Kiểm đếm hàng hóa là dịch vụ quan trọng trong ngành vận chuyển, cứ như “đồng tiền đi liền khúc ruột”. Kiểm đếm giúp tránh được sai sót, tổn thất trong quá trình xử lý đơn hàng, đưa ra báo cáo khách quan đầy đủ về số lượng và chất lượng của hàng hoá. Nếu bạn vẫn còn hoang mang không biết kiểm đếm hàng hoá là gì? Hãy cùng giải ngố về dịch vụ này.

Kiểm đếm là gì?

Kiểm đếm là dịch vụ thực hiện việc kiểm đếm số lượng của hàng hóa thực tế khi giao/ nhận. Hiểu một cách đơn giản đây là quá trình kiểm tra, phân loại hàng hóa. Kiểm đếm, tính toán ghi nhận số lượng hàng hóa chi tiết trong quá trình giao và nhận hàng. 

Quá trình này được thực hiện theo yêu cầu của chủ hàng, người vận chuyển hay người nhận hàng. Hướng đến việc cung cấp những báo cáo khách quan và đầy đủ nhất sau khi giao/ nhận.

Mục tiêu của kiểm đếm để giúp khách hàng tin tưởng vào dịch vụ giao nhận hàng. Bởi vì không ít trường hợp gửi hàng sai về số lượng, làm hư hỏng hàng hóa, thiệt hại cho khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh và uy tín của đơn vị cung cấp.

Khi nào cần dịch vụ kiểm đếm hàng hóa?

Kiểm đếm hàng hóa được thực hiện tại 2 thời điểm sử dụng dịch vụ, bao gồm:

Tại thời điểm giao hàng

Kiểm đếm hàng hóa tại thời điểm giao hàng là xác định chính xác số lượng hàng hoá tại nơi bán hàng để giao đến tận tay của người mua hàng. Đây cũng chính là “biên nhận” để người mua hàng biết được chính xác số tiền phải trả cho đơn vị cung cấp.

Kiểm đếm hàng hóa tại thời điểm giao hàng

Tại thời điểm nhận hàng

Trái với dịch vụ kiểm đếm bên trên, mục đích của kiểm đếm lần này là xác định số lượng hàng hoá được giao cho người mua tại nơi nhận hàng.

Kiểm đếm hàng hóa tại thời điểm nhận hàng

Số đơn hàng sẽ được lưu kho của người mua và chuẩn bị tính toán số tiền cần thanh toán hay gửi đơn khiếu nại nếu như có sự thất thoát hoặc hư hỏng hàng hóa.

Lợi ích sử dụng dịch vụ kiểm đếm hàng hóa

Dịch vụ kiểm đếm mang đến lợi ích to lớn cho người bán lẫn người mua và đơn vị vận chuyển. Cụ thể như sau:

Với người mua hàng

Người mua hàng là người tiêu dùng, chủ shop hay doanh nghiệp phân phối bán lẻ. Việc sử dụng dịch vụ kiểm đếm giúp:

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách hoàn tiền trên Taobao

Dịch vụ kiểm đếm giúp giảm thiểu rủi ro thiếu hàng

Với nhà cung cấp

Với đơn vị vận chuyển

Dịch vụ kiểm đếm giúp ngăn chặn sự cố khi giao nhận hàng tại điểm đầu và cuối

Lợi ích của dịch vụ kiểm đếm là không thể cân đo đong đếm. Quả thực hiếm thấy dịch vụ nào mang đến nhiều ưu điểm cho tất cả các bên. 

Quy trình kiểm đếm hàng hóa chuẩn chỉnh

Kiếm đếm hàng hóa luôn đòi hỏi quy trình làm việc nghiêm ngặt, hạn chế tối đa mọi sai sót. Cụ thể như sau:

Bước 1: Thường đơn vị vận chuyển sẽ được đảm nhận quyền kiểm đếm hàng hoá, để đảm bảo số lượng hàng trong quá trình vận chuyển.

Bước 2: Kiểm tra quy cách đóng gói, nhãn dán cũng như số lượng, màu sắc, size,… của mỗi SKU.

Bước 3: Giám sát về cách đóng gói, vật liệu đóng gói. Nhằm đảm bảo phù hợp packing list, thoả thuận và hợp đồng mua bán giữa bên mua và bán. 

Bước 4: Xác nhận thông tin được dán nhãn trên bao bì, gồm số lô, ngày sản xuất hạn sử dụng, tên hàng hoá và ký hiệu vận tải.

Dịch vụ kiểm đếm hàng hóa cẩn thận, chính xác tại Tiểu Thần Tài

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm đếm đi kèm với dịch vụ nhập hàng. Tuy nhiên, tìm kiếm được một đơn vị chính xác là vấn đề bạn nên ưu tiên hơn cả. Điều đó sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho cửa hàng cũng như giảm thiểu tối đa rủi ro. 

Tiểu Thần Tài chính là cái tên xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Nhờ vào kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc, mang đến dịch vụ kiểm đếm hàng hóa chất lượng, uy tín và an toàn tuyệt đối.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của Tiểu Thần Tài, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm đếm số lượng sản phẩm, giúp bạn đối chiếu sản phẩm thực tế có đúng với mô tả trên link sản phẩm khi quý khách mua hàng hay không, hạn chế rủi ro khi mua hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc.