Một trong yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của một mẫu quảng cáo Facebook thành công không chỉ là kỹ thuật chạy hay cách nhắm đúng đối tượng mục tiêu mà chính là cách viết content quảng cáo facebook chất lượng.

Đồng thời, một mẩu content quảng cáo Facebook hiệu quả bởi cách viết thu hút cũng giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí chạy ads. Vậy nên sau đây, Tiểu Thần Tài sẽ chia sẻ đến bạn cách viết content quảng cáo facebook thu hút hàng trăm đơn mỗi ngày.

Cách viết content quảng cáo Facebook hay, tăng tương tác

Trước tiên nhắm đến việc tăng đơn hàng, hốt bạc từ khách hàng, bạn cần phải tạo một liên kết chặt chẽ đến với người dùng trên Facebook. 

Sau đây sẽ là 3 phương pháp viết bài trên Facebook để câu tương tác một cách phù hợp với đối tượng của bạn trong lần đầu tiên.

Sử dụng câu hỏi tăng tính tò mò

Câu hỏi luôn là sự khởi đầu tốt cho mọi câu chuyện hoặc “mồi câu” tương tác trong bài viết content Facebook. Mọi vấn đề đều bắt đầu từ câu hỏi, vì thế thay vì đưa ra tiêu đề khẳng định hay phủ định thông thường, hãy đặt một vấn đề đang cần một giải pháp.

Đặt tâm lý của khách hàng để viết một nội dung thu hút được cảm xúc đến khách hàng của mình. Tiêu đề sẽ giữ vai trò quan trọng để bước đầu thành công trong việc đăng bài quảng cáo trên Facebook hiệu quả.

Viết content quảng cáo hay bằng cách đặt câu hỏi
Viết content quảng cáo hay bằng cách đặt câu hỏi

Ngắn gọn, súc tích

Trung bình người dùng chỉ dành vài giây để tương tác với nội dung của bạn bởi vì có rất nhiều nội dung hấp dẫn ở phía sau đó nữa. Vì thế, đừng nên cung cấp quá nhiều thông tin trong một bài viết. Thay vào đó, chọn một chủ đề cụ thể, liệt kê ra các quan điểm và viết lại theo một cách ngắn gọn.

Đừng quên cung cấp thông tin liên hệ của bạn để khách hàng tìm đến khi cần. Nhắc đi nhắc lại tên thương hiệu cùng slogan cũng là cách tốt nhất để giúp in sâu vào trí nhớ của khách hàng.

Content quảng cáo Facebook cần ngắn gọn, súc tích nhất có thể
Content quảng cáo Facebook cần ngắn gọn, súc tích nhất có thể

Hình ảnh thu hút

Có phải khi bạn lướt news feed thì bạn luôn bị gây chú ý bởi hình ảnh hơn là các đoạn văn bản thông thường. 

Do đó, không khó để đoán công thức bài viết content quảng cáo Facebook hiệu quả thu hút khách hàng chỉ trong lần đầu chạm mắt là thông qua hình ảnh thật bắt mắt.

Hình ảnh sử dụng trong mẫu quảng cáo cần đảm bảo truyền tải thông điệp chính xác, dễ hiểu và gây thương nhớ đến người dùng Facebook.

Đăng tải hình ảnh thu hút người xem
Đăng tải hình ảnh thu hút người xem

Cách viết content quảng cáo Facebook hiệu quả trăm đơn một ngày

Mục đích cuối cùng của content quảng cáo là target và retargeting tệp đối tượng khách hàng tiềm năng để đi đến kêu gọi hành động mua hàng.

Sau đây là một vài cách giúp bạn viết content quảng cáo Facebook hiệu quả, thúc đẩy mua hàng ngay lập tức.

Khuyến mại/ Miễn phí

Cách viết content quảng cáo facebook thu hút nhất đó là cung cấp thông tin khuyến mại ngay từ dòng tiêu đề. Đa phần người tiêu dùng đều ra quyết định mua sắm nhanh chóng chỉ do có chương trình giảm giá.

Bên cạnh đó, giá trị miễn phí là phương pháp tối nhất để gây thu hút khách hàng. Có thể bạn không nhận ra những giá trị miễn phí mà bạn đang cung cấp. Nhưng thực tế, len lỏi trong sản phẩm/ dịch vụ của bạn luôn mang đến giá trị miễn phí nào đó cho khách hàng.

Ví dụ,

Bạn đang kinh doanh phòng khám nha khoa thì giá trị miễn phí mà bạn hướng đến khách hàng đó là tư vấn. Đúng vậy một dòng “tư vấn miễn phí” sẽ thu hút hơn rất nhiều.

Đưa chương trình khuyến mại hấp dẫn độc giả
Đưa chương trình khuyến mại hấp dẫn độc giả

Gợi trí tò mò

Một tiêu đề gây hoang mang sai, sự thật đôi khi lại mang đến hiệu quả bởi sự kích thích trí tò mò. Đây là tâm lý chung, không của riêng ai. Nếu đủ độ kích thích, họ sẽ bị thôi thúc, háo hức ưu tiên nhấp vào bài viết của bạn để đọc sâu hơn.

Sử dụng các từ khóa liên quan để viết tiêu đề gây tò mò khiến bất kỳ đối tượng mục tiêu lành mạnh. Cuối cùng, hành động mua hàng sẽ được kích hoạt nếu thỏa lòng mong đợi từ phía độc giả.

Viết tiêu đề gây sốc

Tầm quan trọng của tiêu đề là không thể phủ nhận, khi với những mẫu content quảng cáo, Facebook chỉ cho phép hiển thị 3 dòng đầu tiên. Nếu như tiêu đề không đủ thu hút, lý do gì khiến người dùng lại dừng lại ở bài viết của bạn.

Một tiêu đề hay và hiệu quả nhất sẽ tăng lượt click của người dùng. Và vũ khí tốt nhất để sử dụng đó là tiêu đề gây sốc. Bạn có thể tham khảo về một số ví dụ về tiêu đề gây sốc tại các trang báo mạng.

Thêm CTA mạnh mẽ

Người dùng mạng xã hội thường sẽ không click mua hàng trên fanpage nếu như bạn không khuyến khích họ làm vậy.

Để cải thiện chỉ số CTR bạn nên chèn thêm câu kêu gọi hành động mua hàng vào cuối bài viết. Đừng nên chỉ viết câu khô khan đơn thuần, hãy sáng tạo để tạo sự thích thú của người dùng.

Viết content quảng cáo facebook bằng cách chèn CTA mạnh mẽ
Viết content quảng cáo facebook bằng cách chèn CTA mạnh mẽ

Bám theo công thức

Một phương pháp đơn giản hơn dành cho những người mới tập tành viết content để bán hàng online trên Facebook đó là bám sát theo công thức đã dựng sẵn.

Có 3 công thức viết content quảng cáo facebook được áp dụng nhiều nhất:

ABC Checklist

ABC Checklist là công thức sáng tạo được nhiều dân buôn áp dụng hiện nay. Phương pháp này khá đơn giản và dễ viết nhưng mang lại hiệu quả cực kỳ cao. 

Cách viết nội dung theo ABC Checklist như sau:

PAS

Thêm một công thức viết content quảng cáo Facebook mà bạn nên tham khảo, đó là PAS. Đây là cụm từ viết tắt, Problem (vấn đề), Agitation (khuấy động), Solution (tìm giải pháp).

Cách viết content quảng cáo Facebook theo kiểu PAS thực hiện như sau:

AIDA

Nếu bạn đã từng làm quảng cáo hay ít nhất đã từng đọc thông tin liên quan đến ngành quảng cáo, chắc chắn bạn sẽ thấy quen thuộc với công thức AIDA.

AIDA là cách viết content Facebook phổ biến và được nhiều chủ shop sử dụng. Viết tắt của lần lượt các từ Attention (Nhận thức), Interest (Quan tâm), Desire (Mong muốn) và Action (Hành động).

Trong đó, từng giai đoạn sẽ có nội dung như sau:

Một số công thức nên nhớ để viết content quảng cáo Facebook hay hơn
Một số công thức nên nhớ để viết content quảng cáo Facebook hay hơn

Những từ cần tránh khi viết content quảng cáo Facebook

Với những người mới viết content quảng cáo Facebook thường sẽ bị “mắt chữ A, mồm chữ O” bởi quảng cáo không được phê duyệt, thậm chí còn cấm fanpage thực hiện chức năng quảng cáo.

Phần lớn là vì bạn đã sử dụng những cụm từ cấm trong bài viết, có thể kể đến như “thuốc lá”, “yếu sinh lý”, “mụn”, “sẹo”, chỉ đích danh ông, bà,…, “giảm cân”, “tăng cân”, “viêm xoang”, “ăn kiêng”, “sổ đỏ, hộ khẩu”,…

Vì thế sau khi hoàn thành một bài viết quảng cáo, bạn cần rà soát kỹ càng nội dung, nếu chứa từ cấm hãy khéo léo sử dụng từ đồng nghĩa để tránh bị cấm duyệt hay giảm tương tác nhé.

Một số từ ngữ cần tránh khi viết content quảng cáo Facebook
Một số từ ngữ cần tránh khi viết content quảng cáo Facebook

Nhập nguồn hàng Trung Quốc để bán hàng dễ dàng hơn tại Tiểu Thần Tài

Để tăng hiệu quả viết content quảng cáo facebook, bạn cần chọn đúng sản phẩm có lợi thế cạnh tranh. Trong đó, nguồn hàng Trung Quốc đang gây ấn tượng bởi giá rẻ cùng chất lượng tốt.

Hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực order hàng và vận chuyển hàng hóa Trung – Việt, Tiểu Thần Tài đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu tối đa của khách hàng:

– Hỗ trợ người bán chọn nguồn cung cấp uy tín, chất lượng và đàm phán với mức giá thấp nhất

– Đúng số lượng yêu cầu và kiểm tra hàng hóa trước khi vận chuyển về Việt Nam

– Hệ thống 4 kho hàng lớn đặt hàng các vị trí đắc địa Trung Quốc, quy mô lớn đáp ứng sức chứa lên đến hàng nghìn kg

– Hệ thống quản lý trực quan, theo sát 24/7, có chính sách giải quyết đền bù thỏa đáng.

Trên đây là tổng hợp chia sẻ về cách viết content quảng cáo Facebook giúp tăng đơn hàng chóng mặt, không kịp chốt đơn. Chúc các bạn thành công trên chặng đường bán hàng online.