Vì khác biệt về tiền tệ nên không ít các chủ buôn gặp khó khăn trong việc tính tiền trên Taobao, nhằm tối ưu hoá chi phí giá vốn và giá vận chuyển để tạo khả năng sinh lời cao nhất. Cơ bản chỉ muốn giúp đỡ các dân buôn nên Tiểu Thần Tài xin chia sẻ cách tính tiền trên Taobao sang tiền Việt chính xác nhất.

Vì sao cần biết cách tính tiền trên Taobao sang tiền Việt

Đầu tiên, điều này giúp bạn dễ dàng tính giá tiền của sản phẩm sau khi vận chuyển về Việt Nam. Nhờ đó dễ dàng so sánh giá với các sản phẩm nội địa.

Thứ hai, bạn tìm thấy một mặt hàng mà bạn cực kỳ muốn kinh doanh thì việc tính toán chi li, chính xác giá sẽ giúp bạn cân đối lợi nhuận cũng như giảm thiểu mức độ rủi ro.

Thứ ba, có thể bạn đã từng tham khảo qua một số đơn vị trung gian, đồng thời thấy họ báo giá chênh lệch so với giá thành bạn vừa xem trực tiếp. Nhưng giờ bạn có thể xem liệu điều đó có còn đúng với những thông tin mà bạn đã nghe hay không.

Tính tiền trên Taobao sang tiền Việt giúp tính giá tiền của sản phẩm khi vận chuyển về VN

Cách xem giá sản phẩm trên Taobao

Nếu như bạn đang có ý định kinh doanh online với sản phẩm từ Taobao, trước hết bạn cần xem giá thành sản phẩm mà mình mong muốn mua. Cũng như các website bán hàng trực tuyến khác, Taobao cũng sẽ hỗ trợ hiển thị hình ảnh ngay ở đầu trang.

Giá sản phẩm là số màu cam, hiển thị ngay cạnh ảnh sản phẩm. Giá tiền của sản phẩm được tính bằng đơn vị Nhân dân tệ. Vì thế, bạn cần phải nắm được tỷ giá để quy đổi sang thành VNĐ. Nhờ đó, bạn mới có thể biết giá sản phẩm dự định sẽ mua sắm là bao nhiêu.

Cách xem giá sản phẩm trên Taobao

Nhưng nếu bạn muốn có mức giá bán sỉ, buộc bạn phải liên hệ đến cửa hàng đó và thương lượng thì họ mới cho bạn con số chính xác.

>> Xem thêm: Làm thế nào để không mất phí ship nội địa khi mua hàng Trung Quốc.

Hướng dẫn đổi tiền Trung sang Việt trên Taobao khi tự order

Khi bạn bấm vào xem chi tiết một sản phẩm nào đó trên Taobao, màn hình bên phải của bạn sẽ hiển thị các thông tin cho tiết của sản phẩm.

Khi bạn nhấn vào xem chi tiết sản phẩm trên Taobao, màn hình bên phải của bạn cũng sẽ hiển thị toàn bộ thông tin chi tiết của sản phẩm đó.

Đổi tiền Trung sang Việt trên taobao

Giá tiền sẽ hiển thị ngay ở dòng đầu tiên với kích cỡ chữ to, màu in đậm. Sản phẩm có giá duy nhất thì rất dễ để biết nhưng có một số sản phẩm ghi đến 2, 3 giá khác nhau. Đó là vì chúng có nhiều biến thể, phiên bản tuỳ theo kích cỡ, màu sắc.

Ngoài ra, nếu như bên dưới giá của sản phẩm được in đậm và có giá khác bên dưới cỡ chữ nhỏ hơn và được gạch ngang thì sản phẩm này đang nằm trong hạng mục khuyến mãi, giá bên dưới gạch đi là giá gốc. Giá bên trên được in đậm là giá thực trong thời điểm mua hàng.

giá sản phẩm có dòng chữ nhỏ bên dưới

Với trường hợp shop có nhiều mức giá khác nhau, cùng cỡ chữ và được in đậm tương đương nhau thì có nghĩa rằng đó là mức giá mua lẻ, còn giá sỉ là giá mua số lượng lớn. Vì thế, bạn chỉ cần điền số lượng sản phẩm mà mình cần mua. Lúc này bên trên sẽ hiển thị mức giá duy nhất.

Khi nắm được cách tính tiền trên Taobao, bạn cần quy đổi từ tiền Trung sang tiền Việt. Có vẻ khó khăn nhưng thực chất lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tìm tỷ giá Nhân dân tệ ở hiện tại rồi tính theo công thức sau:

Giá sản phẩm (VNĐ) = Giá web x tỷ giá

Ví dụ, sản phẩm bạn cần mua có giá bán là 50 tệ, tỷ giá hiện tại là 1 tệ = 3.560 VNĐ, sẽ được tính như sau: Giá sản phẩm (VNĐ) = 50 x 3560 = 178.000 đồng.

>> Xem thêm: Dịch vụ thanh toán hộ alipay, wechat.

Tính tiền trên Taobao sang tiền Việt nhàn tênh qua dịch vụ order Taobao

Nếu như bạn tự order Taobao thì bạn sẽ phải thanh toán 100% giá trị trước khi shop gửi hàng. Đồng thời, người Việt cũng gặp không ít bất trắc trong quá trình thanh toán khi order Taobao.

Tuy nhiên, khi bạn mua hàng qua dịch vụ order hộ thì nhiều nơi họ chỉ thu 80% – 95% giá trị đơn hàng. Thứ nữa, các dịch vụ order có trách nhiệm bảo vệ và kiểm kê các mặt hàng nếu như bạn sử dụng thêm các dịch vụ. Vậy thì tất nhiên rằng là họ cũng sẽ thu thêm một khoản phí.

Thông thường, các công ty order hàng sẽ có phí mua hàng hộ dao động từ 1-2% tuỳ theo đơn hàng. Phí này được tính như sau:

Phí mua hộ = (Giá trên web + ship nội địa)* tỷ giá NDT * Phần trăm phí hàng + Phí kiểm đếm/ bảo hiểm. 

Ví dụ, phí order hộ là 2% và vali cũng chỉ có một chiếc nên cũng không cần phí kiểm đếm hay bảo hiểm. Sau đó áp dụng công thức về tay:

Vậy giá thành của gói hàng đó được tính như sau: 109 * 3650 + 3,5 * 12000 + (109 + 0) * 3650 * 3/100 = 410.000 VNĐ.

Nếu bạn cảm thấy tin tưởng vào dịch vụ này thì có thể tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ order hàng Taobao. Sau đó, nhờ họ order hàng, lúc này đơn vị mua hộ sẽ thanh toán hộ đơn hàng và vận chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc để lựa chọn được dịch vụ đặt hàng trên Taobao an toàn.

Dịch vụ đặt hàng trên Taobao cần phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Đồng thời, cần có các thông tin công khai trên website, văn phòng, kho hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về các tính tiền trên Taobao sang tiền Việt một cách chi tiết và nhanh nhất. Khi đã xác định được giá về tay, con đường kinh doanh cũng từ đó mà rộng mở hơn. Chúc các bạn thành công!