Nếu như một vài năm trước đây, khi nhắc đến Aliexpress thì nhiều người sẽ thắc mắc không bết đó là trang thương mại điện tử nào, nhưng đến thời điểm hiện tại nó đã được rất nhiều người biết đến. Vậy Aliexpress có uy tín hay không, mời bạn đọc cùng tìm hiểu với Tiểu Thần Tài trong bài viết dưới đây nhé.

AliExpress có uy tín không?

Aliexpress là một trang thương mại điện tử dành riêng cho khách hàng quốc tế, Alibaba cũng siết chặt khâu quản lý sản phẩm, quản lý shop, đem lại trải nghiệm nhập hàng Trung Quốc đơn giản, uy tín, chất lượng. Chính sách mua hàng, đổi trả hàng hóa cũng như đền bù đến từ trang web này giúp bảo vệ được quyền lợi của khách hàng như:

– Hoàn tiền đầu đủ 100% nếu khách hàng không nhận được sản phẩm đã mua trước đó.

– Hoàn tiền 100% hoặc đền bù thỏa đáng nếu sản phẩm khách nhận không giống với mô tả của nhà cung cấp.

Với sự phổ biến của hàng hóa Trung Quốc tại Việt Nam, Aliexpress trở thành một kênh nhập hàng được nhiều người ưa chuộng. Vậy mua hàng trên Aliexpress có khó khăn không, cách đặt hàng trên trang thương mại điện tử này như nào, hãy cùng tìm hiểu với Tiểu Thần Tài tiếp nhé.

đặt hàng aliexpress

Lợi ích khi mua hàng trên AliExpress

Những sản phẩm trên Aliexpress giá thành sẽ cực rẻ, gần như đó chính là giá gốc của sản phẩm. Ví dụ như bạn mua một chiếc loa cầm tay tại Việt Nam có giá khoảng 800.000đ thì tìm kiếm cùng sản phẩm đó trên Aliexpress chỉ có hơn 20$ (khoản hơn 400.000đ tiền Việt). Hầu hết các sản phẩm tại trang thương mại điện tử này đều rẻ hơn giá bán tại Việt Nam.

Sản phẩm nào Việt Nam có thì Aliexpress cũng có, nhưng không phải sản phẩm nào Aliexpress có thì Việt Nam cũng có. Khi mua hàng trên Aliexpress bạn sẽ có cơ hội sở hữu những sản phẩm độc, lạ mà thị trường Việt Nam chưa xuất hiện.

Các loại phí và thuế nhập khẩu khi mua hàng trên AliExpress

Khi mua hàng trên Aliexpress, tất cả hàng hóa đều bị tính phí với các mức thuế khác nhau như sau:

– Đơn hàng với hóa đơn dưới 1.000.000đ khách hàng sẽ được miễn các loại thuế.

– Đơn hàng với hóa đơn trên 1.000.000đ sẽ bị tính thuế nhập khẩu kèm theo đó là 10% VAT, với các mặt hàng khác nhau sẽ có mức thuế áp khác nhau.

– Với các đơn hàng điện thoại, laptop, máy tính mức thuế nhập khẩu sẽ là 0%, thuế VAT 10%.

– Các đơn hàng quần áo thời trang thuế nhập khẩu là 20%, thuế VAT là 10%.

– Đơn hàng giày sẽ sẽ có mức thuế nhập khẩu 30%, thuế VAT 10%.

– Với mỹ phẩm và nước hoa thuế nhập khẩu sẽ giao động 18-22% và thuế VAT là 10%.

mua hàng trung quốc

Có phải đóng thuế Hải quan khi mua hàng từ AliExpress về không?

Có. Những đơn hàng có giá trị trên 1.000.000đ thì bạn cần phải đóng thuế nhập khẩu. Hải quan sẽ gửi thông tin thuế tới bạn qua email, hay thư, hoặc liên lạc qua số điện thoại để mời bạn lên kê khai hàng hóa và đóng thuế.

>>> Tham khảo: Thủ tục Hải quan nhập khẩu hàng hóa. 

Không có Visa thì có thể thanh toán trên Aliexpress không?

Ngoài thẻ Visa thì Aliexpress có chấp nhận thanh toán qua Webmoney, Western Union và một số hình thức khác nữa. Tuy nhiên hình thức sẽ phức tạp hơn và không phải ai cũng có tài khoản, thẻ thanh toán trên.

Dịch vụ mua hộ hàng AliExpress tại Tiểu Thần Tài

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress thì Tiểu Thần Tài là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Với nhiều thế mạnh về kinh nghiệm mua hộ, vận chuyển hàng hóa Trung Việt, đặc biệt là mua hộ hàng trên các trang thương mại điện tử, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng bạn. Đừng quên gọi điện tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết về dịch vụ nhé.

vận chuyển việt trung

Việc mua hàng tự túc trên Aliexpress khiến khách hàng mất khá nhiều thời gian cũng như công sức. Với những người mới mua hàng, thiếu kinh nghiệm thì rất khó để hoàn tất một giao dịch mua hàng từ AliExpress.

Vì thế nên có khá nhiều những công ty mua hộ như Tiểu Thần Tài đứng ra để nhận mua hộ từ A-Z hàng hóa cho bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo tất cả các vấn đề rủi ro về hàng hóa cho bạn.