Bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm sản phẩm trên taobao, bởi bạn không hề quen lấy một mặt chữ Trung Quốc. Hiểu được khó khăn của những người dùng quốc tế, Taobao đã cung cấp một công cụ hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng bằng hình ảnh dành cho người không biết tiếng Trung.

Sau đây, Tiểu Thần Tài sẽ hướng dẫn cách dùng công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao từ A – Z giúp bạn tìm đúng sản phẩm lên đến 99% nhé.

Ưu điểm của việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Taobao đã phát triển rất nhiều công cụ để hỗ trợ tăng trải nghiệm mua sắm của người dùng, trong đó, công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh được xem như phổ biến và nhiều người sử dụng hơn cả.

Tìm kiếm nhanh chóng sản phẩm

Đối với hầu hết các trang thương mại điện tử, để tìm một sản phẩm bất kỳ bạn cần phải nhập đúng từ khóa của sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm. Sau đó, hệ thống sẽ phân tích và trả về kết quả chính xác cho người mua hàng.

Nhưng với việc sử dụng tìm kiếm bằng hình ảnh, mọi thứ sẽ đơn giản hơn dành cho người không hề quen mặt chữ cái Trung Quốc. Chỉ cần nhập hình ảnh lên thanh tìm kiếm, hệ thống sẽ nhận diện bằng thuật toán của Taobao và đưa ra kết quả chính xác hơn cả việc sử dụng từ khóa.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao nhanh chóng
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao nhanh chóng

Lọc nhà cung cấp phù hợp

Sau một loạt kết quả được trả về, sẽ có nhiều sản phẩm giống nhau về mẫu mã, nhưng có thể khác nhau về giá cả và nơi sản xuất. Chính những danh sách sản phẩm có sự khác biệt sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm được shop/ nguồn hàng uy tín và giá thành phù hợp với mong đợi.

Lọc thông tin dễ dàng hơn
Lọc thông tin dễ dàng hơn

Bớt thời gian tìm sản phẩm

Quan trọng hơn thảy, việc tìm kiếm bằng hình ảnh giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Không cần search từ khóa tiếng Trung, mò mẫm hàng giờ để dịch từng chữ cái, một chiếc ảnh chứa hình ảnh sản phẩm, bạn sẽ tìm thấy chúng một cách dễ dàng.

Tiết kiệm được nhiều thời gian khi tìm nguồn hàng
Tiết kiệm được nhiều thời gian khi tìm nguồn hàng

>> Xem thêm: Cách order taobao toàn tập cập nhật mới nhất 2022

Hướng dẫn các bước tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao

Trên máy tính

Tìm lại biểu tượng camera đã mất

Trước đây, người dùng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao với biểu tượng camera ở ngay trên thanh tìm kiếm. Nhưng qua đợt cập nhật ứng dụng vừa rồi, Taobao đã bỏ hẳn chức năng này và bạn cần sử dụng cách khác để được dùng tính năng này.

Sau đây là các bước thực hiện trên máy tính:

Bước 1: Thay vì vào trang web taobao.com, bạn cần truy cập vào Taobao bằng việc click vào đây

Tại giao diện này, bạn có thể thấy biểu tượng máy ảnh như lần trước.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao với biểu tượng camera đã mất
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao với biểu tượng camera đã mất

Bước 2: Bạn chỉ cần xóa ảnh hiện tại và thay thế bằng hình ảnh bạn cần tìm kiếm.

Bước 3: Nếu bạn yêu thích bất kỳ sản phẩm nào tìm thấy trên Google, Facebook hay bất kỳ trang web, mạng xã hội nào cho trích xuất hình ảnh, hãy tải về trên máy tính của mình.

Tiến hành click chọn vào biểu tượng máy ảnh ở trên và Taobao sẽ hiển thị ra một cửa sổ cho phép bạn tải ảnh lên. Sau vài giây, bạn sẽ được hệ thống đưa về danh sách các sản phẩm giống hoặc gần giống với ảnh mà bạn đã tải lên.

Việc của bạn là chỉ cần lựa chọn sản phẩm mà mình cảm thấy ưng ý nhất.

Sử dụng công cụ hỗ trợ

Ở trên chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời bởi Taobao không còn hỗ trợ nhiều cho tính năng này nữa. 

Biện pháp thay thế đó là sử dụng công cụ hỗ trợ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, thông qua cài đặt Chrome Extension.

Bước 1: Cài đặt công cụ Aliprice.com.

Bước 2: Sau khi cài đặt, trên bất cứ hình ảnh nào hiển thị trên web, bạn sẽ thấy biểu tượng hình kính lúp ngay góc trái màn hình. 

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao với biểu tượng kính lúp
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao với biểu tượng kính lúp

Bước 3: Bấm vào biểu tượng, giao diện mới sẽ hiển thị cùng với danh sách các sản phẩm đang được bán trên Taobao.

Ngoài Taobao, công cụ còn hiển thị danh sách các sản phẩm của 1688.com, Yiwugou, tha hồ để bạn chọn lựa.

Trên điện thoại

Theo thống kê, lượt người mua hàng trên taobao trên điện thoại nhiều hơn trên máy tính, nên Tiểu Thần Tài xin hướng dẫn thêm cho các bạn về cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao thông qua điện thoại di động.

Bước 1: Tải ứng dụng Taobao. Bạn có thể lên ngay CH Play nếu sử dụng Android hoặc App Store nếu sử dụng iOS để cài đặt ứng dụng ngay trên điện thoại của mình.

Bước 2: Tương tự như trên, bạn cần có sẵn một bức ảnh chứa sản phẩm cần tìm đã tải về trên điện thoại.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao hoạt động trên điện thoại
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao hoạt động trên điện thoại

Bước 3: Mở app order hàng Taobao lên. Trên màn hình chính sẽ phân chia bố cục nhóm sản phẩm và phía trên cùng là thanh search giống như giao diện website, bao gồm cả biểu tượng máy ảnh.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao nhanh chóng với điện thoại
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao nhanh chóng với điện thoại

Bước 4: Thao tác tương tự như trên, chờ hệ thống cập nhật và xử lý trong giây lát, bạn đã có thể thoải mái mua sắm với hàng các sản phẩm trả về.

Kinh nghiệm chọn shop uy tín bằng hình ảnh

Không phải chỉ cần sở hữu kỹ năng tìm kiếm hình ảnh trên taobao là đã mua được sản phẩm giá tốt. Bởi có rất nhiều nhà bán cung cấp các sản phẩm giống với yêu cầu mà bạn đưa ra, song lại kinh doanh hàng nhái, hàng kém chất lượng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn nhà bán hàng uy tín trên taobao

Vì thế, trước khi mua hàng, bạn nên đặc biệt quan tâm và lưu ý đến những vấn đề sau:

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao cần quan tâm đến giá, đánh giá, lượng mua sắm
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao cần quan tâm đến giá, đánh giá, lượng mua sắm

Nhập nguồn hàng chất lượng, giá rẻ trên Taobao tại Tiểu Thần Tài

Tiểu Thần Tài – công ty mua hộ, vận chuyển Trung – Việt trên taobao uy tín với nguồn lực vốn kiến thức sâu rộng với thương mại điện từ và kỹ năng nhập hàng Trung Quốc.

Với tiềm năng phát triển không giới hạn, Tiểu Thần Tài còn mở rộng thêm dịch vụ tách kiện gửi ship/ fulfilment nhằm tạo sự tiện lợi cho công việc gom order. Dịch vụ giúp tách đơn gửi ship đến từng người mua lẻ và hỗ trợ thu COD.Trên đây là hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên taobao chi tiết nhất. Tiểu Thần Tài hiểu công việc bán hàng của bạn đã khó khăn, không có nhiều thời gian để tìm kiếm mua sắm nguồn hàng. Vậy thì Tiểu Thần Tài chính là giải pháp tiêu biểu dành cho bạn.