Quảng Châu được mệnh danh là kinh đô quần áo tại Trung Quốc, đây được coi là địa điểm lý tưởng cho những người có nhu cầu đánh hàng, hoặc kinh doanh quần áo Quảng Châu muốn tìm một nguồn nhập hàng giá rẻ, chất lượng tốt. Ở Quảng Châu còn có chợ bán buôn lớn nhất cả nước, các sản chủ yếu của chợ là quần áo thiết kế. Dưới đây là một số địa điểm dưới cái nhìn của người dân bản địa để bạn có thể tham khảo:

Các trung tâm lớn và cửa hàng bách hóa

Nhìn chung, các trung tâm mua sắm lớn này có giao thông thuận tiện. Hầu hết trung tâm thành phố có lượng người qua lại đặc biệt lớn. Bạn có thể ăn, uống và vui chơi. Sau khi mua sắm, bạn có thể ăn uống và xem phim. Bạn không cần phải chạy xung quanh mà có thể dành cả ngày ở đó.

Các nhãn hiệu quần áo trong các trung tâm thương mại và cửa hàng bách hóa thường từ trung cấp đến cao cấp, có nhiều kiểu dáng mới lạ, phù hợp với mọi lứa tuổi. Một số phù hợp với giới trẻ sành điệu, một số phù hợp với các bà mẹ bỉm sữa nên không cần lo lắng về sự phổ biến của các trung tâm mua sắm.

Thông thường bạn có thể chọn những nơi này để gặp gỡ bạn bè, đưa người thân đi mua sắm, ăn uống, nghỉ ngơi nhưng những nơi này mua quần áo tương đối đắt và các nhãn hiệu nói chung là từ tầm trung đến cao cấp. Tuy vậy vẫn có một số cửa hàng thời trang nhanh, chẳng hạn như H&M, Uniqlo, ZARA, GAP và các nhãn hiệu thời trang nhanh khác, có giá thấp hơn so với giá của các nhãn hiệu tầm trung đến cao cấp.

Các cửa hàng Teemall, Grandview Plaza, Onelink, Victoria Plaza, Guangbai Xinyi tập trung nhiều nhãn hiệu bình dân, phù hợp với đối tượng lao động văn phòng tầm trung từ 20-40 tuổi, chủ yếu là trang phục lịch sự và giản dị, chất lượng tốt và kiểu dáng cổ điển. Giá các mặt hàng ở khu vực này có giá nhìn chung dao động từ 100-1000 tệ.

Xem thêm: Tại sao bạn nên kinh doanh hàng Quảng Châu?

Thời trang Thiên Hà

Là một khu mua sắm dưới lòng đất của trung tâm thể thao, thích hợp cho sinh viên và tầng lớp trí thức, chủ yếu là các thương hiệu tầm trung, chất lượng tốt, thiết kế và trưng bày các cửa hàng rất cẩn thận, rất thời trang, môi trường mua sắm cũng tốt, giá cả tương đối rẻ.

Khu thời trang Thiên Hà Quảng Châu

Đường Thiên Hà Nam 1 và 2

Tầng 1 khu dân cư tập trung nhiều thương hiệu hoặc hàng thiết kế, thích hợp cho tầng lớp trí thức tầm trung 25-40 tuổi, trang phục công sở trang trọng nhưng không quá chỉnh tề. Phong cách của quán nhìn chung là ổn, quần áo đẹp mà giá cũng không rẻ lắm

Đường Thiên Hà Nam 1 và 2 Quảng Châu

Cửa hàng bách hóa Wangfujing, khu phố thương mại Nonglinxia Road

Tập trung nhiều thương hiệu bình dân. Phù hợp với công nhân cổ trắng ở độ tuổi trung bình 20-40, chủ yếu là trang phục lịch sự và trang phục thường ngày, với chất lượng tốt và kiểu dáng cổ điển. Giá cả một mặt hàng dao động từ 100-1000 tệ.

Cửa hàng bách hóa Wangfujing Quảng Châu

Khu thương mại Huanshizhong (Ga tàu điện ngầm số 5 “Taojin”)

Cửa hàng bách hóa Friendship và Quảng trường Baili là nơi tập trung các mặt hàng cao cấp quốc tế như Chanel, GUCCI, v.v… Việc xây dựng đường Liuma và đường Taojin cũng rất thích hợp để đi dạo xung quanh. Một số cửa hàng quần áo nhỏ phù hợp với tầng lớp tri thức tầm trung và cao từ 30-40 tuổi, chủ yếu là quần áo công sở và đồ dự tiệc. Mức tiêu thụ một mặt hàng dao động từ 200-2000 tệ;

Khu thương mại Huanshizhong - Quảng Châu

Đường Bắc Kinh, Phố đi bộ Shangxiajiu

Các phố dành cho người đi bộ như Đường Bắc Kinh và Shangxiajiu có giá cả phải chăng hơn nhưng lại đông người hơn; hai phố đi bộ này mang phong cách truyền thống hơn và phù hợp với những người lần đầu đến Quảng Châu.

Các cửa hàng hàng hiệu trên phố đi bộ đường Bắc Kinh, tập trung nhiều nhãn hiệu bình dân, phù hợp với tầng lớp lao động trung lưu trắng 20-40 tuổi, chủ yếu là trang phục lịch sự và giản dị, chất lượng tốt và kiểu dáng cổ điển. Giá cả khoảng 100-500 tệ.

Phố đi bộ Bắc Kinh - Quảng Châu

Ngoài ra, có một số cửa hàng tư nhân trên phố đi bộ đường Bắc Kinh, không có nhãn hiệu, phù hợp với lứa tuổi 20-30, quần áo kiểu Hàn Quốc bình thường, chất lượng trung bình, kiểu dáng đa dạng và cập nhập xu hướng. Giá cho một sản phẩm từ 50-200 tệ.

Khu kinh doanh ga xe lửa Quảng Châu: Chợ bán buôn quần áo

Từ tàu điện ngầm ga tàu Quảng Châu, bạn có thể trực tiếp tìm thấy trung tâm quần áo dưới lòng đất “Đại lộ Diyi” mà không cần đi ra khỏi mặt đất, ngay bên dưới Quảng trường ga tàu Quảng Châu có các khu quần áo nam, nữ, quần áo trẻ em.

Ga tàu điện ngầm - Quảng Châu

So với các cửa hàng bách hóa và cửa hàng chuyên hàng hiệu thì giá cả thực sự rẻ, quần tây, áo sơ mi, váy,… của phụ nữ trung bình là 40-100 tệ, Tuy nhiên ở đây không có phòng thử đồ, quần áo không thử ngay tại chỗ, bạn có thể mặc cả với chủ tiệm về giá cả và thương lượng về việc đổi trả hàng sau khi mua đồ.

Sau khi đi dạo từ “Đại lộ Diyi”, khi bạn đến mặt đất, bạn sẽ thấy Chợ bán buôn hàng may mặc tòa nhà Bạch Mã nằm đối diện với ga Quảng Châu, cũng có một cửa hàng bán lẻ. Chợ Bạch Mã khá nổi tiếng là nơi đánh hàng cho dân kinh doanh quần áo Quảng Châu.

https://www.youtube.com/watch?v=yrNuiy58dDk

Gần đó còn có khu phố quần áo quốc tế Huimei và chợ quần áo Yulong. Chẳng trách từ lâu người ta đã nghe người ta nói khu vực gần ga xe lửa Quảng Châu là địa điểm tốt để mua quần áo. Nhiều người nói quần áo ở đây đắt giá nhưng cũng có người nói chất lượng quần áo ở đây không đồng đều vì thế bạn phải biết lựa chọn những bộ quần áo phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Chợ Bạch Mã - Quảng Châu

Môi trường mua sắm ở những nơi này ở mức trung bình và thường đông đúc, ngoài ra phong cách phục vụ cũng khá là muôn màu, thế nên đừng nghĩ đến việc nhân viên sẽ nhiệt tình với bạn.

Về cơ bản, những nơi này không thể mặc cả được, có những khu vực sau 6h tối sẽ được giảm giá rất nhiều, bạn nên tận dụng thời gian này để đi săn đồ. Các khách hàng lớn sẽ đi nhập hàng với thời điểm từ thứ hai đến thứ sáu, thế nên lúc cuối tuần sẽ là lúc bạn thích hợp đi tìm kiếm.


Bạn đang kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay sendo? Bạn muốn tìm nguồn hàng giá rẻ hay nguồn hàng chất lượng cao? Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0782101688 để được tư vấn tốt nhất.

Tiểu Thần Tài là một dịch vụ mua hàng Trung Quốc với lợi thế nhân viên hầu hết là những du học sinh Trung Quốc nhiều năm. Chúng tôi có kiến thức thương mại quốc tế và hiểu bản địa kinh doanh tại Trung Quốc nên chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng tận nhà máy, không qua thêm trung gian. Với kinh nghiệm hơn 10 năm thương mại quốc tế, logistics và 7 năm thương mại điện tử, Tiểu Thần Tài chắc chắn là một đối tác tin tưởng hỗ trợ đắc lực các bạn trong quá trình phát triển kinh doanh.