Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng chất lượng để tìm nguồn hàng dropshipping và kết quả cho thấy đã có một vài ứng viên nằm trong tầm ngắm. Nhưng làm cách nào để có thể chọn ra 1 mà không phải cảm tính.

Như các bạn có thể thấy, việc chọn nguồn hàng dropshipping là công đoạn khó khăn, quyết định rất nhiều đến sự thành công của bạn. Một nguồn hàng đủ tốt sẽ hoàn toàn biến công việc kinh doanh của bạn thành mục tiêu dài hạn, mang đến nguồn thu nhập khủng. Do đó, hãy theo dõi bài viết dưới đây với đầy đủ các tiêu chí giúp bạn chọn ra được 1 nguồn hàng dropshipping tốt nhất, uy tín nhất.

Vị trí

Điều đầu tiên cần xem xét trước khi chọn một đại lý dropshipping là điều mà nhiều người không nghĩ đến; vị trí của họ.

Điều quan trọng, tiên quyết đầu tiên nằm trong danh sách cần chuẩn bị để lựa chọn ra nguồn hàng dropshipping tốt nhất mà hầu như chẳng có ai nghĩ đến, đó là vị trí.

Trước hết, nơi tập trung nguồn hàng  dropshipping cần phải có trụ sở gần với nhà máy sản xuất sản phẩm để họ có thể cung ứng hàng hóa nhanh hơn. Hơn nữa, nếu bạn muốn giao hàng đến Việt Nam càng nhanh càng tốt thì bạn cần ưu tiên kho hàng của họ nên có sẵn tuyến đường vận chuyển tốt.

Ví dụ về một số vị trí lý tưởng để làm dropshipping Trung Quốc,

Nguồn hàng dropshipping thường đặt tại Thượng Hải, Chiết Giang, Quảng Châu, Thâm Quyến
Nguồn hàng dropshipping thường đặt tại Thượng Hải, Chiết Giang, Quảng Châu, Thâm Quyến

Chi phí và thời gian vận chuyển

Có rất rất nhiều đơn hàng bị hủy do tình trạng vận chuyển đơn hàng trễ nải khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu. Hơn hết, thời gian vận chuyển chậm trễ cũng làm cho khách hàng dễ thay đổi hành vi mua hàng. Bỗng dưng họ lại không muốn mua hàng nữa vì nhiều lý do khác tác động. Thời gian càng lâu, người mua hàng càng mất kiên nhẫn.

Việc vận chuyển không chỉ nhanh mà còn phải rẻ. Như bạn đã biết, bạn có thể nhận được giao hàng nhanh nếu bạn muốn, nhưng phải chi trả thêm mức phí không hề rẻ, điều này bạn có thể thêm vào chiến lược giá của bạn.

Tìm nguồn hàng dropshipping tốt dựa vào chi phí vận chuyển
Tìm nguồn hàng dropshipping tốt dựa vào chi phí vận chuyển

Thời gian xử lý đơn hàng

Có thể thời gian giao hàng lâu không phải do bên vận chuyển mà do nơi cung cấp đang xử lý đơn hàng quá chậm. Điều này đến từ nhiều nguyên nhân:

Mỗi ngày, một đại lý dropshipping có thể xử lý đơn đặt hàng của bạn nhanh hơn sẽ khiến thời gian vận chuyển của bạn được đảm bảo giảm xuống. Thời gian xử lý đơn hàng quá lâu cũng có hậu quả tương tự như thời gian vận chuyển như trên.

Nguồn hàng dropshipping cần đảm bảo thời gian xử lý đơn hàng
Nguồn hàng dropshipping cần đảm bảo thời gian xử lý đơn hàng

Cách liên hệ nhanh chóng

Giao tiếp là cội nguồn của kết nối. Bạn cần làm rõ mọi thứ với nơi cung cấp nguồn hàng dropshipping bằng cách liên hệ thông qua những ứng dụng hỗ trợ.

Ngay trên 1688.com hay taobao đều có tính năng chat với nhà bán nhưng lời khuyên để được liên hệ nhanh nhất, bạn cần xin hoặc tìm ra tài khoản wechat của họ. Sau khi tìm ra WeChat bạn cần ngay lập tức kết nối và hoàn thành thủ tục về cách trở thành dropshiper. Đừng quên vận dụng kỹ năng mặc cả để được giá tốt nhất nhé.

Liên hệ với nhà cung cấp qua wechat
Liên hệ với nhà cung cấp qua wechat

Số lượng hàng tồn kho

Không ít dropshiper bị mất đi kha khá lượng thu nhập chỉ bởi nhà cung cấp phản hồi hết hàng tồn kho khi họ đã gửi đơn đi. Đây là lỗi từ nhà cung cấp khi không cập nhật số lượng nguồn hàng dropshipping thường xuyên. Hậu quả đôi khi còn lớn hơn cả việc chỉ mất đi đơn hàng, mà còn làm giảm uy tín, đánh giá xấu của dropshiper trên các trang thương mại điện tử.

Vì thế để chủ động hơn trong kinh doanh, bạn cần liên hệ trước với bên cung cấp để cập nhật trước số lượng tồn kho trước khi đăng bán hằng ngày.

Nên cập nhật số lượng hàng thường xuyên
Nên cập nhật số lượng hàng thường xuyên

Tính linh hoạt

Sẽ có một số bên cho dropshipping yêu cầu bạn phải đáp ứng cho họ số lượng đơn hàng tối thiểu là 50. Nếu điều kiện theo sau đó bán được trên 50 đơn hàng thì sẽ thưởng thêm cho bạn thì quá tuyệt phải không.

Nhưng nếu không đạt được kỳ vọng, đặc biệt không phải lúc nào doanh số của bạn đáp ứng được số lượng là 50 đơn dù bạn đã cố gắng chạy quảng cáo rầm rộ. 

Do đó, thật tuyệt khi làm việc với nhà cung cấp hiểu được điều này và không bận tâm rằng bạn không đạt được nhiều đơn hàng như vậy trong một hay thậm chí là hai tuần, với những sản phẩm mùa vụ.

Mạng lưới cung ứng

Bạn có thắc mắc, liệu các nhà cung cấp của bạn tìm kiếm sản phẩm bằng cách nào? Nếu bên cho dropshipping đang nhập thẳng nguồn hàng dropshipping từ nhà máy thì càng tốt, điều đó cho thấy bạn đang được nhập với giá tốt nhất.

Hơn nữa, khi bạn nắm được các mạng lưới cung ứng của họ, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm nguồn hàng dropshipping khi bạn muốn chuyển hướng kinh doanh.

Kiểm tra mạng lưới của nguồn hàng có rộng không
Kiểm tra mạng lưới của nguồn hàng có rộng không

Thiết kế bao bì

Chắc hẳn bạn đã suy nghĩ rất nhiều về việc đưa dịch vụ cửa hàng của mình lên một tầm cao mới, bằng cách xây dựng thương hiệu có cá tính riêng. Cách thực hiện phổ biến và hiệu quả nhất bằng cách gửi sản phẩm đi kèm bao bì đẹp, mang đặc trưng của thương hiệu.

Bạn đã nghĩ ngay đến ý tưởng bao bì độc đáo rồi phải không? Nhưng quan trọng hơn, nếu nhà cung cấp đồng ý hỗ trợ giúp bạn hiện thực hóa lý tưởng đó.

Nếu bạn không hẳn là nguồn thu nhập chính của họ, có thể họ chỉ giúp bạn in một chiếc decal logo lên bao bì và gửi chúng đi. Trong một vài trường hợp, như thế đã là tốt lắm rồi.

Xây dựng thương hiệu riêng thông qua bao bì
Xây dựng thương hiệu riêng thông qua bao bì

Dịch vụ hậu mãi

Đôi khi nhà cung cấp đang âm thầm phân phát các gói khuyến mãi hay một số ưu đãi đặc biệt dành cho các dropshiper đủ KPI trong tháng. Vậy bạn đã nắm chắc các thông tin này chưa?

Đánh giá của người mua

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy xem kỹ nội dung đánh giá của nhà cung cấp. Nếu bạn đang tìm nguồn hàng dropshipping trên các trang thương mại điện tử taobao, tmall hay 1688.com, bạn hoàn toàn có thể xem được bài đăng đánh giá của những người mua trước về sản phẩm của họ.

Tốt nhất là nên lập danh sách của từng sản phẩm, mặt hàng nào có đánh giá tốt, nhận xét không phải sai sót từ phía nhà cung cấp thì hãy đưa vào danh mục sản phẩm dropshipping của mình.

Đánh giá là yếu tố quan trọng để chọn nguồn hàng dropshipping tốt
Đánh giá là yếu tố quan trọng để chọn nguồn hàng dropshipping tốt

>> Xem thêm: Kinh nghiệm và cách làm Dropshopping từ nguồn hàng Trung Quốc

Sau khi xem 10 yếu tố trên và thu hẹp lại danh sách của bạn chỉ còn lại một số nhà cung cấp. Đã đến lúc tìm ra WeChat của họ, nhắn tin đến từng bên để tổng đánh giá về dịch vụ và đưa ra quyết định cuối cùng của bạn. Tiểu Thần Tài chúc các bạn tìm được nguồn hàng dropshipping thành công!