiều hơn so với những gian hàng chưa có hoặc ít lượng follow.

Vì vậy, trong bài viết này Tiểu Thần Tài sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tăng follow Shopee hiệu quả và an toàn. 

Tăng follow Shopee có tăng số lượng đơn hàng không?

Nhìn thẳng trực tiếp vào vấn đề, mục đích của việc tăng follow Shopee là để thu hút người tiêu dùng khiến họ tin tưởng vào sản phẩm của người bán. 

Việc tăng lượt theo dõi trên Shopee có tăng số lượng đơn hàng hay không rất khó để trả lời trực tiếp. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào tệp khách hàng mà bạn hiện đang có, bao gồm:

Như vậy, nếu bạn có một lượng Follower thật thì hoàn toàn có khả năng chuyển đổi thành những đơn hàng thành công.

Tăng follow Shopee có tăng đơn hàng nhưng chỉ với follow thật
Tăng follow Shopee có tăng đơn hàng nhưng chỉ với follow thật

Chia sẻ 6 cách tăng follow Shopee bền vững

Quảng cáo nội sàn và ngoại sàn

Chạy quảng cáo luôn là phương thức giúp tiếp cận đến khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn nhất. Yếu điểm của phương pháp này duy nhất là tốn phí.

Thông thường khi bán hàng trên Shopee, bạn sẽ có hai phương án chạy quảng cáo là nội sàn và ngoại sàn.

Quảng cáo nội sàn

Đây là hướng chạy quảng cáo thông qua Shopee. Hiện, Shopee cung cấp cho người bán 3 cách chạy quảng cáo sau đây:

Quảng cáo Shopee là phương pháp tăng follow trên Shopee bền vững
Quảng cáo Shopee là phương pháp tăng follow trên Shopee bền vững

Quảng cáo ngoại sàn

Ngoài nội sàn, bạn hoàn toàn có thể chạy thêm quảng cáo ngoại sàn với các kênh khác ngoài Shopee như: Facebook Ads, Google Ads, Youtube Ads, Tiktok Ads,…

Tuy nhiên để đủ điều kiện chạy quảng cáo trên kênh ngoại sàn buộc bạn phải có sẵn kênh, có kinh nghiệm tối ưu chiến dịch quảng cáo. Đặc biệt trên Facebook với các thuật toán dường như không thể lường trước.

Một số hình thức quảng cáo ngoại sàn được áp dụng khá phổ biến và mang đến hiệu quả tăng follow shopee cao như thuê KOL, influencer PR cho sản phẩm. Những mặt hàng làm đẹp, thực phẩm, thời trang,… cho thấy hiệu suất chuyển đổi rất ấn tượng.

Hưởng ứng chương trình khuyến mại từ Shopee

Đánh thẳng vào yếu tố giá, chiến lược của Shopee cho thấy sự thành công vượt mong đợi và giúp cho rất nhiều chủ shop có cơ hội đẩy hàng tồn kho.

Bằng cách tham gia vào các chương trình giảm giá của Shopee, bạn cũng sẽ dễ dàng tăng follow shopee theo dõi với những mặt hàng rẻ ngoài mong đợi. Tuy nhiên, không chỉ vì lượng theo dõi trước mắt mà dẫn đến bán lỗ vì giá bán lúc này đã kéo xuống rất thấp.

Chiến lược giảm giá để tăng follow thường được các shop áp dụng cho các sản phẩm vốn đã có giá thành rẻ và sử dụng nó như sản phẩm mồi nhằm đưa khách hàng vào phễu.

Cẩn trọng với chương trình khuyến mại để tăng follow
Cẩn trọng với chương trình khuyến mại để tăng follow

Chăm chỉ livestream trên Shopee

Shopee Live được Shopee cập nhật trong thời gian gần đây nhằm giúp các chủ shop có thể livestream bán những sản phẩm đang có tại shop. Hình thức livestream bán hàng này thân thuộc tương tự như trên Facebook.

Nhưng khi live ở Shopee, bạn chỉ có thể phát sóng những sản phẩm đã được đăng bán trên shop, vì khi live trực tiếp, Shopee sẽ kết nối người tiêu dùng đến sản phẩm để có thể đặt hàng trực tiếp.

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp thưởng xu cho người xem – một hình thức khá hay để giúp tăng follow Shopee miễn phí.

Livestream khôn khéo giúp kéo traffic miễn phí rất tốt
Livestream khôn khéo giúp kéo traffic miễn phí rất tốt

Chăm đăng bài trên Shopee Feed

Tầm nhìn của Shopee là muốn tăng sự tương tác giữa người mua với người bán không chỉ đơn thuần tập trung vào bán hàng. Vì vậy, Shopee Feed ra đời, đi kèm với tính năng bài viết có hình ảnh/ video, mã giảm giá hoặc đăng lại đánh giá của khách đã mua hàng nhằm tạo nên một mạng xã hội để thu hút khách hàng tiềm năng.

Tận dụng tính năng này, bạn có thể gia tăng lượt theo dõi trên Shopee với Shopee Feed bằng cách đi comment dạo tại những feed mới, tránh trường hợp spam quá nhiều khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.

Shopee Feed là nơi tương tác giữa người bán và người mua
Shopee Feed là nơi tương tác giữa người bán và người mua

Ngoài ra, tính năng Story trên Shopee mới cũng đầy hứa hẹn và tiềm năng giúp cho nhà bán hàng thoải mái tạo nội dung thu hút và tăng folllow Shopee miễn phí.

Tổ chức minigame

Mini game vẫn luôn là cách hiệu quả trong việc viral từ trước đến nay và có thể giúp bạn tăng follow shopee kha khá.

Một hình thức khác của quảng cáo ngoại sàn rất hay để kéo member đi follow trên Shopee đó là tổ chức minigame. Trong nội dung thể lệ, thay vì kêu gọi like và follow trang Fanpage thì bạn nên yêu cầu người dùng theo dõi kênh Shopee, có thể kêu gọi share để tăng tính viral.

Thường xuyên tổ chức mini game từ ngoại sàn để kéo member
Thường xuyên tổ chức mini game từ ngoại sàn để kéo member

Tạo mã giảm giá theo dõi

Cuối cùng, hình thức tăng follow Shopee phổ biến và rất được ưa chuộng đó chính là mã giảm giá cho Follower. Sau khi khách hàng vào gian hàng sẽ nhận được được thông báo kích hoạt mã giảm giá bất ngờ. Để nhận được ưu đãi này, buộc khách hàng phải trở thành người theo dõi của shop.

Phân phối mã theo dõi là cách tăng follow trên Shopee ấn tượng
Phân phối mã theo dõi là cách tăng follow trên Shopee ấn tượng

Nguồn hàng chất lượng, tự tăng follow Shopee với dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại Tiểu Thần Tài

Nền tảng để xây dựng được follow hiệu quả và chất lượng đều tùy thuộc vào sản phẩm của bạn đang bán. Nếu chúng đủ sức hấp dẫn, thu hút người tiêu dùng ở lại, quan tâm thì chẳng việc gì họ lại không tặng bạn một nút follow để theo dõi gian hàng khi bạn tung ra các sản phẩm mới.

Vì vậy, Tiểu Thần Tài sẽ mách bạn cách tìm nguồn hàng chất lượng và uy tín từ Trung Quốc. Với dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc và vận chuyển Trung – Việt, người bán chỉ cần chú trọng vào khâu bán hàng, mọi quy trình tìm nguồn hàng, nhập đến kho, lưu trữ và xuất về Việt Nam đểu do Tiểu Thần Tài thực hiện.

Trên đây là nội dung hướng dẫn cho bạn những cách tăng follow Shopee mà Tiểu Thần Tài cảm thấy hiệu quả và bền vững nhất. Bạn có thể mua tool để tăng follow nhưng cũng chỉ là những follow ảo không có giá trị. Hy vọng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công ở công việc bán hàng.