Bạn muốn mua hàng Taobao nhưng lại không có thẻ ngân hàng nội địa hay tài khoản Alipay, phải làm sao đây? Hiện có nhiều đơn vị nhận uỷ quyền thanh toán hộ trên Taobao và 1688 nhưng lại không cung cấp hướng dẫn cụ thể. Không để các bạn chờ lâu, sau đây là hướng dẫn gửi ủy thanh toán trên Taobao và 1688 chi tiết nhất.

Ủy quyền thanh toán hộ Taobao, 1688 là gì?

Để thanh toán hộ trên Taobao, 1688 bạn cần phải có tài khoản Alipay hay thẻ ngân hàng nội địa. Và để mở thành công thẻ ngân hàng nội địa hoặc xác thực tài khoản Alipay cần rất nhiều thủ tục, giấy tờ: hộ chiếu, visa, số điện thoại Trung Quốc. Với người mua hàng thông thường thì rất khó để sở hữu một trong hai phương thức thanh toán này.

Ủy quyền thanh toán hộ Taobao, 1688

Vì thế, uỷ quyền thanh toán Taobao ra đời. Với mục đích giao quyền thanh toán cho bên thứ 3. Bên phía thanh toán hộ là người thân ở Trung Quốc đủ điều kiện để làm thẻ ngân hàng nội địa hoặc ví điện tử WeChat/ Alipay hoặc đơn giản thông qua các công ty có dịch vụ thanh toán hộ.

Những hình thức thanh toán hộ Taobao, 1688 phổ biến hiện nay

Những hình thức thanh toán hộ Taobao, 1688 phổ biến hiện nay

Hiện có 2 hình thức thanh toán hộ Taobao, 1688 được cung cấp như sau:

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thanh toán bằng Alipay dành cho người Việt

Các bước thực hiện ủy quyền thanh toán Taobao, 1688

Tính năng uỷ quyền thanh toán hộ của Taobao được sử dụng công khai tại trang web Taobao lẫn app mua hàng. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://world.taobao.com/ và đăng nhập/ tạo tài khoản để sử dụng.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm qua thanh công cụ tìm kiếm hoặc hình ảnh sản phẩm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao chuẩn xác

Các bước thực hiện uỷ quyền thanh toán Taobao, 1688

Bước 3: Cân nhắc các shop uy tín, ưu tiên chọn shop sừng trâu để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm shop uy tín trên 1688 để nhập sỉ

Bước 4: Cho vào giỏ hàng và kiểm tra thông tin giao hàng. Chọn vào mục 我的淘宝chọn 已经卖到的宝贵 để kiểm tra thông tin đơn hàng: mã đơn hàng, size, giá, số lượng và giá tiền. Đồng thời kiểm tra hàng hoá có còn hay không. Có sẵn không và khi nào được gửi đơn hàng? Nếu như đơn hàng có khối lượng lớn với giá trị cao thì bạn chọn vào biểu tượng Aliwangwang để đàm phán về giá của sản phẩm.

chọn vào biểu tượng Aliwangwang để đàm phán về giá của sản phẩm.

Bước 5: Xác thực tính năng thanh toán hộ trên Taobao với tùy chọn người thanh toán hộ và nhập thông tin Alipay của bên thanh toán hộ. Gửi lệnh thanh toán cho bên thanh toán hộ, bên được uỷ quyền sẽ thực hiện thanh toán trong vòng 24 giờ. Nếu không đáp ứng đúng thời gian thì hệ thống sẽ tự động hủy đơn và cần thực hiện lại từ đầu.

Bước 6: Kiểm tra tình trạng đơn hàng, bao gồm:

Những khó khăn khi uỷ quyền thanh toán Taobao, 1688

Tuy tiện lợi là thế nhưng với người mới khi thanh toán trên Taobao, 1688 không thể nào tránh khỏi các khó khăn gặp phải như:

Gửi ủy quyền thanh toán Taobao không thành công

Gửi uỷ quyền thanh toán không thành công

Người dùng không thể chọn vào gửi được yêu cầu thanh toán hộ được với các trường hợp như sau:

Dịch vụ mua hàng hộ Taobao, 1688 không nhọc công tại Tiểu Thần Tài

Việc ủy quyền thanh toán Taobao cho các công ty trung gian có dịch vụ thanh toán hộ mang đến lợi ích:

Đồng thời bạn cũng nên biết cách “chọn mặt gửi vàng” để chọn ra một đơn vị mua hộ hàng uy tín, đảm bảo đơn về đúng giờ, hàng hoá an toàn,… Với hơn 7 năm kinh nghiệm đặt hàng Taobao, Tiểu Thần Tài luôn đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất.

Như vậy, Tiểu Thần Tài đã hướng dẫn hoàn tất về cách gửi ủy quyền thanh toán Taobao và 1688 nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình nhập hàng Taobao đừng quên theo dõi kinh nghiệm nhập hàng của Tiểu Thần Tài có trong chuyên mục nhé.